Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.

Nam thanh niên xả súng ở Trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ), khiến 19 học sinh và 2 cô giáo thiệt mạng, là một nạn nhân từng bị bắt nạt, và gần đây cậu ta thường “có phản ứng bạo lực với cả bạn bè và người lạ”.

Bạn bè và họ hàng của Salvador Ramos, 18 tuổi, thủ phạm một mình thực hiện vụ xả súng, cho biết cậu đã bị bắt nạt do hồi nhỏ có những khó khăn trong việc phát âm, và cậu ta “phải chịu đựng một cuộc sống gia đình rất căng thẳng”.

Các thông tin khác cho biết Ramos đã bỏ học vài lần do bị bắt nạt.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 1

Salvador Ramos. Ảnh: Instagram.

Theo tờ Bưu điện Washington, một người bạn nói rằng: “Khoảng một năm trước, Ramos đã đăng lên mạng xã hội nhiều bức ảnh súng trường tự động và bảo rằng đó là những thứ trong “danh sách muốn có” của mình”. Còn theo thông tin của tờ CNN thì cách đây vài ngày, Ramos cũng đăng ảnh súng lên Instagram.

Hai phụ huynh nói rằng Ramos là một thanh niên sống xa lánh mọi người, dễ nổi nóng. Ramos cũng hay cãi lại mẹ. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng Ramos lại thực hiện hành động xả súng như thế, theo Thời báo New York.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 2

Nhiều gia đình đang đau khổ cùng cực sau vụ xả súng. Ảnh: Dario Lopez-Mills/ AP.

Adrian Mendez, một người quản lý ca tối ở tiệm ăn nhanh Wendy’s tại Uvalde mà Ramos từng làm trong một năm, thì kể rằng Ramos cố gắng mọi cách để ở một mình, không thích trò chuyện với ai. Mendez nói: “Mọi người làm ở tiệm đều thân thiện và hay nói chuyện với nhau. Nhưng Ramos không như vậy. Không ai thực sự hiểu cậu ta cả”. Còn John Michael, 18 tuổi, cũng làm việc với Ramos, thì bảo thỉnh thoảng Ramos cũng nói đùa nên chẳng ai nghĩ tâm lý cậu ta có gì bất ổn. Sau khi biết về vụ xả súng, John chỉ thốt lên được một câu: “Thực sự sốc”.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 3

Trường Tiểu học Robb, nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Jordan Vonderhaar/ Getty.

Theo nhiều nguồn tin địa phương, Ramos là học sinh trung học tại khu vực Uvalde. Buổi sáng ngày gây án, Ramos nhắn tin cho một người trên mạng xã hội là: “Tôi sắp làm đây”, rồi tag cô ấy khi đăng mấy bức ảnh chụp súng trên Instagram. Cô này rất sợ hãi sau vụ việc và nói: “Cậu ta là một người xa lạ. Tôi không biết gì về cậu ta. Tự nhiên cậu ta quyết định tag tôi. Tôi rất buồn khi nghĩ đến các nạn nhân và gia đình của họ”.

Hiện các nhà điều tra đang tích cực tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về thủ phạm.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.