“Zombieland”, cũng là phim về xác sống mà lầy lội và khác biệt khiến bạn cười thả ga

“Zombieland”, cũng là phim về xác sống mà lầy lội và khác biệt khiến bạn cười thả ga
HHT - Muốn xem phim về zombie mà không bị sợ, lại còn cười thả ga thì phải xem “Zombieland: Double Tap” ngay thôi.

10 năm rồi mới trở lại

Khác hẳn nhiều tác phẩm khai thác đề tài thây ma, thương hiệu “Zombieland” gây ấn tượng mạnh nhờ lối kể đột phá, không sa đà vào yếu tố đấu tranh sinh tồn. Lựa chọn hướng đi độc đáo so với đa số dự án cùng thể loại, phần phim cách đây 10 năm đã đón nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình cũng như đạt được doanh thu phòng vé ấn tượng.

“Zombieland”, cũng là phim về xác sống mà lầy lội và khác biệt khiến bạn cười thả ga ảnh 1

Lấy mốc thời gian 10 năm sau tương ứng ngoài thực tế, phần 2 Zombieland: Double Tap tiếp tục xoay quanh nhóm nhân vật chính gồm: Columbus, Tallahassee cùng hai chị em Wichita - Little Rock. Cả nhóm cùng lên đường đến trung tâm hành chính của bờ đông Hoa Kỳ, tức Nhà Trắng với ý định “an cư lạc nghiệp” trong hoàn cảnh đầy rẫy những xác sống bao vây. Tuy nhiên, nhiều mâu thuẫn nội bộ xảy ra khiến cho cả nhóm tạm tan rã và dẫn đến cảnh mỗi người một nơi.

Tác phẩm gia đình ẩn mình dưới lớp vỏ kinh dị lẫn máu me

Mỗi lần nhắc về đề tài thảm họa xác sống trong lĩnh vực điện ảnh, cốt truyện chúng ta thường nghĩ đến là một nhóm người đang tìm cách lẩn trốn, chiến đấu chống lại bầy zombie hung tợn hòng kiếm đường thoát thân. Tất nhiên, Zombieland cũng chẳng phải trường hợp ngoại lệ. Thế nhưng, thay vì tập trung khai thác khía cạnh đấu tranh sinh tồn của các nhân vật, đạo diễn Ruben Fleischer đã khéo léo cài cắm, lồng ghép vào đứa con tinh thần thông điệp ý nghĩa xoay quanh tình cảm gia đình.

Cụ thể, mỗi thành viên thuộc bộ tứ đều mang quá khứ hoặc động cơ liên quan tới hai chữ “gia đình”. Chàng mọt sách Columbus mong muốn đoàn tụ bên cha mẹ sau bao năm xa nhà; chị em WichitaLittle Rock thì có tuổi thơ không mấy êm đềm; riêng gã cao bồi Tallahassee lại rất căm thù lũ thây ma, bởi chúng đã cướp mất cậu con trai mà ông yêu quý nhất. Qua chuyến phiêu lưu, du ngoạn khắp hai bờ Đông Tây nước Mỹ, bọn họ dần thấu hiểu lẫn nhau rồi bắt đầu gắn bó khăng khít, đoàn kết giống một gia đình thật sự.

“Zombieland”, cũng là phim về xác sống mà lầy lội và khác biệt khiến bạn cười thả ga ảnh 2

Yếu tố hài hước đỉnh cao, dễ gây cười mà vô cùng thâm thúy

So với phần 1, phần tiếp theo của Zombieland được nâng tầm với những yếu tố hài hước lầy lội không kém cùng phân cảnh chiến đấu gây cấn. Hầu hết những chi tiết ở phần này đều được tập trung khai thác triệt để nên người xem có thể thấy được mọi khía cạnh trong thế giới zombie được thỏa mãn nhất. Mọi người dường như chẳng quan tâm đến thế sự, mọi cư dân xứ “hợp chủng quốc zombie” đều chủ trương sống theo phương châm: hãy tận hưởng mấy điều nhỏ nhặt. Thậm chí, hình tượng zombie xuyên suốt tác phẩm còn mang ngụ ý châm biếm giới trẻ thời nay.

“Zombieland”, cũng là phim về xác sống mà lầy lội và khác biệt khiến bạn cười thả ga ảnh 3

Đặc biệt, đối với những ai căm hận bọn chúng giống Tallahassee, thì việc càn quét thây ma luôn được xem là một nghĩa cử cao đẹp. Thậm chí, nhằm khuyến khích hành động trên, con người liền lập ra bảng xếp hạng Zombie Kill Of The Week, thúc đẩy các nhân vật trong phim tìm cách tiêu diệt zombie sao cho ấn tượng và “cool ngầu” nhất có thể. Vì vậy, đông đảo người hâm mộ đều nóng lòng trông đợi, kỳ vọng vào yếu tố hành động mãn nhãn ở phần tiếp theo Double Tap.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm