Vụ quán café bày cách chuốc say để dụ crush "quan hệ": Công khai cổ xúy nạn xâm hại tình dục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đoạn clip tự quảng bá của một quán café ở Đà Lạt trên TikTok với nội dung "4 bước dụ dỗ crush lên Đà Lạt" đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong netizen. Nhiều người bàng hoàng khi quán có thể sử dụng nội dung độc hại này để thu hút khách hàng và sốc hơn nữa khi TikTok đã không can thiệp, xử lý với cả bài đăng và tài khoản này.

Công khai bình thường hóa, tiếp tay cho nạn xâm hại tình dục

Gây xôn xao mấy hôm nay chính là đoạn clip PR "bẩn" của D. - chủ quán cocktailhomestay V. tại Đà Lạt. Để "lôi kéo" khách hàng đến quán của mình, tài khoản D. đã đăng loạt clip với sự tham gia của bản thân và các "nhân viên" với nội dung quảng bá cho các đồ uống chứa rượu mạnh của quán. Trong nhiều clip được tài khoản này đăng tải, "nhân vật nữ" thể hiện trạng thái say xỉn, gục xuống đất, không làm chủ được hành động sau khi uống cocktail của quán.

Đỉnh điểm của sự độc hại là đoạn clip chia sẻ 4 bước "thao túng tâm lý", dàn dựng tình huống cụ thể để các bạn nam rủ "crush" đến quán của mình, chuốc say và từ đó dễ dàng thực hiện hành vi quan hệ tình dục với bạn nữ.

Gây sốc nhất là cách chủ quán chỉ dẫn chi tiết các thủ đoạn không khác gì của tội phạm tình dục: Từ việc sẵn sàng tiếp tay để khách nam đẩy crush vào tình thế bất đắc dĩ phải qua đêm chung một phòng với mình đến việc tư vấn loại đồ uống nào đủ mạnh để chuốc say đối phương rồi thực hiện hành vi xâm hại tình dục khi đối phương không còn tỉnh táo... Tất cả được người này truyền tải bằng giọng nói bông đùa, cợt nhả.

Những thủ đoạn tinh vi không khác gì lừa đảo, quấy rối, xâm hại tình dục này đã làm dấy nên sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Yếu tố gây "bão" phẫn nộ nhất là việc người này cổ xúy các bạn nam chuốc say các bạn nữ bằng thức uống có cồn mạnh, xem việc quan hệ tình dục là một chiến tích “đóng dấu” đáng hoan nghênh. Quá trình "dụ crush" này được D. đưa ra như là một thử thách để người xem thực hiện. Nhiều netizen cho rằng D. đã "thao túng" cả phần bình luận dưới clip khi xóa các bình luận phẩn đối và để lại bình luận ủng hộ những bí kíp này, thậm chí còn cảm ơn chủ quán đã "bày kế".

Vụ quán café bày cách chuốc say để dụ crush "quan hệ": Công khai cổ xúy nạn xâm hại tình dục ảnh 1
Loạt clip nội dung bẩn được giật từ khóa "dụ crush lên Đà Lạt" đến từ D.

Trong các bài đăng trên Facebook bày tỏ sự phẫn nộ về đoạn clip này, nhiều netizen đã tag tài khoản của Công an Thành phố Đà Lạt hay VTV24 nhằm mong các cơ quan chức năng nắm thông tin và có hình thức xử lý thích đáng đối với hành vi này. Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự bức xúc vì đoạn clip đã thu hút tới hơn 200.000 lượt xem trước khi bị xóa mà TikTok không hề có hành động nào để cảnh cáo, ngăn chặn đối với clip và chủ kênh.

Tỉnh táo trước những nội dung “lưu manh giả danh tri thức”

Đánh trúng vào nhu cầu của người xem với mong muốn được cung cấp thông tin, giải pháp nhanh trên Tóp Tóp, D. thường mở đầu các viral clip của mình với lời chào quen thuộc “Cách để… không khó”, “Làm thế nào để… thành công.” Tuy nhiên, phần lớn nội dung là những chiêu trò dụ dỗ, "thao túng tâm lý" sống sượng, thiếu văn hóa.

Vụ quán café bày cách chuốc say để dụ crush "quan hệ": Công khai cổ xúy nạn xâm hại tình dục ảnh 2
Xây dựng nội dung bằng việc khuyến khích quấy rối phụ nữ là việc cực kỳ đáng lên án. Nguồn ảnh: toumaskarkkainen.com

"Mục đích sau cùng của chủ kênh TikTok đó là để thu hút thêm khách hàng đến quán của mình bằng việc bày ra trước mắt họ một danh sách quyền lợi hấp dẫn, từ việc trả tiền trước để đối phương miễn cưỡng ở lại đến cách thao túng tâm lý họ." - bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) chia sẻ.

"Việc chủ quán cocktail hướng dẫn bạn trai cách bày binh bố trận để đưa bạn gái "vào tròng" rõ ràng thể hiện sự không đàng hoàng, thậm chí là lưu manh. Mình không thể ủng hộ cách làm nội dung thiếu văn hóa như vậy được. Chưa kể thái độ của chủ quán trong clip còn cười cợt với giọng coi thường phụ nữ" - bạn Nguyễn Minh Phương (sinh viên trường Đại Học Xã Hội & Nhân Văn TP.HCM) nêu quan điểm.

Vụ quán café bày cách chuốc say để dụ crush "quan hệ": Công khai cổ xúy nạn xâm hại tình dục ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm