Vượt Backstreet Boys, BIG BANG trở thành nhóm nhạc nam bán được nhiều đĩa nhất mọi thời đại

Vượt Backstreet Boys, BIG BANG trở thành nhóm nhạc nam bán được nhiều đĩa nhất mọi thời đại
HHT - BIG BANG cũng là nhóm nhạc châu Á duy nhất lọt vào Top 10.

Mới đây, nhóm nhạc Hàn Quốc BIG BANG đã bất ngờ được vinh danh là nhóm nhạc nam tiêu thụ được nhiều đĩa nhất mọi thời đại. Theo đó, BIG BANG có 8 album phòng thu (tính cả single tại Hàn và Nhật), tiêu thụ được hơn 140 triệu bản (con số thống kê từ tờ Variety). Điều này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và thán phục  

Vượt Backstreet Boys, BIG BANG trở thành nhóm nhạc nam bán được nhiều đĩa nhất mọi thời đại ảnh 1

Nhóm không chỉ thống lĩnh bảng xếp hạng những nhóm nhạc nam tiêu thụ được nhiều đĩa nhất mà còn là nghệ sĩ K-Pop duy nhất lọt vào Top 10. BIG BANG cũng là nghệ sĩ "sinh sau đẻ muộn" nhất trong danh sách. Theo sau "ông hoàng K-Pop" là nhóm nhạc nam huyền thoại của Anh Quốc Backstreet Boys với hơn 130 bản đĩa được tiêu thụ. Bên cạnh đó, vừa cách đây ít ngày, BIG BANG cũng đứng đầu bảng xếp hạng những nghệ sĩ thành công nhất trên MelOn - trang nghe nhạc trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc trong suốt 10 năm qua. Nhóm có tới 18 ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng với tổng cộng 51 tuần giữ vị trí số 1.

Vượt Backstreet Boys, BIG BANG trở thành nhóm nhạc nam bán được nhiều đĩa nhất mọi thời đại ảnh 2

Đồng thời, Lies, Last Farewell và Haru Haru của BIG BANG lần lượt chiếm 3 vị trí đầu bảng những ca khúc của nhóm nhạc nam trụ hạng trong Top 10 bảng xếp hạng MelOn lấu nhất. BIGBANG cũng xác lập kỉ lục khi có hơn 2 triệu người nghe trên MelOn.

MV Fantastic Baby - BIG BANG.

Ở "mặt trận" YouTube, BIG BANG cũng là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên sở hữu MV cán mốc 300 triệu lượt xem với MV Fantastic Baby. Những thành tích này càng thêm củng cố vị thế của BIG BANG tại K-Pop nói riêng và trên thế giới nói chung. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm