23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 23 năm, những diễn viên đã làm nên tuổi thơ, ký ức một thời của bao người với bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách” nay đều không giữ được hào quang, danh tiếng. Có lẽ chỉ còn trụ lại mỗi Ngũ A Ca - Tô Hữu Bằng.

Trương Thiết Lâm - Càn Long

Vào vai Càn Long, Trương Thiết Lâm rất được khán giả yêu mến, đến mức họ gọi ông là “Hoàng A Mã” ngay cả khi phim đã kết thúc. Nhưng hình tượng của Trương Thiết Lâm sụp đổ và mất hết khi thói trăng hoa của ông bị bóc ra.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 1

Trương Thiết Lâm đã từng lấy vợ ở nước ngoài, nhưng rồi sau đó đã ly dị. Ông bị tố làm cho hai cô gái là học trò của mình có thai. Ông có người tình và con riêng, nhưng không thừa nhận và không chu cấp. Ông còn thuê người bắt cóc con trai của một người tình khác… Phốt tình trường của “Hoàng A Mã” khi được liệt kê ra đã khiến người ta phải choáng váng.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 2

Triệu Vy - Tiểu Yến Tử

Trong số dàn sao Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy là người có con đường phát triển sự nghiệp đáng nể nhất. Sau Tiểu Yến Tử, “Én nhỏ” tiếp tục ghi dấu ấn trong rất nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh, đạt được giá trị thương mại lẫn nghệ thuật, vai diễn cũng biến hóa đa dạng: Tân Dòng Sông Ly Biệt, Kinh Hoa Yên Vân, Gác Kiếm, Hoa Mộc Lan, Họa Bì...

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 3

Khi chuyển sang làm đạo diễn phim, Triệu Vy cũng thành công với So Young. Ngay cả kinh doanh, Triệu Vy cũng “mát tay” sớm thành tỷ phú. Khi chuyển sang nâng đỡ nghệ sĩ mới, cô giúp Trương Triết Hạn nổi tiếng sau 10 năm phập phù - nhưng đó là trước khi anh bị phong sát vì rắc rối cá nhân mới đây.

Tuy nhiên, Triệu Vy cũng là ngôi sao "gặp hạn" nặng nhất Hoàn Châu Cách Cách. Gần đây, cô bị gỡ tên khỏi những tác phẩm kinh điển mình đã đóng, bị "phong sát" ngầm mà đến nay vẫn không được công khai nguyên nhân.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 4

Lâm Tâm Như - Hạ Tử Vy

Sự nghiệp của Lâm Tâm Như sau Hoàn Châu Cách Cách không phát triển đồ sộ bằng Triệu Vy, thậm chí là bằng Phạm Băng Băng, nhưng vẫn rất ổn định và duy trì sức hút suốt nhiều năm dài. Lâm Tâm Như có những tác phẩm nổi bật như Mỹ Nhân Tâm Kế

Hiện tại, cô đã kết hôn với mỹ nam Hoắc Kiến Hoa. Cả hai từng bị nghi ngờ chỉ là hôn nhân hợp đồng, nhưng mặc kệ dư luận họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 5

Hiện tại, Lâm Tâm Như đã đóng cửa phòng làm việc của mình tại Trung Quốc. Nhiều lời đồn rằng cô và chồng “bỏ chạy” vì sợ bị vạ lây scandal của Triệu Vy, nhưng kì thực Lâm Tâm Như chuyển về Đài Loan hoạt động nhiều hơn đã được một thời gian. Cả Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đều là người Đài Loan nên nay hai vợ chồng thu xếp rút về hoạt động hẳn ở đó cũng là điều dễ hiểu.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 6

Phạm Băng Băng - Kim Tỏa

Phạm Băng Băng đã rất nỗ lực để từ một a hoàn của Hoàn Châu Cách Cách tự biến mình thành nữ hoàng. Cô trở thành biểu tượng nhan sắc đình đám của showbiz Hoa ngữ, có những tác phẩm ghi dấu ấn như Võ Mị Nương Truyền Kỳ… Phạm Băng Băng còn là tên tuổi được truyền thông ngoại quốc săn đón tại các liên hoan phim quốc tế.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 7

Tuy nhiên, sau bê bối trốn thuế, sự nghiệp của Phạm Băng Băng bị đóng băng dù cô đã nộp phạt. Cho đến nay, Phạm Băng Băng vẫn chưa thể quay lại giới giải trí. Thay vào đó, người ta thấy nữ hoàng một thời tập trung vào việc phát triển công việc kinh doanh thẩm mỹ viện như một hướng đi mới.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 8

Tô Hữu Bằng - Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ

Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ đã từng là “hoàng tử trong mộng” của rất nhiều trái tim thiếu nữ. Sau 23 năm, Tô Hữu Bằng vẫn xứng danh “hoàng tử” bởi ngoại hình trẻ trung, thư sinh, đời tư trong sạch.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 9

Ngoài vai Vĩnh Kỳ, Tô Hữu Bằng cũng ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm khác như Tuyệt Đại Song Kiêu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… Dù vài năm qua Tô Hữu Bằng xuất hiện thưa dần trên màn ảnh, nhưng khi xuất hiện trong chương trình Nhà Hàng Trung Hoa, anh vẫn rất phong độ.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 10

Châu Kiệt - Phúc Nhĩ Khang

Trong dàn sao nam của Hoàn Châu Công Chúa, Châu Kiệt được đánh giá cao về diễn xuất. Sau vai Phúc Nhĩ Khang, Châu Kiệt tiếp tục thành công vang dội với một tác phẩm đình đám khác là Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 11

Nhưng sự nghiệp của Châu Kiệt cũng tàn lụi nhanh nhất. Anh bị bóc phốt về nhân cách tồi tệ, thái độ làm việc chảnh chọe ngôi sao, lợi dụng cảnh quay cưỡng hôn Lâm Tâm Như, châm chọc Tô Hữu Bằng... Bạn diễn trong Hoàn Châu Công Chúa như Trần Chí Bằng hay Lâm Tâm Như đều nhận xét anh cư xử “như cái rốn của vũ trụ”. Châu Kiệt còn vướng vào cờ bạc, nợ nần, gây ra tai nạn giao thông...

Sau đó, Châu Kiệt gần như bị giới giải trí tẩy chay, không thể hoạt động nghệ thuật nữa. Anh đã từ bỏ và trở thành nông dân, nhưng đó lại là một con đường rẽ ngang đúng đắn. Hiện tại, Châu Kiệt đã trở thành đại gia với hàng ngàn mẫu đất, nơi anh trồng lúa và cây hữu cơ với nhiều lợi nhuận.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 12

Trần Chí Bằng - Phúc Nhĩ Thái

Phúc Nhĩ Thái là em trai Phúc Nhĩ Khang, lém lỉnh dễ thương. Tuy chỉ là vai phụ nhưng cũng rất được yêu mến trong Hoàn Châu Công Chúa. Đáng tiếc, sau phim, Trần Chí Bằng không có nhiều đột phá trong sự nghiệp, cứ thế lụi tàn dần.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 13

Anh phải chật vật kiếm sống đến mức thường ăn mặc phản cảm để thu hút sự chú ý, nhưng cũng chẳng mấy ai quan tâm. Với tình cảnh ít kịch bản phim tìm đến, Trần Chí Bằng phải kiếm sống bằng hình thức livestream bán trang sức, nhưng bị tố bán hàng giả và bị đòi bồi thường.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 14

Vương Diễm - Tình Nhi

Tình Nhi được khen là cô gái hoàn hảo của Hoàn Châu Công Chúa bởi xinh đẹp lại tinh tế, không gây rối như Tiểu Yến Tử nhưng sắc sảo hơn Hạ Tử Vy. Vương Diễm có sắc có tài, sau Hoàn Châu Công Chúa cô có Võ Lâm Ngoại Sử cũng rất thành công. Nhưng Vương Diễm sớm từ bỏ sự nghiệp để lấy chồng đại gia.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 15

Những năm gần đây, Vương Diễm đột ngột quay trở lại màn ảnh với ngoại hình tụt dốc, nhận những kịch bản phim kém chất lượng. Có tin đồn rằng Vương Diễm đang phải kiếm tiền trả nợ cho gia đình chồng.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 16

Lưu Đan - Hàm Hương

Dù chỉ là vai nhỏ nhưng nàng Hàm Hương đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có mùi thơm khiến bươm bướm vây quanh của Lưu Đan mãi in đậm trong ký ức người xem.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 17

Lưu Đan là phận hồng nhan bạc mệnh khi ra đi lúc tuổi vẫn còn xuân xanh, đang độ đẹp nhất, sự nghiệp chỉ vừa phát triển. Vào năm 2000, cô gặp tai nạn giao thông thảm khốc và không thể qua khỏi. Nhiều khán giả ngậm ngùi xót xa cho Lưu Đan, bởi cô hệt như nàng Hương Phi năm ấy đã hóa cánh bướm mỏng manh mà bay đi rồi.

23 năm sau "Hoàn Châu Cách Cách": Người tử nạn, kẻ mất hết, chỉ mỗi Ngũ A Ca trụ lại ảnh 22
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm