Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc Bo Ra (Kim Yoo Jung) và Woon Ho (Byeon Woo Seok) âm dương cách biệt khiến nhiều người xem buồn và hụt hẫng. Nhưng đây có lẽ là kết phim hợp lý nhất để "Cô Gái Thế Kỷ 20" gây ấn tượng mạnh và in sâu trong tâm trí khán giả.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Lấy bối cảnh năm 1999, Cô Gái Thế Kỷ 20 (20th Century Girl) tái hiện một câu chuyện thanh xuân đẹp, nhẹ nhàng và lãng mạn: Thời khắc nở rộ của tình bạn và cả mối tình đầu. Phim khiến người xem mê mẩn với các góc quay đẹp, màu phim mang phong cách retro, đậm chất thơ.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 1

Kim Yoo Jung có màn thể hiện xuất sắc với vai diễn Na Bo Ra - được cho là đo ni, đóng giày dành cho cô. Yoo Jung gây ấn tượng với nhan sắc nhẹ nhàng, thuần khiết. Cô khiến người xem cảm mến với một Bo Ra bộc trực, phóng khoáng, hoạt bát, hết lòng vì bạn bè. Khán giả cũng hòa cùng với những cung bậc cảm xúc của Bo Ra: Cùng rung động, cùng cười, cùng khóc khi những cảm xúc kìm nén của cô bộc phát.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 2

Byeon Woo Seok cũng đốn tim người xem trong vai nam chính Pung Woon Ho. Từ vẻ ngoài cao ráo, điển trai, nụ cười má lúm ngọt ngào đến tính cách ga lăng, tốt bụng, lãng mạn của Woon Ho được công chúng nhận xét là hoàn hảo với hình tượng tình đầu của nhiều thiếu nữ.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 3

Park Jung Woo trong vai Baek Hyun Jin và Noh Yoon Seo trong vai Kim Yeon Doo cũng có màn thể hiện tròn vai. Nếu Yeon Doo "đổ" Woon Ho từ lần đầu chạm mặt, thì Hyun Jin cũng "cảm nắng" Bo Ra. Tam giác tình yêu rắc rối được vẽ nên, nhưng không gây ức chế cho người xem nhờ sự tôn trọng và thấu hiểu của Yeon Doo, Hyun Jin dành cho Bo Ra, Woon Ho. Mâu thuẫn tình yêu và tình bạn qua đó cũng được giải quyết một cách nhẹ nhàng.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 4

Woon Ho phải qua New Zealand, khiến tình yêu của cả hai vừa chớm nở đã bị chia cắt.

Cô Gái Thế Kỷ 20 khép lại với cái kết Woon Ho qua đời khi sắp trở về gặp Bo Ra. Chỉ khi trưởng thành, Bo Ra mới được em trai Woon Ho báo tin và rũ bỏ ấm ức vì Woon Ho không thực hiện lời hứa quay lại. Kết thúc này khiến nhiều khán giả hụt hẫng, và trách biên kịch đã quá tàn nhẫn với cặp đôi chính.

Nhưng nếu để Woon Ho quay về như đã hẹn và có một tình yêu viên mãn với Bo Ra ở cuối phim, Cô Gái Thế Kỷ 20 có lẽ đã không gây ấn tượng mạnh với người xem như hiện tại.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 5

Nếu ai nấy đều có đôi, Cô Gái Thế Kỷ 20 sẽ dễ bị hòa tan và nhạt nhòa trong các bộ phim thanh xuân khác.

Cô Gái Thế Kỷ 20 không có diễn biến phức tạp, câu chuyện trong phim cũng không mới mẻ. Sự chia cắt của cặp đôi chính giống như một điểm nhấn, một đợt sóng cuối đánh vào tâm thức khán giả, khiến người xem phải day dứt, phải luyến tiếc, phải bàn luận về nó.

Bo Ra gỡ bỏ mọi ấm ức, nhớ lại những ký ức thanh xuân, nơi cô có tình bạn đẹp, một tình đầu trong trẻo, thuần khiết, cũng xem như giúp Cô Gái Thế Kỷ 20 có một cái kết buồn, nhưng đẹp. Kết thúc nhắc nhớ người xem về một điều mà người ta thường nói, rằng tình đầu thường không trọn vẹn. Nhưng hồi ức thanh xuân thì luôn đẹp, khiến người ta luyến lưu, hạnh phúc khi nhớ về, để chữa lành, để thay đổi, để hướng về tương lai rực rỡ hơn.

Viết lại kết thúc cho "Cô Gái Thế Kỷ 20": Có "happy ending" nhưng không đủ ám ảnh, day dứt ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm