Việt Nam xác nhận ca thứ 14 dương tính virus corona, bị lây nhiễm sau khi đi chúc Tết

Việt Nam xác nhận ca thứ 14 dương tính virus corona, bị lây nhiễm sau khi đi chúc Tết
HHT - Bệnh nhân thứ 14 tại Việt Nam dương tính với virus corona ở Vĩnh Phúc. Trước đó, bệnh nhân đi chúc Tết 1 tiếng thì bị lây.

Ngày 9/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.

Theo đó, bệnh nhân dương tính với virus corona là N. T. Y. (nữ, 55 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân Y là hàng xóm của N. T. D – là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV đã được thông báo từ trước.

Việt Nam xác nhận ca thứ 14 dương tính virus corona, bị lây nhiễm sau khi đi chúc Tết ảnh 1
Công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 tại Việt Nam, đi chúc Tết 1 tiếng về thì bị lây. (Ảnh minh họa)

Ngày 28/01/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D đến chơi chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 04/02/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virus Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Trong khi đó, tới sáng nay 9/2, toàn thế giới ghi nhận 813 người chết và 37.552 người nhiễm virus corona. Trong đó, Trung Quốc chiếm đa phần với 811 ca tử vong và 37.198 ca nhiễm.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm