Xôn xao hình ảnh đười ươi hút thuốc trong Thảo cầm viên Sài Gòn, ban quản lý nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ, thậm chí bị "sốc" nặng trước hình ảnh hút thuốc phì phèo của một chú đười ươi. Tuy nhiên, câu trả lời từ phía Ban quản lý khu Thảo cầm viên Sài Gòn sau đó mới thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh một chú đười ươi hút thuốc được đăng tải lên TikTok khiến mạng xã hội này xôn xao. Trong đoạn video ngắn, chú đười ươi cầm điếu thuốc hút vô cùng chuyên nghiệp, không những vậy cách cầm lẫn dập tàn thuốc đều không khác gì con người. Điều này làm dấy lên nghi vấn chú đười ươi này đã được ai đó cố ý đào tạo bài bản.

Video được người dân quay lại tại Thảo Cầm Viên. (Nguồn: TikTok)

Xôn xao hình ảnh đười ươi hút thuốc trong Thảo cầm viên Sài Gòn, ban quản lý nói gì? ảnh 1

Hình ảnh chú đười ươi hút thuốc khiến nhiều người sốc nặng.

Trước những ý kiến trái chiều từ người dân, đại diện Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn đã lên tiếng giải thích vụ việc: "Từ lâu đã xảy ra tình trạng nhiều du khách ném thức ăn, rác vào chuồng thú, bất chấp biển cấm và nhân viên nhắc nhở. Đôi khi nhân viên nhắc nhở khách còn bị phản ứng lại".

Xôn xao hình ảnh đười ươi hút thuốc trong Thảo cầm viên Sài Gòn, ban quản lý nói gì? ảnh 2

Dù biển báo được treo khắp các vườn thú nhưng vài người vẫn cố lờ đi. (Nguồn: Internet)

Theo một số chuyên gia, việc ném đồ vào chuồng thú có thể làm thú hoảng sợ, nặng hơn có thể khiến chúng bị thương. Điều này thậm chí còn khiến động vật học theo những thói quen xấu, điển hình như hành động hút thuốc được ghi lại trong clip.

Thực tế đây không phải lần đầu vụ việc động vật bắt chước những hành động xấu của con người gây xôn xao cộng đồng mạng. Tháng 8/2021, một số loài động vật được nuôi nhốt trong Công viên Động vật Hoang dã Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bắt chước hành động xấu của một nhóm du khách khiến ban quản lý vô cùng đau đầu. Cụ thể, việc hai gia đình khách tham quan xông vào đánh nhau ngay tại sở thú đã tác động xấu tới tâm lý và hành vi của một số loài. Kết quả là một số loài động vật khi được nhốt cùng chuồng đã xông vào đánh nhau và cảnh tượng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Xôn xao hình ảnh đười ươi hút thuốc trong Thảo cầm viên Sài Gòn, ban quản lý nói gì? ảnh 3

Khung cảnh hỗn loạn ngay trong sở thú bị nhiều loài động vật chứng kiến. (Nguồn: Internet)

Vụ việc này như là hồi chuông cảnh tỉnh người dân nên hành động có ý thức và trách nhiệm khi tham quan những khu lịch sinh thái. Vài bạn trẻ cũng không ngại tiếng phía dưới phần bình luận:

"Đề nghị công nghệ VAR vào cuộc phạt kẻ quăng tàn thuốc vô chuồng"

"Thế mới thấy ý thức của một số người dân kém thế nào, nếu như điếu thuốc còn cháy ấy bén lửa thì không biết hậu quả sẽ còn tệ đến mức nào"

Xôn xao hình ảnh đười ươi hút thuốc trong Thảo cầm viên Sài Gòn, ban quản lý nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm