Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và chúng ta bị kẹt với việc "work from home" (làm việc tại nhà) dài hạn. Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, hãy thử áp dụng những gợi ý đơn giản dưới đây nhé!

1. Đặt điện thoại chế độ im lặng, đừng để những tin nhắn quảng cáo hay notification (tin báo) từ mạng xã hội làm phiền bạn. Cứ nghĩ không sao đâu nhưng thật tình đừng chủ quan, mấy cái noti dễ làm mình lạc lối cả buổi trời đó!

2. Ẩn các tab trình duyệt không liên quan. Chỉ mở những tab liên quan đến công việc hoặc các task cần giải quyết. Chuyện dễ vậy mà đố mấy ai làm được.

Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này ảnh 1

Làm việc tại nhà cần nhiều kỹ năng để giữ cho sự tập trung kéo dài suốt thời gian làm việc.

3. Dọn gọn bàn làm việc. Bạn rất khó tập trung nếu làm việc ở một nơi bừa bộn và lỉnh kỉnh giấy, bút... Vả lại giữ mọi thứ gọn gàng sẽ giúp bạn tìm được ngay thứ mình cần ở đúng vị trí của nó, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và làm việc hiệu quả hơn.

4. Ghi lại những thứ bạn quan tâm hoặc những thứ chen ngang, những ý tưởng đến bất chợt để quay lại xử lí nó sau khi xong việc đang làm.

Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này ảnh 2

Sử dụng to do list để ghi lại mọi thứ giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn.

5. Rời xa các video YouTube, review phim, clip tổng hợp trên Facebook... Nó khiến chúng ta xem liên tù tì không dứt ra được để quay lại tập trung làm việc.

6. Nghỉ ngơi thường xuyên giữa giờ làm việc (khoảng 2 tiếng, nghỉ 15 phút) sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn là cố gắng làm việc liên tục 5 - 6 tiếng. Cách này giúp bạn đưa ra các quyết định tỉnh táo hơn và không bị kiệt quệ sau khi xong tất cả các việc cần làm.

Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này ảnh 3

Nghỉ ngơi hợp lý giữa các khoảng thời gian giúp gia tăng sự tập trung.

7. Đa dạng hóa môi trường, không gian làm việc. Hãy thay đổi góc ngồi làm việc trong nhà để tạo cảm hứng mới mẻ.

8. Ngồi cạnh cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên là một ý tưởng hay để bạn vừa làm việc vừa thư giãn, tăng độ tập trung. Tránh làm việc trong một góc tù túng, nó dễ khiến bạn stress và uể oải.

Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này ảnh 4

Góc làm việc cạnh cửa sổ luôn thoáng đãng, giúp bạn cởi mở và tư duy tốt hơn.

9. Ngửi những mùi hương thư giãn như chanh, oải hương.

10. Nên mặc đồ nghiêm túc, thoải mái nhưng vẫn chỉnh tề. Đừng ỉ ở nhà mà mặc lôi thôi lết thết khiến bản thân chỉ muốn nằm lăn đùng ra.

11. Trồng cây là một hoạt động thư giãn, nhưng giúp bạn tập luyện sự kiên nhẫn và tính trách nhiệm. Ngoài ra, nghỉ giữa giờ để tưới cây hoặc ngắm hoa cũng là một cách hay để thư giãn trước khi khởi động lại.

12. Nghe nhạc nhẹ giúp bạn tập trung hơn.

Work From Home: Để làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung, thử áp dụng 12 gợi ý này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.