Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời khiến mọi người hoảng sợ

HHT - Núi lửa Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở châu Âu - vừa phun, mà dung nham bắn thẳng lên trời, tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa đáng sợ. Vậy là vừa đầu năm, ngọn núi lửa này dã khiến sân bay gần đó phải đóng cửa và các lực lượng khẩn cấp luôn ở tư thế sẵn sàng.

Ngọn núi lửa Etna ở Sicily (Ý) vừa phun trào, với dung nham thì lao thẳng lên trời còn những đám mây tro bụi khổng lồ thì bao trùm khu vực.

Khung cảnh này đối với đa số mọi người thì rất khủng khiếp, nhưng hiện chưa có báo cáo nào về thương vong. Stefano Branco, người đứng đầu Viện Địa Vật lý và Núi lửa Quốc gia INGV, đã nói với hãng tin AGI rằng việc nút lửa phun lần này “không đáng lo”.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời khiến mọi người hoảng sợ ảnh 1 Núi lửa Etna vừa phun thẳng lên trời. Ảnh: PA.

Tuy nhiên, với tình hình khó dự đoán như vậy thì sân bay Catania gần đó đã phải đóng cửa, và các lực lượng cứu hộ cũng đang theo dõi chặt chẽ ba ngôi làng ở chân núi.

Núi lửa Etna đã phun trào suốt hàng thế kỷ nay, và trong các thập kỷ gần đây thì nó hoạt động đặc biệt mạnh. Tất nhiên, những vụ phun trào của nó có thể cực kỳ nguy hiểm, chẳng hạn như một loạt vụ phun trào hồi thế kỷ thứ 17 đã khiến 20.000 người thiệt mạng.

Đây là video núi lửa Etna vừa phun (Nguồn: Fish News):

Dù sao, những người sống ở vùng này cũng đã quen nên bất chấp hiểm họa có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào, họ vẫn giữ nhịp sống bình thường. Thậm chí, nó còn so sánh vui rằng núi lửa Etna về cơ bản cũng giống như “một người hàng xóm nóng tính và ồn ào mà bạn cần để mắt tới”.

Trong khi núi Etna phun lửa rừng rực, thì ở Kazakhstan, một “núi lửa” khác lại xuất hiện: Núi lửa băng.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời khiến mọi người hoảng sợ ảnh 2 Núi lửa băng. Ảnh: Ruptly.

“Núi lửa băng” này cao gần 14 mét, trông như một kiến trúc đẹp đẽ do con người dựng lên, nhưng thực ra là kết quả của việc một dòng suối ngầm ở vùng Almaty phun nước lên và nước bị đóng băng ngay. “Núi lửa băng” khiến cả người dân địa phương lẫn du khách đều tò mò và tập trung tới xem. Một số người dân ở đây nói: “Thật tuyệt vời khi có một “công trình” đẹp như thế vào dịp đầu năm, nó khiến mọi người đều chụp được những bức ảnh ấn tượng mà hiếm khi có được”.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời khiến mọi người hoảng sợ ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

HHT - Ấn Độ vừa tự phá vỡ kỷ lục đau thương của chính mình, với số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy. Nhiều người vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi giống như đang sống trong một bộ phim kinh dị, một bộ phim về Ngày Tận Thế”. Tại một phòng cấp cứu, nhân viên y tế còn được thúc giục hãy bỏ chạy. Trong khi đó, một đất nước khác có thể sắp trở thành “Ấn Độ mới”.
Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

HHT - Vụ ly dị của Bill Gates tưởng như sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng những tình tiết mới được tiết lộ cho thấy đây không phải là một “cuộc chia tay thân thiện”. Những giấy tờ mới cho thấy, rất nhiều tài sản đang đổ về cho Melinda. Ngoài ra, Bill còn bị cả nhà “cho ra rìa”, lý do vì sao vậy?