Video từ trên cao cho thấy mức tàn phá của động đất ở Ma-rốc: Một khu vực như nơi bỏ hoang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Camera từ trên cao đã ghi lại hình ảnh khu làng Moulay Brahim ở Ma-rốc sau động đất 6,8 độ rạng sáng 9/9 (theo giờ Việt Nam). Sức tàn phá của động đất quả thật rất kinh hoàng, nhà cửa tan tành như ở một khu vực bị bỏ hoang.

Theo cập nhật mới nhất, số người thiệt mạng do động đất ở Ma-rốc ít nhất đã là 2.122 người, số người bị thương là 2.421, trong đó có nhiều người bị thương nặng, theo CNN. Những con số này được cho là sẽ còn tăng và Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 300.000 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất “ác mộng” này.

Rất nhiều người ở thành phố Marrakesh (có nơi viết là Marrakech) - thành phố lớn thứ tư ở Ma-rốc và cách tâm chấn khoảng hơn 70 km - đã ngủ ngoài đường đến đêm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, nhiều đội cứu hộ cùng quân đội và máy bay trực thăng đang cố gắng tiến vào những khu vực núi, nơi bị động đất tàn phá nghiêm trọng nhất.

Video từ trên cao cho thấy mức tàn phá của động đất ở Ma-rốc: Một khu vực như nơi bỏ hoang ảnh 1

Một người cố đi vào nhà mình - đã bị phá hủy do động đất - ở thành phố Azizmiz, ảnh chụp ngày 10/9. Ảnh: Ximena Borrazas/ SOPA/ LightRocket/ Getty Images.

Trang The Guardian mới đăng một video do máy quay từ trên cao ghi lại khung cảnh ở khu làng Moulay Brahim thuộc tỉnh Al Haouz, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất.

Đây là video:

Nguồn: The Guardian.

Có thể thấy hầu hết nhà cửa bị đổ nát, có nhiều ngôi nhà thực sự chỉ còn là đống gạch vụn. Tất cả đều tan hoang, vỡ vụn, trông như thể một thị trấn bị bỏ hoang.

“Đây là một thảm họa,” - một người dân tên là Salah Ancheu, 28 tuổi, nói - “chúng tôi không biết rồi tương lai sẽ thế nào”.

Ngày hôm qua (10/9), khu vực trên lại rung chuyển bởi một dư chấn mạnh 3,9 độ, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ. Hiện chưa thể biết dư chấn này có gây thêm thiệt hại gì về người và của không, nhưng nó được cho là cũng mạnh đến mức phần còn lại của những ngôi nhà lại rung lên, càng khiến người dân sợ hãi, lo rằng sẽ có những dư chấn tiếp theo, theo kênh NBC.

Video từ trên cao cho thấy mức tàn phá của động đất ở Ma-rốc: Một khu vực như nơi bỏ hoang ảnh 2

Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm trong một tòa nhà bị phá hủy do động đất, ảnh chụp ngày 10/9. Ảnh: Nacho Doce/ Reuters.

“Chẳng còn lại gì hết. Tất cả đều sụp đổ rồi” - một phụ nữ tên là Hafida Fairouje buồn bã nói.

Video từ trên cao cho thấy mức tàn phá của động đất ở Ma-rốc: Một khu vực như nơi bỏ hoang ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.