William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?

Sau khi Harry về đến Anh, hai anh em Hoàng tử đều đã viết những thông điệp tưởng nhớ Hoàng thân Philip.

William đăng thông điệp của mình trước, trên tài khoản của Cung điện Kensington, sau đó tài khoản của Hoàng gia Anh đã đăng lại. Còn Harry vẫn dùng trang web của Quỹ Archewell, và anh đăng sau anh trai mình đúng 30 phút.

Văn phong của William được cho là nghiêm túc và trang trọng, trong đó, anh nhắc đến cả vợ mình: “Tôi cảm thấy thật may mắn vì không chỉ có tấm gương của ông để hướng dẫn tôi, mà còn có sự hiện diện lâu dài của ông trong cuộc sống của tôi khi trưởng thành, qua cả những lúc tốt đẹp và những ngày tháng khó khăn nhất. Tôi sẽ luôn biết ơn vì vợ tôi đã có rất nhiều năm để hiểu được ông tôi, và vì sự tử tế mà ông dành cho cô ấy”.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 1

Lời tưởng nhớ của William. Ảnh: Twitter.

Anh cũng khẳng định: “Ông tôi là một người phi thường và là một phần của một thế hệ phi thường. Catherine và tôi sẽ tiếp tục làm những gì mà ông đã luôn mong muốn, và sẽ hỗ trợ Nữ hoàng trong những năm tới. Tôi sẽ nhớ Ông tôi, nhưng tôi biết ông sẽ muốn chúng tôi tiếp tục làm việc”.

Khác với anh trai mình, Harry lại viết lời tưởng nhớ theo kiểu hài hước: “Ông có thể gây chú ý ở bất kỳ đâu nhờ vào sức hút của mình, và cũng vì bạn không bao giờ biết ông có thể sắp nói gì… Ông tôi là bậc thầy về món thịt nướng, huyền thoại về những lời nói đùa, và táo bạo cho đến tận cùng… Tôi biết rằng, lúc này đây, ông sẽ nói với tất cả chúng tôi, trong khi tay ông đang cầm cốc bia: “Ôi, cứ thoải mái đi chứ!””.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 2

Lời tưởng nhớ của Harry. Ảnh: Archewell.

Đồng thời, Harry cũng nhắc đến vợ con: “Meghan, Archie, và cháu (và cả chắt gái sắp ra đời của ông) sẽ luôn giữ một phần đặc biệt trong trái tim dành cho ông”.

Thông điệp này của Harry được đánh giá là nhiều tình cảm hơn lời tưởng nhớ chỉ gồm 10 từ mà vợ chồng anh đăng trước đó, khi ấy bị nhiều người gọi là “lạnh lùng đến khó tin”. Mặc dù, việc Harry đăng thông điệp lên trang web của Quỹ Archewell ở Mỹ cũng khiến một số người thấy là không phù hợp.

Dù sao, việc William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ, với William đăng trước và Harry đăng sau, theo đúng thứ bậc, được nhiều người coi là một tín hiệu tốt, cho thấy dường như họ đã có sự trao đổi với nhau, thể hiện tình đoàn kết như Hoàng gia Anh đang mong muốn.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 3

Liệu William và Harry đã có sự hàn gắn bước đầu hay vẫn chưa nói chuyện với nhau? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, phong cách viết của họ lại rất khác nhau, liệu đó có phải là bằng chứng rằng sự rạn nứt giữa hai anh em vẫn rất rõ ràng?

Thật ra, nếu xét trên vai trò và tính cách của William - Harry thì sự khác biệt trong phong cách này là dễ hiểu. Harry giờ không còn là thành viên Hoàng gia, anh muốn là một người bình thường và độc lập; còn William sau này sẽ là Vua.

Ingrid Seward, Tổng biên tập Tạp chí Majesty về Hoàng gia và cũng là người viết tiểu sử Hoàng thân Philip, nhận xét: “Thông điệp của William rất có cân nhắc và có chừng mực. Đó đúng là “kiểu William”. Và William đã nói rất chính xác, rằng Philip sẽ không muốn mọi người đau buồn nữa, mà ông ấy sẽ muốn mọi người cứ tiếp tục làm việc đi”.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 4

Hoàng thân Philip, ông của William và Harry. Ảnh: PA.

Nói cho cùng, dù William - Harry đã nói chuyện với nhau hay chưa và có bàn bạc về những thông điệp vừa được đăng hay không, thì điều quan trọng hơn cả vẫn là hai anh em đều đã thể hiện tình cảm với ông mình. Bất chấp những khác biệt nhất định, William - Harry đang chịu chung nỗi mất mát và điều họ đang làm bây giờ là tập trung vào gia đình mình chứ không phải vào những bất đồng giữa hai anh em.

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.