Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ
HHT - Vở diễn “Tinh hoa Bắc bộ” bất ngờ thu hút truyền thông quốc tế.

Sau khi thắng giải Vàng Giải thưởng Stevie Award Châu Á - Thái Bình Dương ở hạng mục Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan, mới đây, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ bất ngờ xuất hiện trong phóng sự mang tên Destination: Hanoi trên kênh truyền hình CNN của Mỹ. 

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ ảnh 1

Phóng sự Destination: Hanoi đem đến cái nhìn mang tính điện ảnh, kể lại những câu chuyện truyền cảm hứng về Hà Nội, Việt Nam cho các khán giả tại tất cả khu vực châu Á, châu Âu và Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á. Trong phóng sự này, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ được gợi ý như một trải nghiệm độc đáo khi du khách khám phá Hà Nội, bên cạnh tham quan làng miến Cự Đà, nếm bánh tôm Hồ Tây hay tìm hiểu về giá trị văn hoá tâm linh của tín ngưỡng thờ Mẫu...

Không để khán giả đợi lâu, màn hình chuyển sang cảnh ngọn núi chùa Thầy linh thiêng (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), dưới chân núi, một thủy đình nhân tạo nặng 10 tấn hài hòa trên hồ nước rộng 4300 mét vuông. Đây chính là sân khấu thực cảnh với những đường đi ngầm và những mô hình hoạt cảnh “bí mật” dưới nước.

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ ảnh 2
 
Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ ảnh 3

Thay vì để khán giả tiếp cận ngay với nội dung vở diễn, CNN đưa khán giả tới một khung cảnh hậu trường, những diễn viên không chuyên chân hăm hở trên nước, với ngư cụ trên tay, tập cảnh đi bắt tôm... gấp rút chuẩn bị cho màn diễn để thể hiện các phong tục văn hoá Bắc bộ Việt Nam. Một góc khác của sân khấu, các vũ công đang tập duyệt phân cảnh về cuộc sống thường ngày ở làng quê như cầm liềm gặt lúa, giã gạo...

Quan sát các diễn viên tập luyện, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ niềm xúc động: “Tôi cảm thấy rất tự hào về đất nước mình trong suốt thời gian thực hiện vở diễn. Đất nước Việt Nam thân yêu của tôi có rất nhiều những giá trị tốt đẹp được gọi ngắn gọn là tinh hoa". Vị đạo diễn cũng tiết lộ, hơn 200 diễn viên tham gia chương trình và trong đó có đa số là nông dân bản địa. 

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ ảnh 4

Đến đây, những người thực hiện phóng sự Destination: Hanoi mới để khán giả biết đến sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ khi đón khán giả. Mặc dù CNN quay vào một thứ 7 trời mưa, nhưng thời tiết bất lợi cũng không ngăn được khán giả đến với vở diễn. Trong suốt thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ, chương trình mang đến những điểm nhấn trong cuộc sống của người dân Bắc Bộ Việt Nam.   

Vở diễn "Tinh hoa Bắc bộ" bất ngờ trên kênh truyền hình CNN của Mỹ ảnh 5

Có lẽ, điều khiến Tinh hoa Bắc bộ không ngừng vươn xa, hòa nhịp với thế giới đó chính là bởi yếu tố thực của câu chuyện, của vẻ đẹp rất thực của thiên nhiên, đất nước, con người Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm