William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?

Sau khi Harry về đến Anh, hai anh em Hoàng tử đều đã viết những thông điệp tưởng nhớ Hoàng thân Philip.

William đăng thông điệp của mình trước, trên tài khoản của Cung điện Kensington, sau đó tài khoản của Hoàng gia Anh đã đăng lại. Còn Harry vẫn dùng trang web của Quỹ Archewell, và anh đăng sau anh trai mình đúng 30 phút.

Văn phong của William được cho là nghiêm túc và trang trọng, trong đó, anh nhắc đến cả vợ mình: “Tôi cảm thấy thật may mắn vì không chỉ có tấm gương của ông để hướng dẫn tôi, mà còn có sự hiện diện lâu dài của ông trong cuộc sống của tôi khi trưởng thành, qua cả những lúc tốt đẹp và những ngày tháng khó khăn nhất. Tôi sẽ luôn biết ơn vì vợ tôi đã có rất nhiều năm để hiểu được ông tôi, và vì sự tử tế mà ông dành cho cô ấy”.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 1

Lời tưởng nhớ của William. Ảnh: Twitter.

Anh cũng khẳng định: “Ông tôi là một người phi thường và là một phần của một thế hệ phi thường. Catherine và tôi sẽ tiếp tục làm những gì mà ông đã luôn mong muốn, và sẽ hỗ trợ Nữ hoàng trong những năm tới. Tôi sẽ nhớ Ông tôi, nhưng tôi biết ông sẽ muốn chúng tôi tiếp tục làm việc”.

Khác với anh trai mình, Harry lại viết lời tưởng nhớ theo kiểu hài hước: “Ông có thể gây chú ý ở bất kỳ đâu nhờ vào sức hút của mình, và cũng vì bạn không bao giờ biết ông có thể sắp nói gì… Ông tôi là bậc thầy về món thịt nướng, huyền thoại về những lời nói đùa, và táo bạo cho đến tận cùng… Tôi biết rằng, lúc này đây, ông sẽ nói với tất cả chúng tôi, trong khi tay ông đang cầm cốc bia: “Ôi, cứ thoải mái đi chứ!””.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 2

Lời tưởng nhớ của Harry. Ảnh: Archewell.

Đồng thời, Harry cũng nhắc đến vợ con: “Meghan, Archie, và cháu (và cả chắt gái sắp ra đời của ông) sẽ luôn giữ một phần đặc biệt trong trái tim dành cho ông”.

Thông điệp này của Harry được đánh giá là nhiều tình cảm hơn lời tưởng nhớ chỉ gồm 10 từ mà vợ chồng anh đăng trước đó, khi ấy bị nhiều người gọi là “lạnh lùng đến khó tin”. Mặc dù, việc Harry đăng thông điệp lên trang web của Quỹ Archewell ở Mỹ cũng khiến một số người thấy là không phù hợp.

Dù sao, việc William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ, với William đăng trước và Harry đăng sau, theo đúng thứ bậc, được nhiều người coi là một tín hiệu tốt, cho thấy dường như họ đã có sự trao đổi với nhau, thể hiện tình đoàn kết như Hoàng gia Anh đang mong muốn.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 3

Liệu William và Harry đã có sự hàn gắn bước đầu hay vẫn chưa nói chuyện với nhau? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, phong cách viết của họ lại rất khác nhau, liệu đó có phải là bằng chứng rằng sự rạn nứt giữa hai anh em vẫn rất rõ ràng?

Thật ra, nếu xét trên vai trò và tính cách của William - Harry thì sự khác biệt trong phong cách này là dễ hiểu. Harry giờ không còn là thành viên Hoàng gia, anh muốn là một người bình thường và độc lập; còn William sau này sẽ là Vua.

Ingrid Seward, Tổng biên tập Tạp chí Majesty về Hoàng gia và cũng là người viết tiểu sử Hoàng thân Philip, nhận xét: “Thông điệp của William rất có cân nhắc và có chừng mực. Đó đúng là “kiểu William”. Và William đã nói rất chính xác, rằng Philip sẽ không muốn mọi người đau buồn nữa, mà ông ấy sẽ muốn mọi người cứ tiếp tục làm việc đi”.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 4

Hoàng thân Philip, ông của William và Harry. Ảnh: PA.

Nói cho cùng, dù William - Harry đã nói chuyện với nhau hay chưa và có bàn bạc về những thông điệp vừa được đăng hay không, thì điều quan trọng hơn cả vẫn là hai anh em đều đã thể hiện tình cảm với ông mình. Bất chấp những khác biệt nhất định, William - Harry đang chịu chung nỗi mất mát và điều họ đang làm bây giờ là tập trung vào gia đình mình chứ không phải vào những bất đồng giữa hai anh em.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.