Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate vừa có những ngày tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu COP26. Khi rời hội nghị, họ đã có hành động được khen là phù hợp với những gì họ vẫn nói và với mục tiêu mà họ theo đuổi.

Trong thời gian qua, các thành viên của Hoàng gia Anh đã có nhiều hoạt động tích cực để theo đuổi mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Giải thưởng Earthshot mà Hoàng tử William xây dựng được đánh giá cao và được xem như “giải Nobel về môi trường”. Thái tử Charles cũng đã có bài phát biểu ở Hội nghị COP26. Bởi vậy, Nữ hoàng Anh đã công khai nói rằng bà “vô cùng tự hào” về con trai cả (Charles) và cháu trai lớn (William) của mình.

Không chỉ có những dự án, hoạt động lớn, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate còn thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường trong từng việc hằng ngày. Khi tổ chức lễ trao giải Earthshot, William mặc quần áo cũ từ 10 - 20 năm trước, Kate cũng mặc lại bộ váy cũ từ năm 2011.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 1

4 thành viên của Hoàng gia Anh dự Hội nghị COP26. Ảnh: Nine.

Thế rồi ở Hội nghị COP26, William - Kate tiếp tục dùng hành động đi kèm với lời nói. Họ đi đến Glasgow bằng tàu điện thay vì bằng máy bay. Từ ga tàu đến nơi diễn ra Hội nghị COP26 thì họ đi bằng ô tô điện, theo ITV.

Còn trang Geo TV cho biết, theo Richard Palmer, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia, sau khi dự Hội nghị COP26, William lại quay về London bằng tàu, còn Kate bay về London trên một chuyến bay thương mại. Việc vợ chồng họ đi trên 2 phương tiện riêng có thể do Kate có lịch trình cần về sớm hơn, và trong nhiều trường hợp, các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh cũng tránh đi trên cùng một phương tiện.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 2

Vợ chồng William - Kate đi tàu đến Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Ảnh: Network Rail Scotland/ Twitter.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi rằng William - Kate đang có hành động đúng với những gì họ nói. Tất nhiên, không thể nào có chuyện các thành viên Hoàng gia lúc nào cũng đi bằng tàu hoặc máy bay thương mại, mà vẫn sẽ có lúc họ cần đi bằng máy bay riêng. Nhưng điều quan trọng là họ đã rất chú ý tới ý kiến của công chúng (công chúng phản đối việc những người nổi tiếng vừa phát biểu về bảo vệ môi trường xong lại di chuyển bằng máy bay tư nhân) và đặc biệt là muốn hành động phù hợp khi dự các sự kiện về môi trường.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 3

Đã có những lần khác William - Kate di chuyển bằng tàu để thể hiện ý thức bảo vệ môi trường. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Ngoài William - Kate, Thái tử Charles cũng rất quan tâm đến môi trường trong nhiều năm nay. Một số phóng viên cho biết, Charles đề nghị với các Bộ trưởng ở Anh rằng ông sẽ dùng phương tiện chạy bằng nhiên liệu bền vững nếu ông đi đâu đó thay mặt cho mẹ mình là Nữ hoàng Anh.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.