Việt Nam sắp đón mưa sao băng đẹp nhất năm

Việt Nam sắp đón mưa sao băng đẹp nhất năm
HHT - Một trong hai trận mưa sao băng lớn và đẹp nhất năm sẽ xuất hiện vào khoảng rạng sáng ngày 13/8 tới đây theo giờ Việt Nam.

Đó là cơn mưa sao băng Perseids và cũng là một trong số ít những cơn mưa sao băng người Việt Nam có thể quan sát được bằng mắt thường. Thông thường, mưa sao băng Perseids xuất hiện từ giữa tháng 7 và đạt đỉnh vào giữa tháng 8 hàng năm.

Việt Nam sắp đón mưa sao băng đẹp nhất năm ảnh 1
Perseids là một trong hai cơn mưa sao băng đẹp nhất năm. Ảnh: Earthsky

Các nhà khoa học đánh giá, mưa sao băng Perseids được chờ đón nhất trong năm và thời điểm đẹp nhất để quan sát nó rơi vào rạng sáng các ngày 11,12,13/8. Trong đó, ngày 13/8 được cho là lý tưởng nhất. Lúc này, bầu trời không bị ánh trăng cản trở, tạo điều kiện cho việc chiêm ngưỡng hiện tượng trên, tối đa có thể lên tới 100 vệt sao băng mỗi giờ.

Một trong hai trận mưa sao băng lớn và đẹp nhất năm sẽ xuất hiện vào khoảng rạng sáng ngày 13/8 tới đây theo giờ Việt Nam.

Việt Nam sắp đón mưa sao băng đẹp nhất năm ảnh 2

Nguồn gốc của mưa sao băng Perseids là do các mảnh vỡ của sao chổi Swift-Tuttle rơi vào khí quyển mà tạo thành. Lần cuối sao chổi này tới gần Mặt Trời và cắt qua quỹ đạo của Trái Đất là năm 1992, tiếp theo sẽ là năm 2026.

Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Perseus là con trai của thần ZeusDanae. Người ta nói rằng cơn mưa sao băng Perseid chính là để mừng kỷ niệm ngày thần Zeus đến thăm Danae, mẹ của Perseus.

Sau mưa sao băng Perseids, mưa là sao băng Geminids sẽ diễn ra vào khoảng tháng 12. PerseidsGeminids được cho là hai trận mưa sao băng lớn nhất năm.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.
Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.