Video trên tàu cao tốc ở Trung Quốc: Tàu chạy 348 km/h mà đồng xu không nhúc nhích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video do du khách ghi lại khi đi tàu cao tốc ở Trung Quốc đã khiến rất nhiều người bất ngờ, vì khi tàu chạy đến tốc độ 348 km/h, hành khách dựng một đồng xu đứng trên cạnh của nó ở rìa cửa sổ tàu mà đồng xu vẫn đứng được, lại còn đứng yên đến hoàn hảo.

Nhiều nước trên thế giới có những phương tiện giao thông công cộng tốc độ cao, giúp nhiều người di chuyển nhanh chóng hơn.

Nhưng thường thì các phương tiện có tốc độ cao lại hay bị xóc, điều này là rất khó tránh.

Tuy nhiên, một netizen - được cho là một du khách - đã đăng lên mạng một đoạn video ghi lại cảnh trên tàu cao tốc ở Trung Quốc khiến rất nhiều cư dân mạng khác phải bất ngờ.

Đây là video:

Nguồn: Bisector**.

Xem video có thể thấy, dù tàu chạy với tốc độ rất cao là 348 km/h nhưng ở trên tàu lại êm ru, đến mức khi du khách kia đặt một đồng xu đứng trên cạnh của nó - một việc mà bình thường đã không phải dễ - ở rìa cửa sổ tàu thì đồng xu không chỉ đứng được, mà còn đứng yên không bị đổ, không xê dịch lấy một milimet nào. Du khách cũng quay cận cảnh bảng điện tử trên tàu ghi rõ tốc độ, và nhìn ra ngoài cửa sổ tàu cũng thấy là tàu đang lướt đi cực kỳ nhanh.

Đoạn video nhận được nhiều sự chú ý và bình luận vừa ngưỡng mộ, vừa hài hước của cư dân mạng ở các nước khác. Họ viết:

“Nếu tàu chạy như vậy thì chắc chắn tôi sẽ thường xuyên đi du lịch”.

“Ở Canada, chúng tôi bị rung lắc như những chai champagne khi tàu đi với tốc độ 80 km/h”.

“Ở nước tôi, tôi cũng có thể dựng đồng xu như vậy ở rìa cửa sổ tàu, với điều kiện là tàu không chạy”.

Video trên tàu cao tốc ở Trung Quốc: Tàu chạy 348 km/h mà đồng xu không nhúc nhích ảnh 1

Đồng xu đứng yên trên cạnh của nó khi tàu chạy với tốc độ 348 km/h. Ảnh: Bisector**.

Hội đồng Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu từng viết trong một báo cáo rằng các tàu điện cao tốc vận hành bằng những nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt Trời, năng lượng gió sẽ giúp giảm ô nhiễm môi trường, lại tạo thuận lợi cho nhiều người. Nhưng tất nhiên, ở hầu hết các quốc gia, việc này đòi hỏi hệ thống đường sắt phải được nâng cấp đáng kể.

Dù sao, nhiều tổ chức về năng lượng và môi trường cũng cho rằng việc đi lại bằng tàu điện cao tốc nên được khuyến khích trong tương lai nếu chúng ta không muốn Trái Đất ngày càng nóng lên.

Video trên tàu cao tốc ở Trung Quốc: Tàu chạy 348 km/h mà đồng xu không nhúc nhích ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm