Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm: Báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - UBND TP.HCM đã có Công văn số 1781/UBND-VX gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về vụ việc xô xát trong học sinh trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), vụ việc gây ồn ào trong dư luận những ngày vừa qua.

Báo cáo khái quát lại vụ việc, công tác tiếp nhận và xử lý sự việc của nhà trường, cũng như kế hoạch xử lý của nhà trường đối với các học sinh tham gia vụ việc. Trong đó, trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) đã nhìn nhận trách nhiệm do chưa theo dõi, sâu sát học sinh tốt nhất, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi, cam kết sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm: Báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM ảnh 1

Qua vụ việc, nhà trường rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho nhóm học sinh cũng như giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có. Nhà trường sẽ thêm nhiều biện pháp khác nhau (trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm, tham vấn 1:1…) nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Báo cáo của UBND TP.HCM cũng cung cấp thông tin về công tác tiếp nhận thông tin, theo dõi và chỉ đạo xử lý vụ việc của các cơ quan chức năng thành phố. Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin ngày 27/5/2022, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có các chỉ đạo và làm việc với các đơn vị liên quan gồm lãnh đạo nhà trường, Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức để xử lý sự việc, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm: Báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM ảnh 2

Về quan điểm chỉ đạo của UBND TP.HCM: Sau khi nắm thông tin vụ việc, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan trong việc hỗ trợ địa phương, cơ sở giáo dục trong việc ổn định tình hình an ninh trật tự.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn đơn vị tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường.

Công an thành phố có biện pháp nắm bắt tình hình và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan; kịp thời hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm khi bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Trước đó, ngày 28/5/2022, Bộ GDĐT có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA). Bộ GDĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Xem chi tiết toàn bộ sự việc TẠI ĐÂY.

Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế học phí 600 triệu/ năm: Báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM ảnh 5
Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

HHT - Bình thường vẫn nóng và khô theo kiểu sa mạc, thậm chí vài hôm trước vẫn rất nóng bức, nhưng rồi thành phố Dubai (UAE) bất ngờ có mưa to. Mưa nhiều đến mức lượng mưa trong một ngày bằng tổng lượng mưa ở đây trong 2 năm, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân vốn không quen với mưa thế này.