Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM

HHT - 10 năm rong ruổi và chụp hình khắp dải đất hình chữ S, chàng trai người Quảng Nam đã chia sẻ những câu chuyện của mình qua lăng kính của nhiếp ảnh gia một cách đầy ấn tượng. Mới đây, bộ ảnh chụp hoàng hôn đã thu hút cộng đồng mạng bởi mỗi bức ảnh đều rất đẹp, rất chân thực và cũng rất Việt Nam.

Với niềm đam mê nhiếp ảnh, khao khát lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống qua lăng kính, Lê Quang Long (cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM) đã quyết định bỏ 3 năm đại học để theo đuổi ước mơ. Trên suốt hành trình ấy, Quang Long đã thực hiện những bộ ảnh về cuộc sống, con người Việt Nam, hy vọng sẽ truyền tải thông điệp của bản thân qua những câu chuyện về vùng đất mình đã đi qua. Chia sẻ bộ ảnh mới của mình, chàng trai trẻ đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng gần gũi, thân thương với từng góc chụp mang nét đẹp bình dị, mộc mạc của hồn quê Việt Nam.

Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 1 Lê Quang Long đã dành 10 năm để thực hiện những bộ ảnh về con người và đất nước Việt Nam.

Bộ ảnh tuy chỉ đơn giản lấy mặt trời làm hình tượng chính để sáng tạo, nhưng để có những bức ảnh đẹp mắt như này đòi hỏi anh phải kiên nhẫn chờ đến đúng thời điểm, rồi căn chỉnh góc thật hoàn hảo.

Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 2  Mặt Trời như treo lơ lửng trên một cành cây.

“Bước ngoặc cuộc đời tôi, đó là một chuyến phượt độc hành dài ngày, và trên tay là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mượn của bạn. Tôi cứ đi, cứ chụp, đi những nơi nào mình muốn, chụp những gì mình thích, cuộc sống cảm thấy ý nghĩa hơn, và tôi bắt đầu suy nghĩ về những thay đổi của cuộc đời tôi. Niềm đam mê bắt đầu nhen nhóm từ đó” - chàng trai 27 tuổi chia sẻ về những ngày đầu cầm máy ảnh.

Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 3  Ở bức hình này, Mặt Trời như có thêm đôi mắt đầy ấn tượng.

Những hình ảnh đơn lẻ giữa chiều hoàng hôn đang nhuốm cái nắng cuối cùng của một ngày tạo cho người xem cảm giác cô đơn chỉ muốn trở về nhà. Một cành cây khô, một cánh chim lạc, hay chỉ một bóng mặt trời đang dần tắt, đều mang một câu chuyện về góc nhỏ cuộc sống mà ít ai dừng lại để ngắm nhìn.

Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 4 Bức ảnh được dành tặng riêng cho những con người cô đơn.

Lê Quang Long chú thích về bộ ảnh của mình: “Một bức ảnh - Một hơi ấm mùa Đông”. Không chỉ diễn tả sự cô đơn, Long còn gửi gắm vào đó những góc rất chân chất, mộc mạc của Việt Nam, anh luôn dành cho quê hương những tình cảm yêu mến vô cùng. Đôi khi, trải nghiệm đáng giá nhất trong đời lại đến từ những khoảnh khắc rất nhỏ.

Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 5 Cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ, yên bình vào những chiều làng quê Việt Nam.
Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 6 HÌnh ảnh gợi lên nét đẹp lao động rất mộc mạc, chân thực của con người nơi đây.
Xuýt xoa bộ ảnh chụp hoàng hôn đẹp như tranh vẽ của sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm