1 "chọi" hơn 29 để vào lớp 10 chuyên Anh Trường Chuyên Sư phạm

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2023, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm tuyển 315 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên gồm các lớp Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong đó, khối chuyên Anh có tỷ lệ chọi lên đến 1/29,3.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm tuyển 315 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên gồm các lớp Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong đó, khối chuyên Toán 70 chỉ tiêu, chuyên Tiếng Anh 70 chỉ tiêu, các khối chuyên còn lại mỗi khối 35 chỉ tiêu. Như vậy, năm nay, nhà trường tăng 10 chỉ tiêu và chỉ thay đổi ở khối chuyên Tiếng Anh.

Chia sẻ với VietNamNet, TS.Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết, theo thống kê đến hết thời hạn đăng ký 5/5, nhà trường nhận được 6.113 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 năm 2023 (tăng 636 thí sinh so với năm ngoái), trong đó nhiều nhất là số dự thi khối chuyên tiếng Anh.

Cụ thể, với 2.049 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi số chỉ tiêu chỉ là 70, tỷ lệ chọi của khối chuyên Anh lên đến 1/29,3. Xếp thứ hai và cũng cao không kém là khối chuyên Ngữ văn với 35 chỉ tiêu nhưng có đến 998 hồ sơ đăng ký dự thi, tỷ lệ chọi là 1/28,5.

Khối chuyên Sinh học có tỷ lệ “chọi” thấp nhất nhưng cũng đến 1/10,2. Cụ thể, số lượng hồ sơ dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh và tỉ lệ “chọi” vào lớp 10 từng khối chuyên của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm năm học 2023 - 2024 như sau:

1 "chọi" hơn 29 để vào lớp 10 chuyên Anh Trường Chuyên Sư phạm ảnh 1

Đối tượng tuyển sinh của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội là thí sinh trên toàn quốc. Để đạt điều kiện dự thi, thí sinh phải có hạnh kiểm và học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm năm 2023 diễn ra ngày 1/6.

Thí sinh phải làm 3 bài thi viết gồm: Môn Toán (hệ số 1, thời gian 90 phút); môn Ngữ văn (hệ số 1, thời gian 90 phút); Môn chuyên (hệ số 2, thời gian 120 phút; khối chuyên Toán và chuyên Tin cùng thi môn chuyên Toán).

Cụ thể, 6h30 sáng 1/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế.

7h30, thi môn Ngữ văn chung dành cho tất cả các thí sinh. Từ 9h45, thi môn Toán chung dành cho tất cả các thí sinh.

Buổi chiều, từ 14h30, các thí sinh sẽ thi môn chuyên (thí sinh thi chuyên Tin bằng môn Toán chuyên).

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi và các bài thi có điểm lớn hơn 2.

Điểm xét tuyển theo từng lớp chuyên (là tổng gồm Toán + Văn + Môn chuyên x 2) xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Kết quả thi được công bố trước ngày 31/7 trên website của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm.

Theo https://vietnamnet.vn/1-choi-29-thi-vao-lop-10-chuyen-anh-truong-thpt-chuyen-dh-su-pham-2023-2143227.html
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.