Vua Charles đưa ra thông báo đầu tiên, liệu ông có đổi tên sau khi lên ngôi Vua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Nữ hoàng Anh từ trần, con trai cả của bà là Thái tử Charles trở thành Vua. Vua Charles đã có thông báo đầu tiên gửi tới công chúng. Nhiều người hiện đang thắc mắc rằng ông sẽ giữ nguyên tên Charles khi lên ngôi, hay ông sẽ lấy một tên khác?

Kể từ tối hôm qua (8/9), khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, thời gian trị vì hơn 70 năm của bà kết thúc và Thái tử Charles trở thành Vua. Ở tuổi 73, ông là người lớn tuổi nhất trong lịch sử Vương quốc Anh trở thành người đứng đầu Hoàng gia.

Vua Charles có tên đầy đủ là Charles Philip Arthur George. Trước đó, một số nhà nghiên cứu về Hoàng gia Anh cho rằng ông có thể sẽ đổi tên khi lên ngôi, trở thành Vua George VII, như một cách tưởng nhớ tới ông của ông là George VI.

Tuy nhiên, trong buổi tối hôm qua, Thủ tướng Anh Liz Truss đã tiết lộ tên gọi của vị Vua mới - là Vua Charles III, chỉ ít phút trước khi được xác nhận bởi Clarence House (nơi ở của vợ chồng Charles - Camilla).

Vua Charles đưa ra thông báo đầu tiên, liệu ông có đổi tên sau khi lên ngôi Vua? ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles ngày trẻ. Ảnh: The Sun.

Vậy là từ bây giờ, triều đại của Vua Charles III sẽ bắt đầu. Vua Charles III đã đưa ra thông báo đầu tiên:

“Sự ra đi của người Mẹ kính yêu của tôi, Nữ hoàng, là một khoảnh khắc đau buồn sâu sắc nhất đối với tôi và tất cả các thành viên trong gia đình tôi.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự ra đi của một Nữ hoàng được kính trọng và một người Mẹ được yêu thương. Tôi biết mọi người trên khắp đất nước, Vương quốc và Khối Thịnh vượng chung, cũng như vô số người trên khắp thế giới, đều sẽ tiếc thương sâu sắc.

“Trong khoảng thời gian đau buồn và thay đổi này, gia đình tôi và tôi sẽ được an ủi bởi chúng tôi biết rằng Nữ hoàng vô cùng được kính trọng và mến yêu”.

Vua Charles đưa ra thông báo đầu tiên, liệu ông có đổi tên sau khi lên ngôi Vua? ảnh 2

Thông báo đầu tiên của Vua Charles III. (Ảnh chụp màn hình).

Mặc dù kế vị một người có tầm ảnh hưởng đặc biệt lớn như Nữ hoàng Elizabeth II là rất khó khăn, nhưng các chuyên gia nghiên cứu tin rằng Vua Charles III sẽ nhanh chóng làm tốt mọi việc vì ông không thiếu kinh nghiệm, đã học hỏi được rất nhiều từ mẹ ông, nên ông có thể được coi là người kế vị đã được chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, những chuyên gia từng tiếp xúc với Vua Charles đều nhận xét rằng ông thông thái, hài hước, đọc rộng hiểu nhiều và có trách nhiệm với công việc.

Vua Charles đưa ra thông báo đầu tiên, liệu ông có đổi tên sau khi lên ngôi Vua? ảnh 3

Triều đại của Vua Charles III bắt đầu. Ảnh: Hugo Burnand/ Anwar Hussein Collection/ WireImage).

Tuy đã tự động trở thành Vua, nhưng lễ lên ngôi của Vua Charles III cũng chưa diễn ra ngay. Sẽ phải mất ít thời gian nữa thì ngày đăng quang mới được xác định, sau đó sẽ được chuẩn bị cẩn thận. Mẹ của ông - Nữ hoàng Elizabeth II - đã từng phải đợi hơn một năm.

Vua Charles đưa ra thông báo đầu tiên, liệu ông có đổi tên sau khi lên ngôi Vua? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.