Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 29/11, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh được cho là tuyết đầu mùa phủ trên đỉnh núi Fansipan khiến dân mạng vô cùng thích thú, háo hức. Thế nhưng thực hư của những hình ảnh này là thế nào?

Những hình ảnh được cho là băng tuyết đầu mùa năm nay xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan lan truyền trên mạng xã hội vào sáng nay 29/11 khiến nhiều người trẻ đam mê du lịch cũng như người dân ở Sa Pa (Lào Cai) vô cùng háo hức và thích thú.

Theo ghi nhận, nhiệt độ đo được trong đêm 28/11 tại đỉnh Fansipan và một số điểm khác ở Sa Pa đã xuống dưới 0 độ C, lớp tinh thể màu trắng bắt đầu xuất hiện và phủ trắng nhiều nơi tại nóc nhà Đông Dương.

Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào? ảnh 1
Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào? ảnh 2
Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào? ảnh 3

Hình ảnh chụp lại tinh thể băng xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng nay 29/11. (Ảnh: Long Phạm, từ khu du lịch Fansipan).

Trao đổi với Zing News, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết hiện tượng sáng nay xuất hiện trên đỉnh Fansipan là sương muối, không phải băng tuyết. Theo ông Hải, 2 hiện tượng này gần tương đồng nhau vì đều là các tinh thể băng, hình thành trong điều kiện dưới 0 độ C.

Ông Hải giải thích sương muối hình thành trong điều kiện trời rét khô như sáng nay, trời quang mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, các hạt nước trong không khí gặp lạnh sẽ ngưng kết lại, và khi rơi xuống sẽ biến thành hạt băng.

Trong khi đó, tuyết xuất hiện trong điều kiện thời tiết có mưa, độ ẩm cao. Do đó, thời tiết hanh khô sáng nay trên đỉnh Fansipan không đủ điều kiện để hình thành tuyết.

Anh Long Phạm - người dân ở Sapa đã xác nhận hiện tượng có tinh thể trắng xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Anh cho biết, đêm qua nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C, đến khoảng 11h trưa thì trời nắng đẹp nên các tinh thể băng đã tan hết.

Đến sáng sớm, nhiệt độ ở Fansipan lên đến 10 độ, khi mặt trời bắt đầu lên, tinh thể trắng giống tuyết bắt đầu tan, mở ra một khung cảnh đẹp mơ màng những ngày đông miền Bắc.

Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào? ảnh 4

Hiện tại, khu du lịch Fansipan chưa mở cửa trở lại nên khách du lịch chưa đến tham quan và chứng kiến được cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. Dự kiến, có thể đến giữa tháng 12, điểm du lịch này mới mở cửa đón khách trở lại.

Năm nay được dự báo trên đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện nhiều đợt băng tuyết. Vì vậy du khách có thể chờ đợi khu du lịch mở cửa và lên Sapa săn tuyết trong điều kiện thời tiết và dịch bệnh ổn định.

Ảnh: Long Phạm

Xuất hiện hình ảnh băng tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan vào sáng 29/11, thực hư thế nào? ảnh 8
Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!