Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu?

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu?
HHT - Vụ lùm xùm giữa Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân đang trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ hài Trung Dân: Cách đây vài ngày, ông cùng nhiều đồng nghiệp, trong đó có ca sĩ Hương Giang Idol, tham gia quay hình gameshow Siêu sao đoán chữ. Trong chương trình, MC Đại Nghĩa yêu cầu người chơi điền từ thích hợp vào phần bỏ ngỏ: "Trung Dân thường thích khám phá máy móc và từng bị thương một lần khi đút đầu vào...". Nhiều đáp án được các nghệ sĩ lựa chọn như lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh ... nhưng riêng Hương Giang Idol đã nói: "Đút đầu vô cầu tiêu".

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu? ảnh 1

Ngay lập tức, nghệ sĩ Trung Dân đã đứng bật dậy phản ứng: "Cô đừng nói như vậy, quá đáng. Cô bỏ đáp án đó đi". Dẫu vậy, nữ ca sĩ vẫn kiên quyết giữ nguyên quan điểm của mình và cho rằng đó cách suy luận của riêng cô. Giận vì cảm thấy mình không được tôn trọng, nghệ sĩ Trung Dân đã bỏ về ngay giữa chương trình. 

Nhiều khán giả chia sẻ khó chấp nhận được phát ngôn này của Hương Giang. Số đông cho rằng Hương Giang chưa tiết chế được cái tôi và có sự thiếu tôn trọng "tiền bối", một phép cư xử tối thiểu. 

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu? ảnh 2

Câu chuyện không dừng lại ở đó, hành động từ phía ban tổ chức càng khiến dư luận bức xúc, chẳng khác nào "đổ thêm dầu vào lửa" khi quyết định cắt sóng phần xuất hiện của nghệ sĩ Trung Dân, giữ lại Hương Giang Idol với lí do: "Hương Giang làm việc có hợp đồng còn chú làm việc không ký hợp đồng nên thôi".

Người trong cuộc lên tiếng

Sau khi sự việc được biết đến rộng rãi, nghệ sĩ Trung Dân cho biết sự cố này khiến ông xấu hổ vô cùng: "Tôi không tin được mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn đến như thế. Khó khăn ở chỗ mình phải phản ứng thế nào, dù chương trình là quay biên tập nhưng phía dưới vẫn có khán giả." Riêng về phía nhà sản xuất, khi nhận được lời xin lỗi từ đạo diễn của chương trình nhưng là xin lỗi cắt phần của ông ra khỏi gameshow thì ông chỉ sốc chứ không thể có phản ứng gì khác hơn do bản thân không kí hợp đồng.

Đối với ông, câu chuyện này không chỉ là sự xúc phạm, xấu hổ mà còn là nỗi lo về tương lai không còn "đất để diễn" trong các chương trình gameshow. Hơn thế nữa, nam nghệ sĩ kì cựu lo ngại những ồn ào và bình luận thiếu tích cực từ dư luận sẽ khiến khán giả nhìn nghề diễn, nhìn người nghệ sĩ trở nên tầm thường.

Còn về phía Hương Giang, sau khi sự việc trở nên rùm beng, Hương Giang nhanh chóng đăng tải status trên trang cá nhân về vấn đề này. Cô không lên tiếng giải thích hay biện minh gì mà chỉ nói một câu đầy ẩn ý: "Một nửa sự thật không phải là sự thật!". Có lẽ cô nàng đang ám chỉ mình bị hiểu lầm.

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu? ảnh 3

Ngay lập tức, dòng trạng thái nhận được liên tiếp những phản hồi không tích cực của cộng đồng mạng. Khán giả chỉ trích thái độ của nữ ca sĩ. Đến chiều nay, Hương Giang đã khóa facebook cá nhân. Tuy nhiên, cô cũng bắt đầu trả lời phỏng vấn trực tiếp với một số trang thông tin. Theo đó, Hương Giang lên tiếng giải thích: Cô không cố tình mà đây là sự cố khi cô "không nghe rõ câu hỏi" của chương trình. Đồng thời cô cũng xác nhận đã gửi lời xin lỗi và giải thích với nghệ sĩ Trung Dân. Cô thừa nhận sai sót của bản thân và xem đây là bài học lớn cho mình. Thông qua buổi chia sẻ, Hương Giang cũng gửi thông điệp mong khán giả đừng vì thế mà nói cô "vô văn hóa" vì đó cũng là sự "xúc phạm" đối với Hương Giang.

Ý kiến từ người ngoài cuộc

Sau dòng trạng thái của Hương Giang, đa phần khán giả đều có phản hồi tiêu cực. Khán giả cho rằng: cho dù đây là chương trình giải trí hài hước nhưng không có nghĩa, Hương Giang được phép phát ngôn bất cẩn, xúc phạm đến danh dự người lớn tuổi hơn mình, nhất là khi người đó là "tiền bối" trong nghề. 

Không chỉ khán giả, bản thân nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự bức xúc với hành động của Hương Giang.

Nghệ sĩ hài Thu Trang ám chỉ Hương Giang trên trang cá nhân: "Một lời xin lỗi chân thành có lẽ sẽ tốt nhất trong lúc này... Đừng nguỵ biện cho những lỗi lầm của mình nữa. Không ghét bỏ gì đâu. Lời khuyên thật lòng đó"

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu? ảnh 4

Diễn viên Thân Thúy Hà không ngần ngại thể hiện sự phẫn nộ của mình: "Với các bậc cha, chú, đàn anh trong nghề kính trọng còn chưa đủ, làm sao có thể phát ngôn và cho là 'cái quyền suy đoán cá nhân' (...)?"

Xì-căng-đan vạ miệng của nghệ sĩ: Trách nhiệm của nhà sản xuất ở đâu? ảnh 5

Đừng im lặng và câu chuyện trách nhiệm của Nhà sản xuất

Cách đây không lâu, HHT cũng đã đề cập đến việc khán giả Việt cần có cái nhìn đúng đắn về trách nhiệm của nghệ sĩ, của nhà đài, nhà sản xuất sau vụ lùm xùm của Trấn Thành. Với sự kiện ồn ào lần này có lẽ cũng không là ngoại lệ.

Phía nhà sản xuất cũng cho biết, họ rất khó xử khi gặp phải trường hợp này nhưng hành động của nhà sản xuất thì đã cho thấy sự thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng. Lỗi sai của Hương Giang dễ thấy nhưng phía sản xuất cũng đã không phản ứng kịp thời và tinh tế để giữ danh dự và hòa khí của các nghệ sĩ. Dẫu rằng đây là chương trình giải trí với mục đích mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng tiếng cười phải phù hợp với thuần phong mĩ tục, văn hóa, chứ không thể bất chấp mọi lý lẽ để đạt doanh thu hay rating cao. 

Câu chuyện này lại một lần nữa nhắc nhở khán giả Việt hãy đón nhận các chương trình giải trí một cách có văn hóa, nhận thức được người đúng, kẻ sai, tránh "tiếp tay" cho những "chiêu trò" vụ lợi. Quyền lực thật sự vẫn nằm ở chính khán giả!

LINH TRANG

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm