Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn!
HHT - Dự kiến tháng 6 năm nay, teen Sài Gòn sẽ là những vị khách đầu tiên tại Việt Nam có cơ hội vi vu trong thành phố với phương tiện công cộng mới lạ này.

Theo đại diện của Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, xe buýt trên sông sẽ được triển khai hai tuyến đầu tiên tại TP.HCM nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông đường bộ. 

Tuyến xe buýt trên sông đầu tiên xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa, quận Bình Thạnh và điểm kết thúc là bến Bình Quới, quận Thủ Đức và ngược lại. Tuyến số 1 dài 11 km và gồm tổng cộng 7 trạm thuộc các quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 1

Tham quan thành phố bằng xe buýt trên sông, hẳn sẽ hào hứng lắm đây. (Ảnh minh họa)

Tuyến số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm) dự kiến sẽ được khai trương vào tháng 9/2017 và có chiều dài 10,3 km. Xe sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng đi trên sông Sài Gòn đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8 và ngược lại. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 2

Xe buýt trên sông không còn xa lạ gì với teen nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Dự kiến giá vé là 15.000 đồng/ lượt. Mỗi xe buýt có sức chứa 60 người và thời gian di chuyển của tàu là 30 phút/ chuyến. Khi được đưa vào sử dụng, tuyến buýt trên sông sẽ kết nối với tuyến xe buýt đường bộ.

Hành khách đến các bến sông đều có trạm xe buýt đường bộ đến các địa điểm khác trong thành phố. Mỗi bến dừng sẽ có nhà gửi xe phục vụ hành khách tiện kết hợp phương tiện di chuyển. 

Xe buýt trên sông - không thể không "GATO" với teen Sài Gòn! ảnh 3

Chỉ 4 tháng nữa thôi, chúng mình sẽ được trải nghiệm xe buýt trên sông. (Ảnh minh họa)

Cách hoạt động của xe buýt trên sông:

XOĂN

Ảnh: Internet - clip: Zing.vn

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.