Yêu cầu của Hoàng tử Harry còn chưa được đáp ứng, đến lượt Meghan Markle có hành động mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã “dọa” sẽ có hành động pháp lý nếu nước Anh không cho lực lượng cảnh sát bảo vệ mình và gia đình nhỏ khi quay về Anh, giờ đến lượt vợ anh - Meghan Markle có động thái mới với việc báo chí Anh dùng từ “lừa dối” khi nói về cô.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle lại đang làm cho truyền thông và công chúng ở Anh xôn xao. Harry yêu cầu phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ mình và vợ con khi quay về Anh, bởi anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 ở Hoàng gia”. Trong khi yêu cầu của Harry khiến công chúng giận dữ còn chính phủ Anh không có vẻ sẽ đáp ứng, thì lại đến vợ của Harry là Meghan Markle có động thái mới.

Các tờ báo lớn ở Anh đồng loạt đăng tin rằng Nữ Công tước xứ Sussex đã gửi một thư khiếu nại tới đài BBC. BBC cho biết, Meghan đề nghị họ “đính chính” sau khi người dẫn chương trình của đài này dùng từ “lừa dối” khi nói đến Meghan.

Yêu cầu của Hoàng tử Harry còn chưa được đáp ứng, đến lượt Meghan Markle có hành động mới ảnh 1

Harry và vợ lại có việc "dính líu" tới nước Anh. Ảnh: WireImage.

Chuyện này liên quan đến việc trợ lý cũ của Meghan là Jason Knauf tiết lộ, Meghan đã cho phép anh trò chuyện với các tác giả của cuốn sách Finding Freedom (Tìm kiếm tự do) về Harry và Meghan - một cuốn sách có nhiều chi tiết gây tranh cãi về Hoàng gia Anh. Thế mà trước đó, Meghan nói với Tòa án rằng mình không dính líu tới cuốn sách và không biết đội ngũ của mình có cung cấp thông tin cho các tác giả hay không.

Đến khi Knauf tung các email làm bằng chứng, Meghan lại nói với Tòa án rằng mình “hoàn toàn không có mong muốn hay ý định lừa dối”, dù cô cũng thừa nhận rằng Knauf có cung cấp thông tin và cô có biết việc đó.

Yêu cầu của Hoàng tử Harry còn chưa được đáp ứng, đến lượt Meghan Markle có hành động mới ảnh 2

Meghan từng bị trợ lý cũ tung bằng chứng "tố" cô nói không đúng sự thật. Ảnh: Getty Images.

Bởi vậy, một người dẫn chương trình của BBC là Amol Rajan đã nói trong một podcast của đài này: “Ban đầu, Meghan Markle bảo rằng mình không giúp Scobie (một trong hai tác giả cuốn sách). Cô ấy đã xin lỗi vì lừa dối Tòa án về việc này”.

Chính vì Meghan không hài lòng với từ “lừa dối” đó nên cô đã gửi thư khiếu nại, muốn đài BBC đính chính rằng cô xin lỗi Tòa án chỉ vì “không nhớ” việc cho trợ lý cũ giúp tác giả viết sách. Chỉ là “không nhớ” thôi, chứ không phải là “lừa dối”!

Vì vậy, đài BBC đã đưa ra một thông báo ngắn gọn: “Nữ Công tước xứ Sussex đã đề nghị chúng tôi đính chính rằng cô ấy xin lỗi Tòa án vì không nhớ những cuộc trao đổi bằng email với cựu thư ký truyền thông của mình, Jason Knauf, và nói rằng cô ấy không có ý định lừa dối Tòa án”.

Yêu cầu của Hoàng tử Harry còn chưa được đáp ứng, đến lượt Meghan Markle có hành động mới ảnh 3

Meghan muốn đính chính rằng, cô xin lỗi Tòa án vì "không nhớ" một việc mà mình đã làm, chứ không phải vì "lừa dối". Ảnh: Getty.

Cư dân mạng ở Anh nhận xét rằng, dù đã sang Mỹ sống nhưng Harry và Meghan có vẻ vẫn rất quan tâm đến mọi chuyện ở nước Anh, cứ lâu lâu lại có hành động pháp lý, khiếu nại hoặc than phiền gì đó liên quan đến những sự việc ở đất nước mà mình đã khăng khăng rời khỏi.

Yêu cầu của Hoàng tử Harry còn chưa được đáp ứng, đến lượt Meghan Markle có hành động mới ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm