20 năm sau "Titanic" mới có một phim được đề cử 14 giải Oscar, đó là...

20 năm sau "Titanic" mới có một phim được đề cử 14 giải Oscar, đó là...
HHT - "La La Land" (Những kẻ khờ mộng mơ) - bộ phim với những bản nhạc Jazz tuyệt hay và câu chuyện khiến bao trái tim thổn thức. Liệu "La La Land" có thể tạo nên kì tích ở Oscar như đã làm được ở Quả Cầu Vàng?

Mới đây, lễ trao giải Oscar lần thứ 89 đã công bố danh sách đề cử rút gọn. Trong đó, La La Land hiện đang dẫn đầu đề cử Oscar năm nay với 14 đề cử. Như vậy La La Land đã trở thành phim có nhiều đề cử Oscar nhất từ trước đến nay, ngang hàng với kiệt tác thế kỉ Titanic (1997).

20 năm sau "Titanic" mới có một phim được đề cử 14 giải Oscar, đó là... ảnh 1

Những giải La La Land được đề cử gồm có: Phim xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nhạc phim xuất sắc nhất, Nhạc nền xuất sắc nhất, Bài hát trong phim hay nhất (cả City Of Stars và The Fools Who Dream đều nhận được đề cử). Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng về âm thanh, hóa trang, phục trang, quay phim, biên tập,...

20 năm sau "Titanic" mới có một phim được đề cử 14 giải Oscar, đó là... ảnh 2

Trước đó, bộ phim đã mang về 7 giải thưởng và trở thành bộ phim đạt nhiều giải thưởng nhất trong một mùa Quả Cầu Vàng, trong đó có giải quan trọng nhất là: Phim nhạc kịch/ hài kịch hay nhất. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn, cơ hội để một bộ phim nhạc kịch như La La Land giành chiến thắng ở Oscar không cao, đặc biệt là khi phim đụng độ đối thủ rất mạnh là Moonlight. Dù vậy, đây vẫn là một thành tích đáng khen ngợi và hoàn toàn xứng đáng của La La Land.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm