Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa

Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa
HHT - Cuối cùng thì món ăn bá đạo của Sài Gòn này đã cập bến Hà Nội, lại còn xuất hiện đúng dịp Hà Nội trở lạnh đã gây nên một phen dậy sóng ở thủ đô.

Bò nhúng súp - món ăn nghe tên đã khiến người ta tò mò hấp dẫn và gợi cảm giác nóng hổi rất hợp cho những ngày gió về. Chả thế mà món ăn này khi xuất hiện tại Hà Nội khiến cho người dân thủ đô nô nức kéo nhau đi ăn thử. Nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng cách ăn của món ăn này lại khá thú vị, nó là tổng hợp của rất nhiều các kiểu ăn mà vốn đã được mọi người yêu thích từ lâu. 

Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa ảnh 1
@DuongThaoNhi

Đầu tiên, khi ăn bạn sẽ được chọn loại thịt bò và loại súp mà muốn dùng. Kế đó, bạn sẽ nhúng thịt bò vào trong nước súp nóng hổi, chờ cho thịt bò chín tới. Sau đó, bỏ bún, rau, và gắp thịt bò xếp lên trên, chan thêm nước súp xâm xấp đủ dùng đảm bảo là ngon quên sầu luôn. Ăn kèm với rau củ muối chua nữa thì cực hợp luôn. 

Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa ảnh 2
@ SaigoneseKitchen

Các loại súp bạn có thể lựa chọn là súp cà ớt chua cay và sốt bông hồi cây quế. Nhúng súp hơi giống kiểu lẩu, nhưng nồi nước lẩu nhiều nước còn súp thì đặc sệt. Khi thịt bò được nhúng vào súp, hương vị của súp sẽ bám đều trên miếng thịt, thế nên không cần chấm thêm gia vị thì thịt cũng đã đủ ngon và đậm đà rồi. Cách nhúng này cũng khiến cho thịt bò săn hơn và lại còn có thể chan súp ăn kèm với bún nữa.

Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa ảnh 3
@AnsapSaiGon

Ngoài nhúng súp thì còn có nhúng sốt và nhúng lẩu, hai món này thì khá giống với kiểu ăn thông thường ở rất nhiều các hàng quán khác ở Sài Gòn. Thế nhưng phải nói rằng, cách ăn nhúng kiểu Sài Gòn này thật sự đặc biệt, tự mình có thể làm cho từng miếng thịt trở nên đẫm sốt nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà như xua tan hết mọi cái lạnh.

Xuất hiện đúng ngày Hà Nội trở lạnh, bò nhúng súp Sài Gòn nóng sốt thách thức cả gió mùa ảnh 4
@lips.babe

Một suất bò nhúng súp có giá khoảng 65.000đ, nếu gọi combo là 255.000đ bao gồm 4 đĩa thịt. Ở Sài Gòn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều địa chỉ, còn tại Hà Nội thì bạn có thể đến Giảng Võ để trải nghiệm món ăn mới toanh này nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!