Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.

Nam thanh niên xả súng ở Trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ), khiến 19 học sinh và 2 cô giáo thiệt mạng, là một nạn nhân từng bị bắt nạt, và gần đây cậu ta thường “có phản ứng bạo lực với cả bạn bè và người lạ”.

Bạn bè và họ hàng của Salvador Ramos, 18 tuổi, thủ phạm một mình thực hiện vụ xả súng, cho biết cậu đã bị bắt nạt do hồi nhỏ có những khó khăn trong việc phát âm, và cậu ta “phải chịu đựng một cuộc sống gia đình rất căng thẳng”.

Các thông tin khác cho biết Ramos đã bỏ học vài lần do bị bắt nạt.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 1

Salvador Ramos. Ảnh: Instagram.

Theo tờ Bưu điện Washington, một người bạn nói rằng: “Khoảng một năm trước, Ramos đã đăng lên mạng xã hội nhiều bức ảnh súng trường tự động và bảo rằng đó là những thứ trong “danh sách muốn có” của mình”. Còn theo thông tin của tờ CNN thì cách đây vài ngày, Ramos cũng đăng ảnh súng lên Instagram.

Hai phụ huynh nói rằng Ramos là một thanh niên sống xa lánh mọi người, dễ nổi nóng. Ramos cũng hay cãi lại mẹ. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng Ramos lại thực hiện hành động xả súng như thế, theo Thời báo New York.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 2

Nhiều gia đình đang đau khổ cùng cực sau vụ xả súng. Ảnh: Dario Lopez-Mills/ AP.

Adrian Mendez, một người quản lý ca tối ở tiệm ăn nhanh Wendy’s tại Uvalde mà Ramos từng làm trong một năm, thì kể rằng Ramos cố gắng mọi cách để ở một mình, không thích trò chuyện với ai. Mendez nói: “Mọi người làm ở tiệm đều thân thiện và hay nói chuyện với nhau. Nhưng Ramos không như vậy. Không ai thực sự hiểu cậu ta cả”. Còn John Michael, 18 tuổi, cũng làm việc với Ramos, thì bảo thỉnh thoảng Ramos cũng nói đùa nên chẳng ai nghĩ tâm lý cậu ta có gì bất ổn. Sau khi biết về vụ xả súng, John chỉ thốt lên được một câu: “Thực sự sốc”.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 3

Trường Tiểu học Robb, nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Jordan Vonderhaar/ Getty.

Theo nhiều nguồn tin địa phương, Ramos là học sinh trung học tại khu vực Uvalde. Buổi sáng ngày gây án, Ramos nhắn tin cho một người trên mạng xã hội là: “Tôi sắp làm đây”, rồi tag cô ấy khi đăng mấy bức ảnh chụp súng trên Instagram. Cô này rất sợ hãi sau vụ việc và nói: “Cậu ta là một người xa lạ. Tôi không biết gì về cậu ta. Tự nhiên cậu ta quyết định tag tôi. Tôi rất buồn khi nghĩ đến các nạn nhân và gia đình của họ”.

Hiện các nhà điều tra đang tích cực tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về thủ phạm.

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm