Vlogger Nguyễn Thành Nam gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube"

Vlogger Nguyễn Thành Nam gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube"
HHT - "Đẳng cấp là tự kiếm tiền và báo hiếu ông bà chứ không phải lấy sức lao động của ông bà mình ra để kiếm tiền rồi báo hiếu", dòng trạng thái mới đây của chàng Vlogger Nguyễn Thành Nam gây ra nhiều tranh cãi.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Việt xuất hiện nhiều kênh YouTube của các nhân vật U60 có nội dung chủ yếu làm về với cả triệu lượt theo dõi như Bà Tân Vlog hay một số kênh "ăn theo" khác như Bà Đường Vlog, Bà Vân Vlog, Bà Tám Vlog, Bà Sáu Vlog... cũng nhận được hàng nghìn lượt sub dù nội dung có phần "nghèo nàn", ý tưởng, video dàn dựng sơ sài.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, hưởng ứng trào lưu làm YouTube từ những ông bà U60 này thì cũng có nhiều người dùng lên tiếng phản đối vì cho rằng, các kênh này chỉ "ăn theo" để "câu like" chứ không có nội dung giá trị.

Mới đây nhất, lại thêm một quan điểm từ chàng Vlogger Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh NTN Vlogs nổi tiếng với hơn 7 triệu lượt sub, đứng Top 3 Việt Nam nói về trào lưu làm YouTube gần đây lại một lần nữa khiến dân mạng tranh cãi.

Vlogger Nguyễn Thành Nam gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube" ảnh 1
Vlogger Nguyễn Thành Nam gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube" ảnh 2
Chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube", vlogger Nguyễn Thành Nam khiến dân mạng tranh cãi khi bày tỏ quan điểm của mình. 

Cụ thể, trong một bài đăng trên cả Fanpage và Facebook cá nhân, Nguyễn Thành Nam đã trực tiếp bộc lộ những quan điểm của mình về việc nhiều kênh vlog lập ra của các cụ ông cụ bà gần đây được giới trẻ chú ý.

"Đẳng cấp là tự kiếm tiền và báo hiếu ông bà chứ không phải lấy sức lao động của ông bà mình ra để kiếm tiền rồi báo hiếu. 

Không hiểu các cháu bây giờ có thương ông bà không? Các bạn nhìn có thấy thương không? Nếu các bạn không thấy thương thì các bạn không có cảm xúc buồn mà chỉ có cảm xúc muốn bản thân được vui. Riêng tôi dù cho nhà tôi có nghèo thì tôi không bao giờ để ông bà phải lao động vì tôi.

Ông bà già 70, 80 tuổi rồi còn bắt học thuộc từng chữ để làm video kiếm tiền cho các cháu. Khỏe không sao đây ông bà già cả ốm yếu rồi còn bị hành tội. Tiền nhiều ông bà cũng đâu tiêu được. Cái chính là ông bà muốn được phụng dưỡng khi về già. Biết là giúp các cháu kiếm ra tiền nhưng tôi thấy tội lắm".

Vlogger Nguyễn Thành Nam gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube" ảnh 3
Hot Vlogger Nguyễn Thành Nam sở hữu 4 nút vàng YouTube cho 4 kênh khác nhau chuyên làm video về đời sống, nổi bật là những clip thử thách "lạ".

Vlogger 25 tuổi này cho rằng, ông bà tuổi cao đi lại chậm chạp, đau nhức xương khớp nên cần được nghỉ ngơi. Anh khuyên các bạn trẻ nên kiếm tiền bằng thực lực, đừng kéo người già hay trẻ em vào. "Hãy kiếm tiền bằng thực lực của các bạn thôi đừng lôi trẻ em hoặc người già vào nữa. Quay thì cũng nên có tư tưởng làm kỷ niệm 1 vài video thôi chứ đừng lạm dụng ông bà hoặc trẻ nhỏ. Người già luôn muốn được nghỉ ngơi nhưng vì thương con cháu mới làm thôi chứ chẳng ai bảo ông bà muốn làm YouTube kiếm tiền đâu các bạn à".

Quan điểm của Vlogger Nguyễn Thành Nam sau khi được chia sẻ đã tạo nên nhiều tranh cãi với hơn 16.000 lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Một số người cho rằng, chàng trai này đang bày tỏ sự "ghen ăn tức ở" đối với việc nhiều cụ ông, cụ bà làm Youtube nhưng lượt sub và view còn tăng nhanh gấp nhiều lần so với các YouTuber trẻ tuổi.

"Người ta làm nông dân chân lấm tay bùn khổ cực bao lâu, giờ có cách kiếm tiền vừa vui vẻ, thoải mái mà không vất vả quá thì họ làm, có gì mà lên tiếng chỉ trích?", "Bạn cũng có ông bà mà không hiểu nỗi lòng của họ, các cháu họ sao?", "Người ta không kêu khổ thì làm sao đến lượt bạn phải thanh minh?", "Bạn có giúp người ta được chút nào không mà lên tiếng chỉ trích việc họ làm để có thêm niềm vui và nguồn thu nhập chứ?", "Đừng tưởng mình nổi thì nói gì cũng là hay, xem lại bản thân đã làm gì được cho ông bà mình hay chưa đã nhé",... là một số bình luận mà dân mạng để lại.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực quan điểm của chàng hot vlogger này. Họ cho rằng, trào lưu làm YouTube đang ngày càng bị "biến tướng" và các cụ ông, cụ bà cũng chỉ là làm theo ý tưởng, chỉ đạo từ các bạn trẻ, người cháu của họ mà thôi.

"Làm cho vui thì ít mà mục đích làm để kiếm tiền, thu lợi thì nhiều", "Ai yêu ông bà thực sự thì họ sẽ không theo trào lưu này đâu", "Nhiều người thấy kiếm tiền YouTube dễ lên lôi kéo cả ông bà, em nhỏ vào để mong kiếm được nhiều like, nhiều view", "Làm YouTube thì độ tuổi nào cũng làm được hết nhưng đã làm thì nên có sự đầu tư chứ không phải chiêu trò ăn theo để nổi tiếng", "Làm một vài cái vui vui thì được chứ làm nhiều mà nhàm, sơ sài thì hóa ra chỉ là câu like thôi",...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.