Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm: Xuất hiện clip “tố” người mẹ dựng chuyện?

HHT - Đoạn clip bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội được cho là trích xuất từ camera an ninh của một nhà dân gần trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng). Điều đáng nói ở đây là clip này đã cho thấy câu chuyện khác hoàn toàn với những gì người mẹ đã chia sẻ trước đó.

Những ngày qua, vụ việc một em học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm làm dậy sóng cộng đồng mạng. Mẹ của em bé lớp 1 - chị M. đã đăng lên trang cá nhân, chia sẻ sự bức xúc về việc con gái mình phải đứng ngoài trời nắng, không vào lớp vì sợ cô giáo phê bình. Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm lớn của báo chí và cộng đồng, đồng thời cũng tạo ra một cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau đó, UBND TP. Hải Phòng, Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Quang Trung đã vào cuộc xác minh và xử lý vụ việc. Trong cuộc họp báo vào chiều ngày 21/5, mẹ của em bé - chị M. đã tỏ ra vô cùng bức xúc, phẫn nộ. Chị M. chia sẻ trong cuộc họp báo: "Thiết nghĩ, nếu tôi không quay lại và phản ánh, có thể, con tôi sẽ ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường".

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm: Xuất hiện clip “tố” người mẹ dựng chuyện? ảnh 1 Hình ảnh em bé lớp 1 bị bắt đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.
Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm: Xuất hiện clip “tố” người mẹ dựng chuyện? ảnh 2Ngay sau cuộc họp báo, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản kết luận vụ việc.

Khi có văn bản kết luận vụ việc từ phía UBND TP. Hải Phòng, chị M.M lại tiếp tục có những chia sẻ về vụ việc: "Tôi là mẹ của cháu M.T.T.T trong sự việc đã nêu. Theo kết quả kết luận trên, tôi không đồng ý với việc như sau. Thứ nhất là theo kết luận cháu T. tự ý ra đứng ngoài cổng trường mọi người sẽ hiểu theo nhiều ý khác nhau. Tự ý ra cổng chơi nói đùa là một nghĩa còn cháu T. buộc phải đứng ra phía cổng để chờ giờ vào lớp vì hôm trước cô chủ nhiệm đã cấm không cho đi sớm, đứng trong sân trường thì các chị Sao đỏ không cho đúng bắt đi vào lớp lên bắt buộc cháu phải ra cổng để đứng chờ ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Sau cuộc họp chất vẫn giữa các cấp ngành và nhà trường, tôi không muốn nói gì thêm mong mọi người hiểu đúng sự việc!".

Tưởng như sự việc đã dần lắng xuống thì tối ngày 25/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được cho là ghi lại cảnh chị M. đưa con đến trường Tiểu học Quang Trung. Chủ nhân đoạn clip "tố" chị M. đã dàn dựng toàn bộ sự việc. Đoạn clip dài hơn 4 phút được cho là trích xuất từ camera của nhà dân gần trường.

Đoạn clip có xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ mặc áo tím chở con đến trường sau đó chụp ảnh con đang đứng trước cổng trường. Dù góc máy khá xa nhưng lại khá trùng khớp với hình ảnh được chị M. chia sẻ trên mạng xã hội trước đó. 

Ở giây thứ 40 của đoạn clip cho thấy hình ảnh một phụ nữ đèo con từ sân trường TH Quang Trung (Hải Phòng) vòng ra cổng rồi cho con đứng sát vào tường chụp ảnh (Nguồn: FB Khánh Duy Lê) 

Nguyên văn chia sẻ của chủ nhân đoạn clip như sau:

"Mấy ngày qua, hình ảnh cháu bé được cho là bị bắt đứng nắng ngoài cổng trường gây chấn động dư luận. Hàng trăm bài báo phê phán cô giáo, nhà trường, hệ thống giáo dục và thậm chí cả bạn bè của đứa trẻ đáng thương kia.

Tuy nhiên, hôm nay, thông qua một camera gần đó, có thể thấy hình ảnh cháu bé đứng được cho là chính bà mẹ cháu bé dàn dựng để chụp, rồi tung lên dư luận".

Đồng thời, trên mạng xã hội cũng xuất hiện ảnh chụp màn hình đoạn chia sẻ của chị M. trên trang cá nhân, chia sẻ ở chế độ Bạn bè. Trong bài đăng, chị M. khẳng định nội dung mình đăng tải ngày 20/5 là chưa đúng sự thật.

Chị đính chính rằng trưa hôm 20/5, chị đã cho con vào sân trường rồi vòng ra, dừng xe nói con đứng vào trụ tường giữa cổng phụ và cổng chính để chụp ảnh bằng điện thoại rồi cho con về nhà hàng xóm, nhờ hàng xóm cho con đi học.

Chị M. khẳng định con mình không bị ai yêu cầu ra khỏi trường như chia sẻ của mình trước đó. Theo lời chị, sự thật là do con chị sợ không dám đứng trong sân trường nên bảo mẹ cho ra đứng ngoài cổng chờ tới giờ vào lớp. Việc nói con đứng ở cổng trường để chụp ảnh là do ý của chị. Chị M. gửi lời xin lỗi tới nhà trường, các cơ quan thành phố Hải Phòng và cộng đồng mạng. 

Hiện trang cá nhân của chị M. đã bị khóa.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".