Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc

HHT - Học sinh vừa trở lại trường, nhiều phụ huynh ở Mỹ đã giận điên người khi chưa hết nỗi lo COVID-19 thì đã lo vấn đề an toàn thực phẩm cho các con. Bởi bữa ăn trưa ở một số trường trông rất ghê sợ, với thức ăn thối và mốc.

Một học sinh ở Atlanta (bang Georgia, Mỹ) khi mở hộp thức ăn trưa ở trường ra đã thấy hình ảnh rất “kém ngon”: Một quả táo thối và mấy củ cà-rốt mốc.

“Tôi thấy rất ghê sợ” - Renita Harris, phụ huynh của học sinh ở học khu Các trường công lập Atlanta (APS), nói.

Sau đó, phụ huynh này lập tức đăng vấn đề lên mạng xã hội.

Các phụ huynh khác cũng góp thêm vào, cho biết rằng trong món salad gà của con họ có sợi tóc hay lông gì đó.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 1 Bữa trưa ở trường với cà-rốt mốc và táo thối khiến phụ huynh học sinh "ghê sợ". Ảnh: CBS.

Harris cũng đã gửi ảnh bữa ăn trưa của con mình cho giáo viên, cũng như Ban Dinh dưỡng của APS.

Sau đó, phía học khu trả lời rằng họ rất quan tâm đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng trong bữa trưa tại trường của học sinh, và họ hứa sẽ điều tra cặn kẽ. APS cho biết, “tai nạn” này không phản ánh chất lượng chung của bữa ăn tại các trường thuộc học khu.

Nhưng những lời nói của học khu cũng không khiến mọi người bớt lo lắng, vì phụ huynh ở hạt DeKalb tại cùng bang cho biết, vừa tuần trước, họ cũng nghi ngờ về an toàn thực phẩm trong bữa trưa của con mình. Phụ huynh tên là Amal Abdulmalik nói: “Có vệt gì đó màu vàng trên bánh mỳ. Trông rất kinh. Con tôi không dám ăn thức ăn đó”.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 2 Có món bị mốc rất nhiều, có lát bánh mỳ thì ngả màu vàng không hiểu vì sao, nên học sinh không dám ăn. Ảnh: CBS.

Nhiều bậc phụ huynh bình luận rằng cho con đi học kiểu này thì quá nguy hiểm cho sức khỏe cho con cái mình, đặc biệt là trong khi chưa hết đại dịch nữa.

Học khu Hạt DeKalb sau đó lên tiếng xin lỗi và nói chuyện này sẽ không lặp lại.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 3 Một quả táo thối, mốc trong bữa trưa mà nhà trường đưa cho học sinh. Ảnh: CBS.

Những việc này xảy ra sau khi sinh viên ĐH New York kêu ca về những bữa ăn mà họ nhận được trong thời gian phải cách ly ở trường, khiến nhiều người không hài lòng về cách xử lý và cung cấp thực phẩm cho học sinh, sinh viên tại nhiều trường học các cấp tại Mỹ.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 4 
Theo (Theo CBS)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.