Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều tuần tranh tài, cuộc thi "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" chính thức có kết quả. Bên cạnh Quán quân Ngô Thái Ngân, ngôi vị Á quân năm nay là một cái tên đáng chú ý - nam ca sĩ Viết Thu.

Trước khi đến với đêm Chung kết, Viết Thu gây ấn tượng với các màn trình diễn đa dạng như Bài Ca Không Quên, Trả Nợ Tình Xa & Dù Có Là Người Tình, Chiếc Khăn Piêu. Ở Viết Thu, khán giả cảm nhận một giọng nam cao (tenor) đầy nội lực, định hướng rõ ràng về việc vận dụng kỹ thuật thanh nhạc bài bản song song với việc truyền tải cảm xúc.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 1

Tại đêm Chung kết, Viết Thu là thí sinh cuối cùng dự thi. Với chủ đề những bài hát gắn liền với danh ca Ngọc Ánh, anh lựa chọn ca khúc Những Ánh Sao Đêm. Bằng chất giọng vang, sáng và kỹ thuật thanh nhạc được đào tạo bài bản, nam ca sĩ đã mang đến một màn trình diễn chất lượng.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 2

Sau khi vượt qua những đánh giá kĩ lưỡng từ phía hội đồng giám khảo, anh đã xuất sắc giành vị trí Á quân. Giám khảo - nữ danh ca Ngọc Ánh nhận xét về Viết Thu: “Âm thanh của bài hát này rất phù hợp với chất giọng của bạn, bản phối rất hay. Bạn hát du dương, tình cảm, nhẹ nhàng, đúng với nội dung của bài hát. Nhưng tôi vẫn muốn bạn hát hào hùng hơn ở những phân đoạn hướng về tương lai. Còn nhìn tổng thể, bạn hát bài này rất hay”.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 3

Viết Thu, tên đầy đủ là Lê Viết Thu, sinh năm 1993. Anh hướng đến hình tượng "quý ông hát tình ca”. Anh tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện TP.HCM, chuyên ngành Thanh nhạc (hệ Đại học), hiện đang theo học lên Thạc sĩ.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 4

“Năm đó tôi thi vào Nhạc viện TP.HCM cùng năm với Sơn Tùng, tôi nhớ rằng trong số 26 thí sinh thì tôi từng bị xếp vị trí thấp nhất. Khi nhìn Sơn Tùng, người bạn thân của tôi, nổi tiếng quá nhanh thì tôi cũng có chút chạnh lòng. Nhưng suy đi nghĩ lại thì tôi thấy rõ chúng tôi dần đi theo 2 con đường khác nhau, nên tôi vẫn vững tin trên con đường mình chọn. Tôi nhớ về giai đoạn đi thu bài với mức cát-xê 75 nghìn đồng, những lần đi hát bè cho các thí sinh dự thi trên truyền hình,... tất cả đều là những vốn rất quý, là nền tảng để tôi có thể dần vững vàng hơn như ngày hôm nay” - Viết Thu hồi tưởng.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 5

Viết Thu từng có thời gian hoạt động trong nhóm Lạc Việt và hiện tại đang là nam ca sĩ/ vocal coach. Anh dần ghi dấu ấn với dòng nhạc cách mạng, quê hương trữ tình.

Viết Thu - bạn thân của Sơn Tùng M-TP đạt giải Á quân "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm