Vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh: Án phạt có thể ở mức độ nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều tờ báo nước ngoài cùng đăng tin 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã cưỡng bức một cô gái 17 tuổi người Anh tại Tây Ban Nha. Những chi tiết nào đã được đề cập và án phạt có thể ở mức độ nào?

Cô gái người Anh này báo cáo là đã bị cưỡng ép quan hệ trên đảo Majorca (cũng được viết là Mallorca) ở Tây Ban Nha, và 2 nghi phạm được miêu tả là “một nhạc sĩ và một diễn viên nổi tiếng người Việt Nam”.

Theo tờ Mail Online, cô gái nói với cảnh sát rằng 2 người đàn ông kia đã tấn công tình dục cô. Sự việc xảy ra tại một khách sạn ở Andratx, sau khi cô gặp họ ở một nhà hàng gần đó và đôi bên bắt chuyện với nhau.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, cô gái này báo cho người nhà, người nhà cô lại liên lạc với một người cô của cô gái và chính người cô đó đã báo cảnh sát.

Ultima Hora, một tờ báo đáng tin cậy ở đảo Majorca, cũng viết 2 người cưỡng bức cô gái là “một diễn viên và một nhạc sĩ đã có sự nghiệp lâu dài ở đất nước Đông Nam Á”.

Vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh: Án phạt có thể ở mức độ nào? ảnh 1

Một địa điểm thu hút nhiều du khách ở Majorca. Ảnh: Getty Images.

Sự việc bắt đầu khi cô gái - không ở cùng khách sạn với hai người đàn ông nhưng gặp họ ở nhà hàng - đã cùng ra bãi biển với họ rồi đồng ý đi theo họ về khách sạn mà họ ở.

Cũng theo tờ báo trên thì cô gái còn báo với cảnh sát rằng hai người kia buộc cô đi tắm sau vụ cưỡng bức, để đảm bảo xóa sạch những dấu vết có thể khiến họ bị buộc tội.

Các nghi phạm đã bị bắt ở khách sạn (không nêu rõ tên) vào lúc sáng sớm, hiện được thả do nộp tiền bảo lãnh nhưng bị tịch thu hộ chiếu, cấm rời khỏi Tây Ban Nha để còn điều tra. Còn cô gái được tin là đã rời khỏi đảo cùng gia đình sau khi khẳng định những lời khai của mình trước mặt quan tòa. Cô cũng đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Son Espases kiểm tra như một thủ tục bắt buộc khi báo cảnh sát.

Vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh: Án phạt có thể ở mức độ nào? ảnh 2

Cảnh sát đã đến bắt 2 nghi phạm sau khi nhận được tin báo từ họ hàng của nạn nhân. Ảnh minh họa: Getty Images/ iStockphoto.

Một số tờ báo địa phương cho biết, khi ra trước tòa, hai nghệ sĩ người Việt từ chối trả lời các câu hỏi. Đó là phiên tòa kín và không biết họ đã bị cảnh sát thẩm vấn hay chưa. Những người ở tòa án hiện cũng từ chối bình luận.

Theo công ty luật Piñera del Olmo của Tây Ban Nha, tội tấn công tình dục có thể bị phạt từ 1 đến 5 năm tù, tội cưỡng bức có thể bị phạt từ 6 đến 12 năm tù.

Vụ 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh: Án phạt có thể ở mức độ nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm