Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!
HHT - Dự kiến tháng 6 năm nay, teen Sài Gòn sẽ là những vị khách đầu tiên tại Việt Nam có cơ hội vi vu trong thành phố với phương tiện công cộng mới lạ này.

Theo đại diện của Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, xe buýt trên sông sẽ được triển khai hai tuyến đầu tiên tại TP.HCM nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông đường bộ. 

Tuyến xe buýt trên sông đầu tiên xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa, quận Bình Thạnh và điểm kết thúc là bến Bình Quới, quận Thủ Đức và ngược lại. Tuyến số 1 dài 11 km và gồm tổng cộng 7 trạm thuộc các quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 1

Tham quan thành phố bằng xe buýt trên sông, hẳn sẽ hào hứng lắm đây. (Ảnh minh họa)

Tuyến số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm) dự kiến sẽ được khai trương vào tháng 9/2017 và có chiều dài 10,3 km. Xe sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8 và ngược lại. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 2

Xe buýt trên sông không còn xa lạ gì với teen nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Dự kiến giá vé là 15.000 đồng/ lượt. Mỗi xe buýt có sức chứa 60 người và thời gian di chuyển của tàu là 30 phút/ chuyến. Khi được đưa vào sử dụng, tuyến buýt trên sông sẽ kết nối với tuyến xe buýt đường bộ.

Hành khách đến các bến sông đều có trạm xe buýt đường bộ đến các địa điểm khác trong thành phố. Mỗi bến dừng sẽ có nhà gửi xe phục vụ hành khách tiện kết hợp phương tiện di chuyển. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 3

Chỉ 4 tháng nữa thôi, chúng mình sẽ được trải nghiệm xe buýt trên sông. (Ảnh minh họa)

Cách hoạt động của xe buýt trên sông:

XOĂN

Ảnh: Internet - clip: Zing.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.