Vụ xả súng trong trường đại học ở Mỹ, nghi phạm đứng ngay cửa sổ phòng ký túc xá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cảnh sát ở Baltimore (Maryland, Mỹ) đã cảnh báo sinh viên của ĐH công Morgan và người dân xung quanh tìm nơi trú ẩn hoặc ở yên trong nhà do có một vụ xả súng xảy ra vào tối muộn 3/10 (giờ Mỹ).

Ít nhất 4 người đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng vừa xảy ra ở ĐH công Morgan (Baltimore, bang Maryland, Mỹ). Theo thông tin ban đầu, thủ phạm đứng ở một phòng thuộc tầng 7 của ký túc xá ngay trong trường, xả súng từ cửa sổ, trang WJZ dẫn lời cảnh sát.

Đã có người gọi điện cho số khẩn cấp 911 vào lúc 9h28’ tối 3/10 (khoảng 8h30’ sáng 4/10, giờ Việt Nam), báo cáo rằng nghe tiếng súng nổ.

Hiện toàn bộ thành phố Baltimore được đặt trong tình trạng báo động.

Vụ xả súng trong trường đại học ở Mỹ, nghi phạm đứng ngay cửa sổ phòng ký túc xá ảnh 1

Cảnh sát xác nhận đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường. Ảnh: Cảnh sát Baltimore.

Phía cảnh sát xác nhận: “Có nhiều nạn nhân. Đề nghị tất cả tiếp tục trú ẩn, tránh xa hiện trường”. Phát ngôn viên Vernon Davis nói có ít nhất 4 nạn nhân, nhưng chưa rõ tình trạng. Cảnh sát đang truy tìm một chiếc xe BMW màu trắng.

Trong trường ĐH công Morgan, sinh viên hoảng loạn chạy đi tìm chỗ trốn. Nhiều gia đình của các sinh viên đã hết sức lo lắng, nhưng được cảnh sát bảo phải tránh khu vực trường đại học.

Vụ xả súng trong trường đại học ở Mỹ, nghi phạm đứng ngay cửa sổ phòng ký túc xá ảnh 2

Trường ĐH công Morgan cảnh báo khẩn cấp về vụ xả súng, đề nghị sinh viên trú ẩn. (Ảnh chụp màn hình X).

Vụ việc này xảy ra sau khi sinh viên trường Morgan mừng lễ trao giải thường niên “Hoa khôi và Hoa vương ĐH công Morgan” vào lúc 6h30’ tối (giờ địa phương). Sự kiện trao giải được tổ chức ở Trung tâm Mỹ thuật Murphy ở trong trường, và đây cũng là nơi mà nhà trường yêu cầu sinh viên tránh xa kể từ khi có tiếng súng. Hiện chưa rõ vụ xả súng có liên quan gì đến địa điểm này, hoặc sự kiện trao giải nói trên.

Vụ xả súng trong trường đại học ở Mỹ, nghi phạm đứng ngay cửa sổ phòng ký túc xá ảnh 3

Đây được cho là cửa sổ phòng ký túc xá, nơi kẻ xả súng đứng bắn ra. Ảnh: KTVL.

Ish Sargent, 20 tuổi, sống ở gần ĐH công Morgan, kể rằng cô và mấy người bạn không nghe thấy tiếng súng nhưng nghe tiếng trực thăng của cảnh sát. “Xả súng ở một trường học là chuyện thật điên rồ,” - Sargent sợ hãi nói, theo trang CTV News.

Vụ xả súng trong trường đại học ở Mỹ, nghi phạm đứng ngay cửa sổ phòng ký túc xá ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.