Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ đoàn khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng không phải là hành vi chặt chém.

Đại diện UBND TP Nha Trang cho biết đã kiểm tra giá chủ quán đưa ra không lệch so với mặt bằng chung và có niêm yết giá. Đoàn kiểm tra đã xử lý nghiêm một số mặt hàng chưa niêm yết giá.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 1

Quán hải sản C.S - nơi xảy ra vụ việc.

"Quan điểm của thành phố Nha Trang là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và luôn luôn bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu du khách gặp vấn đề bất hợp lý khi tham quan, du lịch thì phản ánh đến Nha Trang qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa", Ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết tại họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022" diễn ra ngày 9/5.

Cũng tại cuộc họp báo, liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tính của du lịch Nha Trang. Bà Thanh thông tin, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, Sở Du lịch đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, Sở cũng đã kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh và có đề xuất giải pháp xử lý vấn đề trên để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của TP Nha Trang cũng như tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vụ việc 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng ở Nha Trang khiến mạng xã hội xôn xao. Theo đó vào tối ngày 27/4, đoàn khách gồm 22 người đến quán hải sản C.S để ăn uống, trong đoàn có một người đại diện chọn món ăn, trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 2

Hoá đơn đoàn khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng "bóc phốt" nhà hàng chặt chém du khách của một thành viên trong đoàn.

Mời bạn xem chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.