View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách

HHT - Đạ Sar được biết đến là chốn săn mây ở Đà Lạt mà mọi du khách đều muốn đến chụp ảnh bởi vẻ đẹp tựa "bồng lai tiên cảnh". Thế nhưng, vì một số du khách ý thức kém đã khiến người dân bức xúc, buộc phải chặn đường đến ngọn đồi săn mây này.

Đạ Sar chính là một địa điểm săn mây tuyệt đẹp mà mọi người khi đến Đà Lạt đều muốn đặt chân đến. Vẻ đẹp quyến rũ, huyền ảo của đồi Yumonang chính là nơi để bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng Đà Lạt chìm trong mây mù, sương sớm.

View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 1
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 2
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 3 Địa điểm săn mây mới nổi đầu năm nay ở đồi Yumonang.

Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 24/5, điểm săn mây hot nhất hiện nay ở Đạ Sar sẽ chính thức đóng cửa. Cụ thể trước đó, hiện tượng một ngọn đồi vốn dĩ rất xanh tươi từ trước đến nay bỗng nhiên ngập tràn rác, những cây con được trồng trên đồi cũng bị dẫm nát. Sau khi tìm hiểu, chủ ngọn đồi đã biết được lý do chính là bởi các bạn trẻ tìm đến đây săn mây, cắm trại qua đêm nhưng khi về thì "quên" thu dọn rác.

View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 4 Chủ đồi đã lên tiếng bức xúc về tình trạng ý thức kém của nhiều khách du lịch.
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 5
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 6 Hình ảnh xả rác của du khách ở ngọn đồi "săn mây" này.

Vô cùng phẫn nộ trước sự việc này, chủ nhân ngọn đồi đã lên tiếng, chị thông báo sẽ rào lại khu vực lên đồi vì ý thức của du khách quá kém. Không chỉ chứng kiến quả đồi toàn rác, người dân nơi đây còn lắc đầu ngao ngán bởi hành vi nẹt bô inh ỏi vào 4 - 5h sáng của các đội phượt thủ.

Chia sẻ trên báo chí, chị Phương - chủ đồi bày tỏ rất vui vì có những người cảm nhận được vẻ đẹp của ngọn đồi. Tuy nhiên vào đầu năm 2020, nhiều người tới đây hơn, tạo thành lối mòn, đến cuối tháng 4, tình trạng xả rác trầm trọng hơn.

Chị Phương bức xúc khi có những người kiếm tiền trên đồi Yumonang. Một số đơn vị còn dẫn đoàn hơn 20 người đến bày tiệc, ca hát ồn ào.

View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 7
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 8
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 9
View “săn mây” đẹp ảo diệu ở Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách ảnh 10 Hình ảnh tuyệt đẹp của địa điểm "săn mây" ở Đà Lạt trước khi có thông báo đóng cửa.

Sau khi phản ánh tình trạng xả rác bừa bãi trên đồi lên trang cá nhân, Phương Thảo - người bạn thân của chị Phương cùng một số bạn khác đã rủ nhau lên làm sạch nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Câu chuyện lên tới đỉnh điểm vào chiều 23/5 khi một đoàn khách kéo lên đồi chụp ảnh. Chị nhắc nhở họ về việc giữ gìn vệ sinh nhưng kết quả là đoàn khách này vẫn vứt chai nước, khăn giấy bừa bãi. Nhận thấy tình hình khó kiểm soát, chủ đồi Yumonang quyết định thông báo đóng cửa ngọn đồi vào 24/5.

Trước thông báo này, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự tiếc nuối khi từ nay không được săn mây ở Đạ Sar. Ai đã may mắn được đặt chân đến đồi Yumonang thì giờ chỉ còn là kỷ niệm, những bạn đã lên kế hoạch đến đây trong tương lai thì đành bỏ ngang ý nghĩ đó lại.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.