Vụ thầy giáo “giải đề hộ” học sinh: Công an xác minh, thầy giáo giữ nguyên quan điểm mình

HHT - Liên quan đến việc N.T.Đ. (người dạy luyện thi Toán trên mạng) giúp học sinh gian lận trong kỳ thi thử gây xôn xao dư luận, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị Công an vào cuộc xác minh. Trong khi đó, phía Đ. vẫn giữ nguyên quan điểm mình không sai, chỉ là muốn giúp đỡ học trò theo cách khác.

Sự việc bắt nguồn từ một bài tố cáo trên Facebook tối 30/5, với nội dung và những hình ảnh chứng minh N.T.Đ. đã cho trợ giảng giải đề và “tung” đáp án môn Toán (kỳ thi khảo sát chất lượng do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức) lên mạng cho học sinh đang thi điền.

Trong group luyện thi của mình, Đ. công khai tuyên bố học sinh vẫn đi học luyện thi như bình thường vì “kỳ thi của Sở đã có thầy lo". Hành động của Đ. ngay lập tức vấp phải chỉ trích từ cộng đồng mạng với lý do tiếp tay cho học sinh gian lận trong thi cử, khiến kết quả kỳ khảo sát chất lượng không còn phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Vụ thầy giáo “giải đề hộ” học sinh: Công an xác minh, thầy giáo giữ nguyên quan điểm mình ảnh 1 Đ. tuyên bố "Kỳ thi của Sở đã có thầy lo" trong group luyện thi của mình. Ảnh: Internet

Trả lời báo chí, Đ. cho biết “Vì nghỉ dịch lâu dài nên các em chưa nắm hết kiến thức. Do đó, tôi chỉ nghĩ, học sinh làm bài khảo sát sau cũng được và có trợ giảng hỗ trợ đáp án còn các em tiếp tục học kiến thức mới”. Người này cũng khẳng định bản thân làm vậy là “sai với cộng đồng mạng nhưng đúng với học trò của mình”.

“Tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định bởi mình biết mình có tầm ảnh hưởng nào đó với học sinh. Trước đây chưa bao giờ tôi làm hộ bài học sinh trong giờ kiểm tra. Nhưng xét về mặt hợp lý của bối cảnh thì tôi vẫn thấy ổn.” - Đ. cho biết.

Vụ thầy giáo “giải đề hộ” học sinh: Công an xác minh, thầy giáo giữ nguyên quan điểm mình ảnh 2  Đáp án được Đ. cho đăng lên group để các học sinh đang thi điền theo. Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định đơn vị này đã nắm được thông tin ngay sau khi kết thúc đợt khảo sát đánh giá chất lượng học sinh. Sở đã lưu giữ hình ảnh, thông tin được phản ánh và hiện đang làm việc với cơ quan công an để xác minh làm rõ.

Phía Đ. cho hay, nếu các cơ quan chức năng xử lý thì đành chấp nhận. Tuy nhiên, người này khẳng định “rất nhiều người đăng tải kết quả sớm nhưng mọi người chỉ biết mỗi tôi”. Đ. cũng chia sẻ thêm dù không thấy hành động của mình sai nhưng trong các đợt thi thử tiếp theo sẽ không đăng tải đáp án trước để tránh gây xôn xao dư luận.

Trên trang Facebook cá nhân với hơn 350.000 người theo dõi, Đ. đăng tải dòng trạng thái “Thôi chắc mình từ bỏ dạy học. Tạm biệt mọi người” nhưng chỉ 1 tiếng sau đó lại xóa luôn. Không lâu sau đó, người này lại thông báo sẽ tiếp tục livestream bài giảng trong tuần.

Vụ thầy giáo “giải đề hộ” học sinh: Công an xác minh, thầy giáo giữ nguyên quan điểm mình ảnh 3 Dòng trạng thái này đã bị xóa chỉ sau khoảng 1 giờ đăng tải. Ảnh: Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.