Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate vừa có những ngày tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu COP26. Khi rời hội nghị, họ đã có hành động được khen là phù hợp với những gì họ vẫn nói và với mục tiêu mà họ theo đuổi.

Trong thời gian qua, các thành viên của Hoàng gia Anh đã có nhiều hoạt động tích cực để theo đuổi mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Giải thưởng Earthshot mà Hoàng tử William xây dựng được đánh giá cao và được xem như “giải Nobel về môi trường”. Thái tử Charles cũng đã có bài phát biểu ở Hội nghị COP26. Bởi vậy, Nữ hoàng Anh đã công khai nói rằng bà “vô cùng tự hào” về con trai cả (Charles) và cháu trai lớn (William) của mình.

Không chỉ có những dự án, hoạt động lớn, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate còn thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường trong từng việc hằng ngày. Khi tổ chức lễ trao giải Earthshot, William mặc quần áo cũ từ 10 - 20 năm trước, Kate cũng mặc lại bộ váy cũ từ năm 2011.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 1

4 thành viên của Hoàng gia Anh dự Hội nghị COP26. Ảnh: Nine.

Thế rồi ở Hội nghị COP26, William - Kate tiếp tục dùng hành động đi kèm với lời nói. Họ đi đến Glasgow bằng tàu điện thay vì bằng máy bay. Từ ga tàu đến nơi diễn ra Hội nghị COP26 thì họ đi bằng ô tô điện, theo ITV.

Còn trang Geo TV cho biết, theo Richard Palmer, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia, sau khi dự Hội nghị COP26, William lại quay về London bằng tàu, còn Kate bay về London trên một chuyến bay thương mại. Việc vợ chồng họ đi trên 2 phương tiện riêng có thể do Kate có lịch trình cần về sớm hơn, và trong nhiều trường hợp, các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh cũng tránh đi trên cùng một phương tiện.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 2

Vợ chồng William - Kate đi tàu đến Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Ảnh: Network Rail Scotland/ Twitter.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi rằng William - Kate đang có hành động đúng với những gì họ nói. Tất nhiên, không thể nào có chuyện các thành viên Hoàng gia lúc nào cũng đi bằng tàu hoặc máy bay thương mại, mà vẫn sẽ có lúc họ cần đi bằng máy bay riêng. Nhưng điều quan trọng là họ đã rất chú ý tới ý kiến của công chúng (công chúng phản đối việc những người nổi tiếng vừa phát biểu về bảo vệ môi trường xong lại di chuyển bằng máy bay tư nhân) và đặc biệt là muốn hành động phù hợp khi dự các sự kiện về môi trường.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 3

Đã có những lần khác William - Kate di chuyển bằng tàu để thể hiện ý thức bảo vệ môi trường. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Ngoài William - Kate, Thái tử Charles cũng rất quan tâm đến môi trường trong nhiều năm nay. Một số phóng viên cho biết, Charles đề nghị với các Bộ trưởng ở Anh rằng ông sẽ dùng phương tiện chạy bằng nhiên liệu bền vững nếu ông đi đâu đó thay mặt cho mẹ mình là Nữ hoàng Anh.

Vợ chồng William - Kate tiếp tục có hành động để khẳng định “lời nói đi đôi với việc làm” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.