Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc

HHT - Học sinh vừa trở lại trường, nhiều phụ huynh ở Mỹ đã giận điên người khi chưa hết nỗi lo COVID-19 thì đã lo vấn đề an toàn thực phẩm cho các con. Bởi bữa ăn trưa ở một số trường trông rất ghê sợ, với thức ăn thối và mốc.

Một học sinh ở Atlanta (bang Georgia, Mỹ) khi mở hộp thức ăn trưa ở trường ra đã thấy hình ảnh rất “kém ngon”: Một quả táo thối và mấy củ cà-rốt mốc.

“Tôi thấy rất ghê sợ” - Renita Harris, phụ huynh của học sinh ở học khu Các trường công lập Atlanta (APS), nói.

Sau đó, phụ huynh này lập tức đăng vấn đề lên mạng xã hội.

Các phụ huynh khác cũng góp thêm vào, cho biết rằng trong món salad gà của con họ có sợi tóc hay lông gì đó.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 1 Bữa trưa ở trường với cà-rốt mốc và táo thối khiến phụ huynh học sinh "ghê sợ". Ảnh: CBS.

Harris cũng đã gửi ảnh bữa ăn trưa của con mình cho giáo viên, cũng như Ban Dinh dưỡng của APS.

Sau đó, phía học khu trả lời rằng họ rất quan tâm đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng trong bữa trưa tại trường của học sinh, và họ hứa sẽ điều tra cặn kẽ. APS cho biết, “tai nạn” này không phản ánh chất lượng chung của bữa ăn tại các trường thuộc học khu.

Nhưng những lời nói của học khu cũng không khiến mọi người bớt lo lắng, vì phụ huynh ở hạt DeKalb tại cùng bang cho biết, vừa tuần trước, họ cũng nghi ngờ về an toàn thực phẩm trong bữa trưa của con mình. Phụ huynh tên là Amal Abdulmalik nói: “Có vệt gì đó màu vàng trên bánh mỳ. Trông rất kinh. Con tôi không dám ăn thức ăn đó”.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 2 Có món bị mốc rất nhiều, có lát bánh mỳ thì ngả màu vàng không hiểu vì sao, nên học sinh không dám ăn. Ảnh: CBS.

Nhiều bậc phụ huynh bình luận rằng cho con đi học kiểu này thì quá nguy hiểm cho sức khỏe cho con cái mình, đặc biệt là trong khi chưa hết đại dịch nữa.

Học khu Hạt DeKalb sau đó lên tiếng xin lỗi và nói chuyện này sẽ không lặp lại.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 3 Một quả táo thối, mốc trong bữa trưa mà nhà trường đưa cho học sinh. Ảnh: CBS.

Những việc này xảy ra sau khi sinh viên ĐH New York kêu ca về những bữa ăn mà họ nhận được trong thời gian phải cách ly ở trường, khiến nhiều người không hài lòng về cách xử lý và cung cấp thực phẩm cho học sinh, sinh viên tại nhiều trường học các cấp tại Mỹ.

Vừa đầu năm học, phụ huynh ở Mỹ đã giận dữ vì trường cho học sinh ăn thực phẩm thối, mốc ảnh 4 
Theo (Theo CBS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.