Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W
HHT - “Dance The Night Away” của TWICE đang làm mưa làm gió trên các BXH lớn ở Hàn Quốc, chỉ trừ BXH Naver. Thật bất ngờ khi đối thủ khó nhằn khiến TWICE lận đận không phải là các “Thánh nhạc số” mà lại là NU’EST W.

Vào lúc 16h ngày 9/7 (theo giờ Hàn Quốc), TWICE đã chính thức comeback với album đặc biệt Summer Nights cùng MV ca khúc chủ đề Dance The Night Away. Chỉ sau 2h ra mắt, Dance The Night Away đã nhanh chóng đạt All-kill Realtime trên các BXH nhạc số. Với khởi đầu thuận lợi như vậy, ONCE (fandom của TWICE) tràn trề hy vọng Dance The Night Away sẽ nối bước các ca khúc trước đây của TWICE để sớm mang về các danh hiệu CAK (Certified All-Kill) và PAK (Perfect All-Kill).

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 1

Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày 10/7, Dance The Night Away đã không thể duy trì được vị trí No.1 trên BXH Naver, đồng nghĩa với việc rất khó để đạt CAK và PAK. Thật khó tin! Đối thủ khó nhằn khiến TWICE lận đận không phải là các “Thánh nhạc số” mà lại chính là NU’EST W.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 2

Cụ thể, trên BXH Naver, Dejavu - ca khúc chủ đề thuộc album mới nhất Who, You của NU’EST W thường xuyên đạt No.1. Các vị trí tiếp theo cũng thuộc về những bài hát khác của NU’EST W. Thậm chí có thời điểm các ca khúc của NU’EST W còn xếp hàng thẳng tắp trên BXH Naver.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 3

Chính vì Dejavu của NU’EST W bám No.1 cực đỉnh nên Dance The Night Away của TWICE không có cơ hội đạt No.1 hạng mục Daily trên Naver, từ đó khiến TWICE tính đến hiện tại vẫn chưa thể đạt được CAK hay PAK.

Thiết nghĩ đây là một chuyện rất bình thường. Thế nhưng một số bạn ONCE (fandom của TWICE) lại cho rằng lý do TWICE không thể No.1 Naver là vì L.O.Λ.E (fandom của NU’EST W) chơi không đẹp, gian lận, “phá” không cho TWICE No.1 BXH Naver bằng cách stream miệt mài cho Dejavu. Một số bạn ONCE còn gọi NU’EST W là “Nilo thứ hai” (Nilo là nam ca sĩ bị cáo buộc làm giả thành tích nhạc số ở Hàn Quốc).

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 4
Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 5

Ảnh: Đinh Ngọc Ánh

Nghi vấn này của một số bạn ONCE đã khiến L.O.Λ.E không vui chút nào. NU’EST W vừa comeback vào ngày 25/6. Thời gian TWICE comeback thì NU'EST W vẫn đang tiến hành quảng bá, vì thế L.O.Λ.E stream Dejavu cũng như các ca khúc khác của nhóm để tăng cơ hội giành cup, tăng độ phổ biến cho Dejavu, NU’EST W và album Who, You là hoàn toàn hợp lý. Quan trọng là L.O.Λ.E luôn cố gắng stream Dejavu trên tất cả các BXH, chỉ là trên BXH Naver thì Dejavu được yêu thích nhiều hơn thôi chứ không hề có chuyện gian lận. Và NU’EST W bây giờ cũng chẳng phải là một cái tên vô danh rồi bất ngờ vọt lên No.1.

Thứ hạng của Dejavu trên hạng mục Daily của BXH Naver.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 6

Từ ngày 26/6 - 2/7

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 7

Từ ngày 3 - 9/7

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 8

Từ ngày 6/7 - 12/7  (tính đến thời điểm viết bài)

Nhìn các biểu đồ có thể dễ dàng nhận ra Dejavu đã gần như No.1 mục Daily trên BXH Naver suốt từ hôm ra mắt đến nay.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 9

Ngoài Naver, Dejavu cũng đạt No.1 trên các BXH khác, điển hình là Mnet.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 10

Ảnh: Em Đu Theo NU'EST

Dejavu cũng đã đạt cup tại Music Bank và nhiều lần đạt á quân trên các sân khấu quảng bá khác. Điều này cho thấy Dejavu đã nhận được phản hồi rất tốt.

Trong khi đó, Dance The Night Away không những không No.1 được trên BXH Naver mà thứ hạng còn không cao như mong đợi.

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 11

Thứ hạng của Dance The Nigth Away trên mục Daily của Naver hiện là No.10 (tính từ ngày 10/7 đến thời điểm viết bài).

Với tất cả sức mạnh của mình, TWICE vẫn chật vật trên BXH Naver vì NU’EST W ảnh 12

Trên mục Realtime của Naver, Dance The Nigth Away có khi rơi xuống tận No.10.

Với những điều trên, có thể thấy L.O.Λ.E và NU’EST W đã đạt được những thành tích tốt với Dejavu một cách quang minh chính đại. Vì thế, dẫu biết rằng một số bạn ONCE vì sốt ruột cho TWICE nên đã đặt ra những giả thuyết, tình nghi, nhưng gian lận là một sự nghi ngờ thường để lại hậu quả rất nặng nề ở K-Pop nên hy vọng các bạn ấy có thể cẩn trọng hơn khi buông lời nghi ngờ. Dance The Night Away chật vật trên BXH Naver là thật. Và để giúp TWICE đạt được thành tích cao trong lần comeback này, cụ thể là CAK và PAK thì không còn cách nào khác là tự TWICE và ONCE phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

(Nguồn BXH & biểu đồ: kpopchart.kr)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".