Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, tờ The Times Higher công bố BXH các trường Đại học hàng đầu ở những nước có nền kinh tế mới nổi năm 2021. Trong danh sách này, Việt Nam đóng góp 3 cái tên nằm trong Top 500. 

3 trường đại học (ĐH) của Việt Nam được vinh danh gồm: ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU), ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (HUST) và ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNUHCM). 

Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi ảnh 1 Đại học Bách khoa Hà Nội 

Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm 251 - 300 trường tiêu biểu và xếp số 1 Việt Nam, xếp hạng từ 351 - 400 gọi tên ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Còn ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có thứ hạng trong khoảng 401 - 500.

Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi ảnh 2 VNU, HUST và VNUHCM là 3 đại diện của Việt Nam có tên trong BXH năm nay (Ảnh: THE)

Bảng xếp hạng này dựa trên 13 tiêu chí Xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE) để đánh giá các cơ sở giáo dục về giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Tuy nhiên, danh sách có sự điều chỉnh về trọng số để phản ánh các ưu tiên phát triển của những trường đại học ở nhóm nước có nền kinh tế mới nổi.

Trong đó, tiêu chí các quốc gia có nền kinh tế mới nổi được lựa chọn từ 3 phân loại thị trường của Sàn giao dịch chứng khoán London (FTSE Group) là “Mới nổi”, “Mới nổi loại 2” và “Cận biên”.

Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi ảnh 3 Việt Nam là 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi.

Theo Thời báo Giáo dục Đại học, năm nay có đến 606 trường đại học ở 48 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, hơn 73 trường so với năm ngoái.

Quốc gia có nhiều trường đại học được xếp hạng nhất là Trung Quốc, với 91 cơ sở giáo dục. Trong đó, Đại học Thanh Hoa ghi nhận năm thứ ba nằm ở vị trí đầu bảng. Tại Đông Nam Á, Đại học Malaya (Malaysia) đứng thứ nhất khu vực, với vị trí 31 trên bảng tổng sắp.

Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi ảnh 4 Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) được xem là ngôi trường tốt nhất trong những nước có nền kinh tế mới nổi.
Việt Nam có 3 trường lọt Top 500 ĐH xuất sắc nhất ở các nước có nền kinh tế mới nổi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.