Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ đoàn khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng không phải là hành vi chặt chém.

Đại diện UBND TP Nha Trang cho biết đã kiểm tra giá chủ quán đưa ra không lệch so với mặt bằng chung và có niêm yết giá. Đoàn kiểm tra đã xử lý nghiêm một số mặt hàng chưa niêm yết giá.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 1

Quán hải sản C.S - nơi xảy ra vụ việc.

"Quan điểm của thành phố Nha Trang là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và luôn luôn bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu du khách gặp vấn đề bất hợp lý khi tham quan, du lịch thì phản ánh đến Nha Trang qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa", Ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết tại họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022" diễn ra ngày 9/5.

Cũng tại cuộc họp báo, liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tính của du lịch Nha Trang. Bà Thanh thông tin, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc, Sở Du lịch đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, Sở cũng đã kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh và có đề xuất giải pháp xử lý vấn đề trên để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của TP Nha Trang cũng như tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vụ việc 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng ở Nha Trang khiến mạng xã hội xôn xao. Theo đó vào tối ngày 27/4, đoàn khách gồm 22 người đến quán hải sản C.S để ăn uống, trong đoàn có một người đại diện chọn món ăn, trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 2

Hoá đơn đoàn khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng "bóc phốt" nhà hàng chặt chém du khách của một thành viên trong đoàn.

Mời bạn xem chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Vụ 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: TP Nha Trang kết luận không có "chặt chém" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm