Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan bất ngờ về Anh, tới thăm Nữ hoàng và Thái tử Charles

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ công chúng ở Anh, mà ngay cả truyền thông nước này cũng bị bất ngờ khi vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã có mặt ở Anh. Đây là lần đầu tiên Meghan về thăm nhà chồng kể từ khi cô rời Hoàng gia. Vậy tại sao lại có chuyến thăm đột ngột này?

Truyền thông ở Anh đưa tin, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã xuất hiện ở ở Anh. Họ đã tới Lâu đài Windsor thăm Nữ hoàng và đây là lần đầu tiên Nữ hoàng gặp Harry - Meghan kể từ sau cuộc phỏng vấn ồn ào của vợ chồng xứ Sussex với Oprah Winfrey.

Báo chí Anh cho biết, cặp đôi cũng tới thăm Thái tử Charles và chuyến thăm này khiến cả các phụ tá của Hoàng gia cũng ngạc nhiên.

Đây cũng là lần đầu tiên Meghan về Anh sau hai năm. Tháng trước, vợ chồng cô không về dự lễ tưởng nhớ Hoàng thân Philip, nên công chúng ở Anh đã không hề kỳ vọng rằng Meghan lại xuất hiện bất ngờ như vậy.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan bất ngờ về Anh, tới thăm Nữ hoàng và Thái tử Charles ảnh 1

Harry - Meghan đã ghé về Anh thăm Nữ hoàng (nhưng chưa có ảnh của chuyến thăm đó). Ảnh: Getty Images for Global Citizen.

Mà những người “phát hiện” ra Harry - Meghan lại là những du khách đi trên chiếc xe lớn ở gần Lâu đài Windsor, chứ chẳng phải báo chí. Các du khách này nói rằng thấy Harry - Meghan đi tới Windsor. Một người đi trên xe nói: “Tôi đã không thể tin vào mắt mình. Chúng tôi vẫy tay và họ vẫy lại. Trông họ rất vui vẻ, thoải mái”.

Vì Harry - Meghan sẽ có mặt ở Hà Lan vào cuối tuần này để dự Invictus Games - sự kiện thể thao quốc tế cho các quân nhân và cựu chiến binh bị thương tật, nên họ được cho là đã kết hợp rẽ về Anh thăm Nữ hoàng. Đến hiện tại thì truyền thông Anh tin rằng hai con của Harry - Meghan vẫn đang ở Mỹ chứ không đi cùng bố mẹ, và Nữ hoàng chưa từng gặp em bé thứ hai.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan bất ngờ về Anh, tới thăm Nữ hoàng và Thái tử Charles ảnh 2

Harry - Meghan tại một sự kiện Invictus Games trước đây. Ảnh: Samir Hussein/ Getty Images.

Chuyến thăm bất ngờ này diễn ra trong bối cảnh Harry đã có hành động pháp lý để phản đối việc gia đình nhỏ của anh không có cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh, vì theo Harry thì như thế là nguy hiểm, khiến anh không dám đưa vợ con về quê hương mình. Phía nước Anh thì nói rằng lực lượng cảnh sát đâu phải để cho thuê mà Harry cứ trả tiền là có cảnh sát bảo vệ được.

Omid Scobie, một tác giả viết sách về Harry - Meghan và thường hoạt động như một phát ngôn viên không chính thức của vợ chồng xứ Sussex, cũng đã xác nhận về chuyến thăm, nói rằng đây là điều mà Harry “hy vọng làm được”, sau khi anh bị nhiều netizen viết lời phê phán vì không về dự lễ tưởng nhớ ông mình.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan bất ngờ về Anh, tới thăm Nữ hoàng và Thái tử Charles ảnh 3

Nữ hoàng Anh lau mắt trong lễ tưởng nhớ Hoàng thân Philip vào cuối tháng 3 vừa rồi. Ảnh: BBC.

Hiện chưa biết cặp đôi đã về Anh trên một chuyến bay thương mại bình thường hay bằng máy bay riêng; cũng chưa có thông tin rằng Harry có tới thăm anh trai và chị dâu - những người mà anh từng rất thân thiết - hay không.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan bất ngờ về Anh, tới thăm Nữ hoàng và Thái tử Charles ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm