Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa?

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa?
HHT - Mọi người cứ bảo Vương Nhất Bác siêu ngầu nhưng thực ra anh chàng nhiều lúc còn vô cùng đáng yêu, thỉnh thoảng lại làm các fan của mình phải bật cười.

“Trai ngầu” hàng thật giá thật

Khi nhắc đến Vương Nhất Bác, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một “trai ngầu”, một “cool guy” từ phong cách đến sở thích và tính cách. Vương Nhất Bác thích nhảy, thích văn hóa Hip-Hop, thích chơi yoyo, thích trượt ván, thích đua xe và thực sự học đua xe, thậm chí còn đủ giỏi để trở thành tay đua chuyên nghiệp tham gia giải lớn và được cúp.

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa? ảnh 1

Khi đóng phim, Vương Nhất Bác cũng đặc biệt có hứng thú với những vai diễn và cảnh quay ngầu. Trong những bộ phim cổ trang, khi thực hiện những cảnh phi thân bay người lên xuống để di chuyển hoặc đánh nhau, diễn viên được kéo bởi những sợi dây cáp. Đây là một trải nghiệm không mấy dễ chịu với nhiều diễn viên, vì lực kéo không nhẹ và cảm giác treo lơ lửng khá khó chịu, treo quá lâu có thể bị đau. Nhưng Vương Nhất Bác lại vô cùng thích những phân cảnh đó, vì cảm giác được bay lên rất ngầu.

Trần Tình Lệnh là bộ phim cổ trang đầu tiên Vương Nhất Bác tham gia. Anh chàng cho biết nếu có cơ hội được đóng tiếp phim cổ trang thì rất muốn đóng một vai đại hiệp như Rurouni Kenshin - một kiếm khách tóc đỏ mang lưỡi kiếm ngược nổi tiếng trong truyện tranh Nhật Bản. “Vì các cảnh đánh nhau của nhân vật này ngầu lắm!”.

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa? ảnh 2

Không phũ không phải Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác tự nhận mình là một người chậm nhiệt, vì thế nên thường tạo cảm giác lạnh lùng. Anh chàng lại là một người không giỏi nói những lời ngọt ngào, tính cách thẳng thắn, nên lời nói ra thường thật thà mà khá… phũ. Thế nhưng, sự phũ của Vương Nhất Bác không gây cảm giác khó chịu, ngược lại, các fan còn cảm thấy anh chàng dễ thương, lại thành thật, đôi lúc tự mình ngơ ngơ ngác ngác.

Khi được MC đề nghị “Bạn phải chọn một trong hai hình phạt này, khen fan của bạn hoặc vẽ xe motor”, Vương Nhất Bác trả lời ngay không suy nghĩ “Thế thì tui vẽ xe motor vậy”.

Khi được hỏi nếu viết thư cho Lam Vong Cơ (vai diễn của Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh) thì sẽ viết gì, Vương Nhất Bác trả lời: “Hy vọng tính cách cậu vui vẻ hơn chút, nói nhiều hơn chút. Nếu cậu còn không chịu nói chuyện nữa là sẽ thành như bị câm đó.”

Khi các fan hỏi Vương Nhất Bác có biết trang điểm mắt hoa hồng đang là trend không, anh chàng bẻ lái: “Đó là việc của chuyên gia trang điểm mà”. Các fan vẫn không bỏ cuộc, gặng hỏi Vương Nhất Bác nếu tự phối quần áo được thế có thể tự xem cách đánh mắt hoa hồng không, rất tiếc anh chàng cũng không dễ đầu hàng “Tui đâu phải con gái đâu”.

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa? ảnh 3

Khi được hỏi về lý do cứ thích mang ván trượt ra sân bay, Vương Nhất Bác tỏ ra bó tay: “Tui đi quay chương trình về ván trượt mà, nên phải mang ván trượt đi chứ sao.”

Thời trang kín mít ở sân bay của Vương Nhất Bác vô cùng nổi tiếng, thậm chí còn lên cả hot search. Anh chàng thường mặc áo trùm đầu, bịt khẩu trang, đội nón, nhiều lúc chỉ để lộ ra đôi mắt. Khi được yêu cầu giải thích về phong cách đấy, Vương Nhất Bác trả lời: “Vì tui thích hiphop mà. Văn hóa hiphop sẽ mặc như vậy đó, là chuyện bình thường. Mọi người không hiểu thì thôi.”

Khi được hỏi cảm thấy thế nào khi những video buồn cười lúc trước được fan “đào mộ”, Vương Nhất Bác khẽ cười và phủ nhận liền: “Tôi có lúc nào buồn cười chứ”.

Né thính đỉnh cao

“Đường Tăng thời nay” là một trong những biệt danh phổ biến của Vương Nhất Bác vì anh chàng rất ít khi giao lưu với con gái, luôn giữ khoảng cách nhất định. Anh chàng rất ít khi bắt chuyện với đồng nghiệp nữ, nếu không thân thì lại càng có khoảng cách. Tống Tổ Nhi từng kể rằng vì quá buồn chán nên đã chủ động kể chuyện cho Vương Nhất Bác nghe, nói cả lúc anh chàng đang chuẩn bị ngủ. Thế là Vương Nhất Bác đã rất ngạc nhiên mà hỏi lại rằng: “Em là người nói nhiều nhất anh từng gặp. Người nhà em không chê em phiền ư?”.

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa? ảnh 4

Ngay cả ảnh chụp cũng không thoát khỏi việc bị Vương Nhất Bác cho “ăn bơ”. Một lần quay Thiên Thiên Hướng Thượng, trên bàn đầu giường ngủ có ảnh chụp cùng với những khách mời nữ, Vương Nhất Bác tiện tay liền úp hết tất cả ảnh xuống mặt bàn.

Có lẽ đây chính là lý do những tin đồn hẹn hò của Vương Nhất Bác thường không có tuổi thọ cao. Tất cả đều tự rộ lên rồi tự chìm nhanh chóng vì ngoài những lời đồn qua thổi lại, hoàn toàn chẳng có một bằng chứng đáng tin nào nữa.

“Trai ngầu” và những nỗi sợ

Mặc dù ngầu là thế, Vương Nhất Bác lại có những nỗi sợ rất trẻ con, rất đáng yêu, và không thể tự mình cho chúng “ăn bơ” được. Đầu tiên là sợ sâu bọ. Trên phim trường Trần Tình Lệnh, thường ngày Vương Nhất Bác rất thích bắt nạt Tiêu Chiến, nhưng chỉ cần Tiêu Chiến cầm một con bọ là có thể rượt Vương Nhất Bác chạy một vòng sân.

Thứ hai là sợ bóng tối. Nếu ngủ một mình, Vương Nhất Bác phải mở đèn mới ngủ được. Lúc ở nhà, Vương Nhất Bác sẽ bật đèn ở hành lang, rồi hé mở cửa phòng ngủ của mình để ánh sáng lọt vào, rồi mới yên tâm ngủ. Thời thực tập sinh có bạn cùng phòng, không phải ngủ một mình, Vương Nhất Bác khi ngủ phải gác chân hoặc tay lên người bạn cùng phòng, để cảm giác có người ở bên cạnh.

Vương Nhất Bác, trai siêu ngầu, thánh phũ phàng và còn gì đặc biệt nữa? ảnh 5

Những lúc quay phim phải ngủ lại khách sạn, ngoài mở đèn, Vương Nhất Bác còn mở tivi và để âm lượng ở mức số 3, để phòng có chút tiếng động sẽ yên tâm hơn. Tiêu Chiến liền trêu: “Như thế càng đáng sợ hơn, em hiểu không?”, “Lỡ như lúc thức dậy thấy tivi đã chuyển sang kênh khác hoặc âm lượng tăng lên đến mức 60”… Vương Nhất Bác lập tức chống chọi một cách khổ sở: “Không, em không hiểu”, “Anh thôi đi”, “Anh điên à”… Nếu Tiêu Chiến vẫn lầy mà tiếp tục trêu Vương Nhất Bác nữa, có khi anh chàng khóc luôn.

Dĩ nhiên với thể loại phim kinh dị, Vương Nhất Bác không hề yêu thương gì nổi. Anh chàng đã xem Gonjiam: Haunted Asylum - một phim kinh dị của Hàn Quốc trong cái lắc đầu của Tiêu Chiến “Em ấy nhát gan thực sự”.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm