World Cup 2026 sẽ rất khác biệt, khán giả cần chuẩn bị sức khỏe để xem 6 trận mỗi ngày?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hết World Cup 2022, cả thế giới sẽ lại chờ đến ngày hội bóng đá thế giới tiếp theo vào năm 2026. World Cup 2026 sẽ có nhiều khác biệt, trong đó đáng chú ý nhất là số đội tham dự sẽ tăng lên. Khán giả yêu bóng đá sẽ cần có cả sức khỏe và sự sắp xếp thời gian hợp lý, vì khả năng lớn là sẽ được xem tới 6 trận trong một ngày.

Vậy là World Cup 2022 đã kết thúc. Giờ đây, những người hâm mộ bóng đá có thể hướng đến World Cup 2026 rồi.

World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở 3 nước là Mỹ, Canada và Mexico. Số đội tham dự sẽ là 48 chứ không phải 32 như chúng ta vẫn quen. Mà số đội tăng lên có nghĩa là FIFA sẽ phải nghĩ xem World Cup sẽ diễn ra thế nào. 32 đội thì dễ rồi, sau vòng bảng sẽ có 16 đội đi tiếp, rồi 8, rồi 4… Nhưng 48 đội thì không đơn giản như thế.

Ban đầu, người ta định chia mỗi bảng 3 đội, nhưng vì nhiều lý do nên lại thôi, và giờ có lẽ vẫn giữ nguyên mỗi bảng 4 đội, vậy sẽ có 12 bảng. Hiện vẫn chưa có quyết định là sau vòng bảng thì sẽ lấy bao nhiêu đội đi tiếp, nhưng theo một vài lựa chọn hiện tại thì tổng cộng cả kỳ World Cup 2026 sẽ có 96 đến 104 trận đấu, nhiều hơn hẳn con số 64 trận ở Qatar.

World Cup 2026 sẽ rất khác biệt, khán giả cần chuẩn bị sức khỏe để xem 6 trận mỗi ngày? ảnh 1

World Cup 2022 khép lại với chức vô địch thuộc về Argentina. Ảnh: Getty.

Số trận đấu thay đổi thì số ngày mà World Cup diễn ra cũng sẽ thay đổi. World Cup 2022 diễn ra trong 29 ngày, trong đó có những ngày diễn ra 4 trận. Vậy World Cup 2026 sẽ phải dài hơn 29 ngày. Nhưng những câu lạc bộ lớn ở châu Âu sẽ gây sức ép với FIFA để không làm cho World Cup kéo dài hơn 33 ngày, vì chẳng CLB nào muốn các cầu thủ mà họ đang trả lương lại đi đá World Cup thật lâu cả.

Vậy FIFA chỉ còn cách là tổ chức 6 trận đấu/ ngày ở vòng bảng. Đây đang là lựa chọn có vẻ hợp lý nhất cho World Cup 2026.

World Cup 2026 sẽ rất khác biệt, khán giả cần chuẩn bị sức khỏe để xem 6 trận mỗi ngày? ảnh 2

Các cầu thủ nhận giải thưởng cá nhân sau trận Chung kết World Cup 2022. Ảnh: Shree1news.

FIFA sẽ còn phải tính toán thời gian diễn ra các trận đấu nữa, vì với 6 trận/ ngày và sự khác biệt múi giờ thì có thể một số trận đấu sẽ diễn ra vào sáng sớm theo giờ châu Âu. Như thế vừa khó cho các cầu thủ châu Âu, vừa khiến khán giả châu Âu không xem được.

6 trận/ ngày cộng với thời gian bù giờ, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp…, tổng cộng có thể có bóng đá trong khoảng 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thế thì đúng là “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”.

World Cup 2026 sẽ rất khác biệt, khán giả cần chuẩn bị sức khỏe để xem 6 trận mỗi ngày? ảnh 3

Chúng ta có còn được chứng kiến cuộc đối đầu này tại World Cup 2026? Ảnh: JACK GUEZ/ Getty.

Tóm lại, không chỉ các cầu thủ cần rèn luyện thể lực thường xuyên, mà có lẽ khán giả cũng nên bắt đầu rèn luyện cho đủ sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần thì mới xem được (gần) hết các trận của kỳ World Cup sau.

World Cup 2026 sẽ rất khác biệt, khán giả cần chuẩn bị sức khỏe để xem 6 trận mỗi ngày? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.