Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạp chí Billboard mới đây đã đưa ra danh sách xếp hạng 63 album từng chiến thắng hạng mục "Album của năm" tại giải thưởng Grammys. Cùng xem những tên tuổi nào được tạp chí bình chọn là xứng đáng nhận được giải thưởng danh giá này nhé!

Album của năm (Album Of The Year) là một trong 4 hạng mục quan trọng nhất của giải thưởng Grammys.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 1

Một số "Album của năm" của Grammys trong 20 năm qua.

Album đình đám 25 của Adele bất ngờ xếp ở vị trí #51 - khá thấp so với kì vọng của nhiều người. Tạp chí Billboard cho rằng chiến thắng của 25 tại Grammys 2017 hoàn toàn là nhờ vào thành công thương mại khi nó đã càn quét thị trường âm nhạc kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2015 sang tới tận 2016. Thay vào đó, Lemonade của Beyoncé được nhận định mới là album xứng đáng giành chiến thắng.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 2

Album "25" đứng thứ 51 trên tổng số 63 album đã đoạt giải.

Tuy nhiên, các nhà phê bình vẫn dành sự ưu ái cho Adele khi hết lời khen ngợi chiến thắng của 21 tại mùa giải Grammys 2012. Album từng thắng giải này được vinh danh ở vị trí #9 và được Billboard nhận định là "một bom tấn mà không phải ai cũng có được".

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 3

Album "21" được Billboard xếp ở vị trí #9.

Nghệ sĩ tiếp theo có mặt trong BXH là nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Grammys nhận về 3 kèn vàng Album của năm - Taylor Swift. Lần nhận giải đầu tiên của cô vào năm 2010 với album Fearless được xếp ở vị trí #23. Tại thời điểm đó, Taylor là nữ nghệ sĩ trẻ nhất nhận được kèn vàng danh giá ở hạng mục này. Một số album nổi bật khác trong năm 2010 có thể kể đến The Fame Monster của Lady GagaI Am... Sasha Fierce của Beyoncé.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 4

Album "Fearless" được Billboard xếp ở vị trí #23.

1989 Album của năm thứ hai của Taylor tại Grammys 2016. Chiến thắng của Taylor cùng album 1989 được vinh danh tại vị trí #14. Mùa giải Grammys 2016 cũng "tốn nhiều mực giấy" khi chứng kiến màn cạnh tranh căng thẳng giữa 1989 To Pimp A Butterfly của Kendrick Lamar. Billboard cho rằng kết quả nên hòa vì cả hai album đều "ngang tài ngang sức".

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 5

Lần thắng giải dành của album "1989" được Billboard xếp ở vị trí #14.

Đến tận 5 năm sau, các nhà phê bình mới hoàn toàn "gật đầu" với kết quả đầy thuyết phục của folklore tại Grammys 2021. Billoard vinh danh lần thắng giải năm nay ở hạng 12. folklore đã cân bằng được thành tích thương mại cùng độ hàn lâm. Billboard bên cạnh đó cũng "an ủi" Dua Lipa rằng hãy cố gắng lần kế tiếp vì Future Nostalgia là "một album nhạc Pop cực kì hoành tráng".

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 6

"Album của năm" gần đây nhất của Taylor Swift được Billboard xếp ở vị trí #12.

Ngoài sự ưu ái mà Viện Hàn Lâm đã dành cho một số nghệ sĩ, họ cũng không ít lần "ngó lơ" nhiều album xuất sắc khác. Cả Billboard và nhiều khán giả đều không đồng tình với những lần nhận giải đó.

Grammys 2018 có lẽ là một trong những mùa giải gây thất vọng nhất. Billboard xếp album thắng giải của Bruno Mars năm đó ở thứ hạng 40. Dù album 24K Magic của anh có thành công thương mại đến mấy thì nhiều khán giả vẫn cho rằng 2 ứng cử viên xứng đáng cho kèn vàng Grammys nên là Melodrama của Lorde hoặc DAMN. của Kendrick Lamar. Billboard nhận định Kendrick mới thực sự là chủ nhân kèn vàng Album của năm 2018.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 7

Album từng thắng giải "24K Magic" được xếp vào vị trí #40.

Album của năm tại Grammys 2020 - When We All Fall Asleep, Where Do We Go? xếp hạng 19 trong danh sách các album đoạt giải. Album thank u, next của Ariana Grande và Norman F*****g Rockwell! của Lana Del Rey cũng là ứng cử viên cực kì nặng ký trong mùa giải năm đó.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 8

Lần chiến thắng "Album của năm" tại Grammys 2020 xếp vào hạng 19.

Ngoài những cái tên quen thuộc trên, album được đánh giá là hay nhất trong số 63 album từng nhận giải Grammys Album của năm Innervisions của "lão tướng" Stevie Wonder vào năm 1974. Các nhà phê bình nhận xét đây là một album hoàn hảo từ chủ đề, âm nhạc cho đến khía cạnh nói về cá nhân và văn hóa. Album là sự kết hợp hoàn hảo ba thể loại Pop Cổ diển, Rock và Soul.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 9

Album "Innervisions" được Billboard nhận định là album thắng giải hoàn hảo nhất.

Xếp hạng 63 "Album của năm" ở các kỳ Grammys: Album nào của Taylor Swift có hạng cao nhất? ảnh 13
Theo Billboard
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm