Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt"

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt"
HHT - Sau 4 tháng diễn ra, đêm chung kết "Ban nhạc Việt" mùa 2 đã chính thức khép lại với sự lên ngôi của ban nhạc Fire thuộc đội nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Kết thúc đêm thi thứ 3 vòng thi Thử thách Biểu diễn, 4 ban nhạc xuất sắc bước vào vòng chung kết cuộc thi gồm Những năm 90 đội HLV Đức TríFire đội HLV Nguyễn Hải Phong, Radio và 18B đội HLV Phương Uyên.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 1
Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 2

Trong đêm thi Chung kết, Ban nhạc Việt có sự tham gia của 8 giám khảo khách mời đồng hành cùng 4 huấn luyện viên gồm: ca sĩ Thiên Vương, ca sĩ Ưng Đại Vệ, ca sĩ Mr. T, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Vicky Nhung, các nhà báo Quỳnh Nguyễn, Việt HùngKim Thanh.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 3

Những năm 90 mở đầu đêm thi cuối cùng với phong cách hát đối đáp qua ca khúc Cô hàng nước. Nguyễn Hải Phong gửi lời cảm ơn tới nhóm vì đã giúp anh sống lại những kí ức của thời thơ ấu bằng cách truyền đạt rất nhẹ nhàng. Còn nữ ca sĩ Mỹ Linh cho rằng qua mỗi vòng thi, tình cảm của chị dành cho Những năm 90 lại tăng lên. Tuy nhiên, ở đêm thi cuối cùng, do bản thân kì vọng quá nên chị cảm thấy phần trình diễn chưa thật sự tốt như mong muốn của chị. 

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 4
Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 5

Radio mang đến những giai điệu rock sôi động với ca khúc của chính huấn luyện viên của mình - I’m not ready for this. HLV Đức Trí cho rằng phần thi của Radio hay nhất từ đầu chương trình cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên do phần sáng tác của Phương Uyên chưa hợp với giọng hát của vocal nên đó là điểm trừ duy nhất trong phần thi này. Mỹ Linh chúc mừng Radio vì đã có một phần thi tuyệt vời, cả ban nhạc đã chơi rất hết mình. 

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 6
Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 7

Ban nhạc Fire lựa chọn trình diễn ca khúc tự sáng tác Chuyện 3 trong đêm chung kết với phong cách nhạc điện tử. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét cách dựng bài và hòa âm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các ban nhạc trên thế giới. Điểm mạnh của Fire là vocal nhưng phần phối của phần trình diễn này “hơi đều” và mang dáng dấp của những phần thi trước khiến nhạc sĩ Phương Uyên có đôi chút thất vọng. Còn Mỹ Linh dành nhiều lời khen tặng dành cho vocal của Fire gửi lời chúc mừng tới ban nhạc.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 8
Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 9

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết là 18B với bản phối 2 ca khúc của nhạc sĩ Phương Uyên là Anh tôi và I want you back theo phong cách funk. Bản mash up này kể về câu chuyện buồn của chính HLV Phương Uyên. Mỹ Linh cho rằng franky là một thể loại nhạc khó, đặc biệt cần có sự gắn kết cao giữa các thành viên trong ban nhạc. Mỹ Linh cũng khẳng định 18B chính là quán quân trong trái tim mình.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 10
Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 11

Đêm chung kết còn có phần trình diễn đặt biệt của ban nhạc An Nam - Quán quân Ban nhạc Việt mùa trước. An Nam chia sẻ rằng sau khi trở thành Quán quân tại chương trình, các thành viên trong ban nhạc luôn ý thức được rằng phải lao động và cống hiến thật nhiều cho âm nhạc, đặc biệt là mang những nhạc phẩm về lịch sử ra mắt khán giả để không uổng phí danh hiệu đã đạt được.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 12

Kết quả chung cuộc, Fire đã xuất sắc lên ngôi Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2. 18B, Radio, Những năm 90 là 3 Á quân của chương trình.  

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm