Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt"

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt"
HHT - Sau 4 tháng diễn ra, đêm chung kết "Ban nhạc Việt" mùa 2 đã chính thức khép lại với sự lên ngôi của ban nhạc Fire thuộc đội nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Kết thúc đêm thi thứ 3 vòng thi Thử thách Biểu diễn, 4 ban nhạc xuất sắc bước vào vòng chung kết cuộc thi gồm Những năm 90 đội HLV Đức TríFire đội HLV Nguyễn Hải Phong, Radio và 18B đội HLV Phương Uyên.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 1

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 2

Trong đêm thi Chung kết, Ban nhạc Việt có sự tham gia của 8 giám khảo khách mời đồng hành cùng 4 huấn luyện viên gồm: ca sĩ Thiên Vương, ca sĩ Ưng Đại Vệ, ca sĩ Mr. T, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Vicky Nhung, các nhà báo Quỳnh Nguyễn, Việt HùngKim Thanh.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 3

Những năm 90 mở đầu đêm thi cuối cùng với phong cách hát đối đáp qua ca khúc Cô hàng nước. Nguyễn Hải Phong gửi lời cảm ơn tới nhóm vì đã giúp anh sống lại những kí ức của thời thơ ấu bằng cách truyền đạt rất nhẹ nhàng. Còn nữ ca sĩ Mỹ Linh cho rằng qua mỗi vòng thi, tình cảm của chị dành cho Những năm 90 lại tăng lên. Tuy nhiên, ở đêm thi cuối cùng, do bản thân kì vọng quá nên chị cảm thấy phần trình diễn chưa thật sự tốt như mong muốn của chị. 

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 4

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 5

Radio mang đến những giai điệu rock sôi động với ca khúc của chính huấn luyện viên của mình - I’m not ready for this. HLV Đức Trí cho rằng phần thi của Radio hay nhất từ đầu chương trình cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên do phần sáng tác của Phương Uyên chưa hợp với giọng hát của vocal nên đó là điểm trừ duy nhất trong phần thi này. Mỹ Linh chúc mừng Radio vì đã có một phần thi tuyệt vời, cả ban nhạc đã chơi rất hết mình. 

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 6

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 7

Ban nhạc Fire lựa chọn trình diễn ca khúc tự sáng tác Chuyện 3 trong đêm chung kết với phong cách nhạc điện tử. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét cách dựng bài và hòa âm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các ban nhạc trên thế giới. Điểm mạnh của Fire là vocal nhưng phần phối của phần trình diễn này “hơi đều” và mang dáng dấp của những phần thi trước khiến nhạc sĩ Phương Uyên có đôi chút thất vọng. Còn Mỹ Linh dành nhiều lời khen tặng dành cho vocal của Fire gửi lời chúc mừng tới ban nhạc.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 8

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 9

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết là 18B với bản phối 2 ca khúc của nhạc sĩ Phương Uyên là Anh tôi và I want you back theo phong cách funk. Bản mash up này kể về câu chuyện buồn của chính HLV Phương Uyên. Mỹ Linh cho rằng franky là một thể loại nhạc khó, đặc biệt cần có sự gắn kết cao giữa các thành viên trong ban nhạc. Mỹ Linh cũng khẳng định 18B chính là quán quân trong trái tim mình.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 10

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 11

Đêm chung kết còn có phần trình diễn đặt biệt của ban nhạc An Nam - Quán quân Ban nhạc Việt mùa trước. An Nam chia sẻ rằng sau khi trở thành Quán quân tại chương trình, các thành viên trong ban nhạc luôn ý thức được rằng phải lao động và cống hiến thật nhiều cho âm nhạc, đặc biệt là mang những nhạc phẩm về lịch sử ra mắt khán giả để không uổng phí danh hiệu đã đạt được.

Vượt mặt học trò Phương Uyên, học trò Nguyễn Hải Phong giành Quán quân "Ban nhạc Việt" ảnh 12

Kết quả chung cuộc, Fire đã xuất sắc lên ngôi Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2. 18B, Radio, Những năm 90 là 3 Á quân của chương trình.  

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".