Vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nga: Chính quyền đã xác định danh tính kẻ khủng bố

Vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nga: Chính quyền đã xác định danh tính kẻ khủng bố
HHT - Kẻ tấn công ga tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg vừa được nhà chức trách Nga xác định là Arbarjion Djalilov (sinh năm 1995) - người gốc Kyrgyzstan.
Vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nga: Chính quyền đã xác định danh tính kẻ khủng bố ảnh 1

(Nguồn ảnh: TASS)

Một vụ khủng bố kinh hoàng với tiếng nổ rung chuyển hai ga tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg (Nga) vào ngày 3/4 vừa qua đã khiến 14 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Uỷ ban điều tra Nga (RIC) hôm nay thông báo danh tính kẻ tấn công tàu điện ngầm là Arbarjion Djalilov (sinh năm 1995).

Tên này còn đặt quả bom thứ hai trên tàu nhưng may mắn nhà chức trách đã vô hiệu hóa. RIC, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) và đội phản ứng nhanh của Bộ Nội vụ Nga khẳng định Djalilov thực hiện vụ tấn công liều chết. Theo RT, các phần thi thể của kẻ tấn công được tìm thấy ở toa thứ ba trên tàu điện ngầm. 

Vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nga: Chính quyền đã xác định danh tính kẻ khủng bố ảnh 2

(Nguồn ảnh: Dailymail)

Nga cũng cho rằng nghi phạm trong vụ nổ là người gốc Kyrgyzstan và mang quốc tịch Nga, được cho là có liên hệ với các tổ chức khủng bố quốc tế. Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống đường sắt của Nga trở thành mục tiêu của các vụ tấn công. Năm 2010, 38 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát kép nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow.

Vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nga: Chính quyền đã xác định danh tính kẻ khủng bố ảnh 3

(Nguồn ảnh: Dailymail)

Nỗi mất mát để lại là quá lớn, cuộc chiến của thế giới chống lại khủng bố trong tương lai được dự báo là không hề dễ dàng. Sắp tới, các hoạt động tưởng niệm sẽ diễn ra để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ khủng bố này.

KIỀU OANH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm