Vừa đón Tết, K-Pop fan vừa đòi công lý cho một boygroup bị tấn công tình dục

Vừa đón Tết, K-Pop fan vừa đòi công lý cho một boygroup bị tấn công tình dục
HHT - Nhóm nhạc tân binh này đã phát lời kêu cứu và được cộng đồng K-Pop fan hồi đáp.

Vào ngày 30/1, trên Instagram chính thức của boygroup ATEEN đã xuất hiện một lời kêu cứu, hy vọng mọi người sẽ giúp nhóm tìm lại công lý.

Được biết ATEEN có 10 thành viên và vừa debut tại Nhật vào ngày 1/9/2018. Nhóm đã quảng bá tại Nhật trong 3 tháng trước khi trở lại và ra mắt tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đáng buồn thay, gần đây ATEEN đã thú nhận rằng 6/10 thành viên đã bị lạm dụng tình dục bởi CEO công ty của nhóm và vợ của ông ta.

Ảnh: @ddaegumyg

Lược dịch: Các thực tập sinh và một người bố của họ nhấn mạnh rằng các thành viên rất xấu hổ và đã muốn chôn vùi chuyện này đi, nhưng bây giờ, lý do họ thực hiện buổi phỏng vấn này là vì họ không muốn chuyện đó xảy ra với các bạn của họ một lần nữa.

- Toàn bộ tình huống trong vụ việc là gì?

Người đại diện của thực tập sinh: 10 thành viên đã tham gia các buổi biểu diễn trong khoảng 1 tháng và (chuyện xảy ra) vào ngày 28-9-2018 ở Shin-Okubo, Tokyo, Nhật Bản, sau khi nhóm ăn tối tại một nhà hàng sushi. Đại diện công ty và vợ của chủ tịch đã có những hành động động chạm cơ thể của 6 thành viên.

Tiếp đến là lời tường thuật của các thành viên về việc họ đã bị lạm dụng tình dục như thế nào. Tất cả đều rất hoảng sợ, xấu hổ và bị chấn thương tâm lý. Trainee 1 đã từng phải điều trị chứng tâm thần hoảng loạn từ năm 17 tuổi và sau khi bị quấy rối, anh chàng đã nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ trở thành ca sĩ. Trainee 2 bị căng thẳng tinh thần nặng, phải điều trị tâm lý và uống thuốc. Cậu trở nên dễ tổn thương và cảm thấy rất đau khổ. Trainee 3 cũng phải tham gia trị liệu tâm lý, phải dùng đến thuốc ngủ và đã nghĩ đến việc rời khỏi công ty. Trainee 4 tương tự, cũng muốn rời đi sau khi bị quấy rối. Trainee 5 vẫn đang còn ở lứa tuổi vị thành niên nhưng đã phải tận mắt chứng kiến cảnh các anh của mình bị quấy rối, đó là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào đối với cậu và khiến cậu phải trải qua một khoảng thời gian rất đau khổ. 

Ảnh: @ddaegumyg

Thậm chí Trainee 1 còn tiết lộ rằng con gái của vị chủ tịch cũng có mặt tại nhà hàng lúc đó. Cô ấy thậm chí còn nói "Mẹ, dừng lại đi" khi chứng kiến cảnh các thành viên bị mẹ cô quấy rối tình dục. 

Ảnh: @ddaegumyg

Bạn có thấy tình tiết này quen quen không? Rất có thể nhóm nhạc có thực tập sinh Produce 101 mùa 2 tố CEO công ty tấn công tình dục chính là ATEEN ATEEN cũng có thành viên từng tham gia chương trình "sống còn" này. Hiện ATEEN đã nộp đơn khiếu nại lên Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul vào ngày 18 vừa qua vì bị lạm dụng tình dục. 

Sự việc của ATEEN một lần nữa đã phơi bày "mặt tối" đáng sợ của ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Hiện tại, lời kêu cứu của ATEEN đã được cộng đồng K-Pop hồi đáp. Các fan cảm phục sự dũng cảm của ATEEN và đang kêu gọi cộng đồng K-Pop cùng nhau chung tay giúp đỡ nhóm. Hashtag #JusticeForATEEN đang dần được lan truyền rộng rãi.

Vừa đón Tết, K-Pop fan vừa đòi công lý cho một boygroup bị tấn công tình dục ảnh 4
Vừa đón Tết, K-Pop fan vừa đòi công lý cho một boygroup bị tấn công tình dục ảnh 5
Theo allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm