Xúc động khi nghe kể về những người thầy vĩ đại của sao Việt

Xúc động khi nghe kể về những người thầy vĩ đại của sao Việt
HHT - Tại buổi ghi hình cuộc hội ngộ giữa NSND Quang Thọ và người học trò cưng - ca sĩ Khánh Linh, chuẩn bị cho chương trình truyền hình “Ngày thầy trò”, cả ekip quay hình đã lặng người trước những giọt nước mắt nức nở của nữ ca sĩ.

NSND Quang Thọ từng cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của Khánh Linh

Nữ ca sĩ rơi nước mắt khi nói đến người thầy duy nhất dạy cô từ trung cấp đến đại học: "Khi ấy cha tôi ốm nặng, trong ranh giới sự sống và cái chết, tôi lại chỉ vừa 17 tuổi, rời khỏi ghế trường cấp 3 bước chân vào Nhạc viện. Các thầy cô đều đã quá bận nên không ai muốn hướng dẫn tôi, tôi tủi thân rơi nước mắt vì bơ vơ. Lúc ấy, chú Quang Thọ là người duy nhất dang tay nhận tôi. Nói không quá thì chú chính là người cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của tôi".

Khánh Linh cho biết, NSND Quang Thọ là người cùng thế hệ nghệ sĩ với mẹ cô nên cô luôn coi ông như người thân trong gia đình. Không chỉ cô mà các nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn cũng nói về thầy với đầy sự kính trọng và biết ơn.

Xúc động khi nghe kể về những người thầy vĩ đại của sao Việt ảnh 1

NSND Trần Hiếu luôn dành dụm tiền cho học trò nghèo

Trong ký ức của NSUT Quốc Hưng, Trần Hiếu là một nghệ sĩ nhân dân mẫu mực, người thầy dạy chuyên ngành thanh nhạc từng gắn bó với ông trong suốt chặng đường dài từ Trung cấp lên Đại học. Trong suốt 9 năm học Nhạc viện, chỉ có một thầy, một trò cùng cây đàn piano với vô vàn kỷ niệm.

Thời đó, sinh viên rất đói, thầy cũng không khá hơn là bao. "Thế nhưng thầy vẫn dành dụm tiền ăn cho tôi vì sợ tôi ngất, không đủ sức khỏe học tập. Mùa đông lạnh quá tôi trốn học, thầy lên tận ký túc xá gọi: “Hưng ơi, dậy đi học” trìu mến lắm" – NSUT Quốc Hưng nhớ lại.

Xúc động khi nghe kể về những người thầy vĩ đại của sao Việt ảnh 2

Nhật Thủy được cô giáo hỗ trợ thi Đại học dù nhà quê, tay trắng

Người thầy đáng nhớ nhất của Nhật Thủy lại là cô giáo Thanh Xuân - NSƯT kiêm Giảng viên Nghệ thuật Quân đội. Quán quân Vietnam Iol cho biết, tất cả các giải thưởng lớn nhỏ của cô đều có công lớn từ cô giáo Thanh Xuân và nếu không có cô Thanh Xuân đã không có Nhật Thủy  của ngày hôm nay.

"Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi lên Hà Nội học thử để thi Đại học. Lúc ấy tôi rất gầy và quê, nhìn không có chút phong cách nào của học sinh nghệ thuật trong khi các bạn đã rất xinh đẹp, sành điệu. Các bạn khác đến nhờ cô dạy học đều quà lớn quà nhỏ trong khi tôi nhờ một người bạn dẫn đến, ra mắt cô với hai bàn tay trắng. Không ngờ cô lại chọn tôi và tận tình hỗ trợ, rèn giũa tôi suốt bốn năm trời" - Nhật Thủy bồi hồi nhớ lại.

 
Xúc động khi nghe kể về những người thầy vĩ đại của sao Việt ảnh 3

Những câu chuyện xúc động của các nghệ sĩ sẽ được khắc họa trong chương trình “Ngày thầy trò”, phát sóng từ 6h sáng - 22h ngày 20/11 đồng thời trên 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm