"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016
HHT - Cùng với bom tấn "Chuyến tàu sinh tử", bộ phim lấy đề tài lịch sử "Thời kỳ đen tối" của Gong Yoo cũng đạt vị trí cao trong Top 10 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2016.

Top 10 phim điện ảnh ăn khách nhất Hàn Quốc 2016 vừa được công bố. Khác với các quốc gia khác, người Hàn Quốc tính phim ăn khách theo lượt xem thay vì doanh số. Bên cạnh đó, nhìn vào danh sách có thể thấy rằng, tất cả các bộ phim thu hút khán giả đến rạp đều có chất lượng tốt, đạt mức khá trở lên, không có trường hợp phim dở nhưng doanh thu cao như một số nước khác.

2016 là một năm đặc biệt thành công của điện ảnh Hàn Quốc khi hàng loạt những bộ phim chất lượng tốt và gây tiếng vang ra đời. Trong đó, Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan), Tiếng than (The Wailing)Người hầu gái (The Handmaiden) đã tạo thành cơn sốt trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong Top 10 phim ăn khách năm nay, có đến 2 bộ phim của nam diễn viên Gong Yoo.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 1

Với 11.5 triệu lượt khán giả tới rạp (trên tổng số 50 triệu người dân Hàn), Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan) trở thành phim ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2016. Phim khai thác đề tài zombie vốn tưởng chỉ có ở Hollywood, qua đó nêu lên các vấn đề xã hội cũng như gợi nhớ về vụ chìm phà Seoul. Tại Việt Nam, Chuyến tàu sinh tử cũng đạt được doanh thu rất cao và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phim ảnh.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 2

Vị trí thứ hai thuộc về phim Công tố viên hung bạo (A violent prosecutor). Phim kể về một công tố viên bị kết án oan do sự bất cập của pháp luật và sự vô trách nhiệm của những nhà tư pháp. Phim thu hút 9.7 triệu lượt khán giả.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 3

Với 7.5 triệu lượt xem, Thời kỳ đen tối (The Age of Shadows) chiếm vị trí thứ ba. Phim kể về cuộc kháng chiến chống Nhật vốn là đặc sản của nền điện ảnh xứ Kim Chi. Đây cũng là phim điện ảnh nổi bật thứ hai của nam tài tử Gong Yoo trong năm nay, cùng với Chuyến tàu sinh tử.​

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 4

Đường hầm (The Tunnel) nói vể một người đàn ông bị mắc kẹt sau vụ sập hầm và các câu chuyện liên quan, qua đó phản ánh bộ mặt xã hội đương thời, phim đạt thành tích 7.1 triệu lượt xem, đứng thứ tư trong danh sách.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 5

Xếp ở vị trí thứ ​năm là Trận đánh Incheon (Operation Chromite) với 7 triệu lượt khán giả. Phim dựa trên trận đánh có thật tại Incheon năm 1950. Phim có sự góp mặt của tài tử Hollywood Liam Neeson.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 6

Xin lỗi anh chỉ là sát thủ (Luck Key) được coi là chú ngựa ô tại phòng vé Hàn năm nay khi bất ngờ dành được 6.9 triệu lượt xem, nhờ đó đứng vị trí thứ sá​u trong danh sách. Phim nói về sự tráo đổi thân phận của một sát thủ khét tiếng và một chàng sinh viên nghèo, được đánh giá là hài hước và giàu tính nhân văn.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 7

Tiếng than (The Wailing) được coi là đỉnh cao mới của dòng phim kinh dị. Phim được đem tranh giải tại Liên hoan phim Cannes và được rất nhiều khán giả yêu thích bởi nội dung sâu sắc và chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa. Phim đạt 6.9 triệu lượt xem và xếp ở vị trí thứ bảy.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 8

​Công chúa cuối cùng (The last princess) là phim đánh dấu 16 năm diễn xuất của Son Ye Jin. Trong phim, Ye Jin vào vai Lee Deok Hye, vị công chúa cuối cùng của Triều Tiên. Cô bị đem sang Nhật làm con tin, và lưu lạc ở đó trong gần 40 năm. Với số lượng phòng chiếu hạn chế dưới 1000 và đề tài lịch sử khô khan, phim vẫn thu hút 5.5 triệu lượt khán giả và đứng đầu phòng vé tháng 8.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 9

Mặc dù đặt nhãn 19+ và mang đề tài đồng tính nữ kén khán giả nhưng Người hầu gái (The handmaiden) vẫn lọt vào Top 10 với 4.9 triệu lượt xem.

"Yêu tinh" Gong Yoo đại náo phòng vé Hàn Quốc năm 2016 ảnh 10

Chốt danh sách là Nô lệ thời chiến (Spirit's homecoming) với 3.5 triệu lượt khán giả. Phim nói về cuộc chạy trốn của hai bé gái Triều Tiên khi bị lính Nhật bắt làm nô lệ trong Thế chiến II.

CHI TỬ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm