Video nước lụt dâng đột ngột cuốn trôi nhóm du khách ở Trung Quốc, ai nhìn cũng “đứng tim”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nước lụt dâng cao và bất ngờ cuốn trôi một nhóm du khách ở Trung Quốc. Việc này xảy ra trong bối cảnh nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc đã phải hứng lượng mưa kỷ lục gây ngập lụt nghiêm trọng.

Một điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Nhã An (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã bất ngờ bị ngập lụt khi nước sông dâng cao đột ngột và cực kỳ nhanh vào ngày hôm qua (9/8).

Theo trang Global Times của Trung Quốc, vụ tai nạn này xảy ra ở điểm du lịch tên là Yulinba. Một video ghi lại thời điểm nước lụt dâng lên cho thấy nước sông chảy xiết, tràn qua những đập hình vây cá, trông rất đáng sợ, và nhanh chóng cuốn trôi nhiều người.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, tổng cộng có 11 người đang chụp ảnh thì bị nước cuốn đi, sau đó 4 người được cứu còn 7 người không may đã thiệt mạng.

Đây là video:

Nguồn: ShanghaiEye.

Thực tế, vào chiều ngày hôm trước đó (tức là 8/8), các nhà chức trách ở Nhã An đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ thảm họa khí tượng, cụ thể là lũ lụt, trong vòng 24 giờ tiếp theo. Không biết nhóm du khách trên do không biết về cảnh báo hay do chủ quan mà vẫn ra gần sông để chụp ảnh.

Video nước lụt dâng đột ngột cuốn trôi nhóm du khách ở Trung Quốc, ai nhìn cũng “đứng tim” ảnh 1

Nước lụt dâng lên rất nhanh, cuốn trôi cả nhóm du khách đang chụp ảnh. Ảnh: CCTV.

Còn một người bán hàng gần đó thì kể rằng, lúc nhóm du khách tới gần sông thì mực nước không cao nên họ mới thoải mái ngắm cảnh và chụp ảnh. Nhưng sau đó nước lụt dâng rất bất ngờ. Vì vậy hiện tại không ai được tới gần sông, theo truyền thông địa phương.

Video nước lụt dâng đột ngột cuốn trôi nhóm du khách ở Trung Quốc, ai nhìn cũng “đứng tim” ảnh 2

Một người đàn ông ở khu vực gần Bắc Kinh (Trung Quốc) cõng một em nhỏ đi qua con phố ngập lụt do bão Doksuri. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters.

Vụ tai nạn thương tâm nói trên xảy ra trong bối cảnh nhiều tỉnh thành phía Bắc và Đông Bắc của Trung Quốc vừa phải chịu lượng mưa kỷ lục dẫn đến ngập lụt, gây thiệt hại nghiêm trọng. Ở tỉnh Hà Bắc đã có hơn 1,5 triệu người phải đi sơ tán vào tuần trước, theo Reuters.

Video nước lụt dâng đột ngột cuốn trôi nhóm du khách ở Trung Quốc, ai nhìn cũng “đứng tim” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.