3 cách chiên trứng làm "hao cơm" kiểu châu Á, nhất định phải thử mùa giãn cách!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khoảng thời gian người người nhà nhà trở nên yêu bếp hơn, đây là Top 3 cách chiên trứng vừa thơm ngon, vừa đơn giản kiểu châu Á sẽ khiến bữa ăn hằng ngày của bạn thêm phần "hao cơm". 

Trứng chiên kiểu Thái

Không thể thoả đam mê "vi vu" đó đây trong khoảng thời gian, các tín đồ đam mê du lịch sẽ rất nhớ hương vị của các món ăn ngoại quốc. Do đó, thưởng thức món trứng chiên kiểu Thái Lan với hương vị chua cay đặc trưng có thể giúp tâm trạng của bạn phấn chấn hơn.

Các nguyên liệu tạo mùi đặc trưng như ớt, ớt xanh, tỏi, tiêu hoà trộn vào cà chua, hành lá, nước mắm là "tuyệt chiêu" của món trứng chiên này. Vị cay nồng, chua nhẹ, ngọt dịu cùng hòa quyện tạo nên hương vị không thể nào độc đáo và hấp dẫn hơn.

3 cách chiên trứng làm "hao cơm" kiểu châu Á, nhất định phải thử mùa giãn cách! ảnh 1

Món trứng kiểu Thái Lan chuẩn vị ẩm thực xứ Chùa Vàng

Trứng chiên kiểu Indo

Đến với Indonesia, dải đất quen thuộc trong khu vực châu Á và ẩm thực tại đây luôn là trải nghiệm thú vị. Ẩm thực Indonesia là tinh hoa đến từ nét văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Ấn Độ, Trung Quốc và châu Âu. Nhưng, các món ăn của người Indo vẫn giữ nguyên nét độc đáo của một quốc gia châu Á.

3 cách chiên trứng làm "hao cơm" kiểu châu Á, nhất định phải thử mùa giãn cách! ảnh 2

Tuy mang nhiều đặc trưng của các nền văn hoá nhưng món trứng chiên kiểu Indo lại mang đến hương vị rất riêng biệt

Chính vì thế, món trứng chiên tại quốc gia này cũng là sự kết hợp bởi những nguyên liệu quen thuộc như đường, tỏi, ớt, tương ớt. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt của món món trứng này chính là 2 gia vị lá chúc và tương ớt khô. Đây được xem như bí quyết "có một không hai" thu hút hội mê ẩm thực Indonesia.

Trứng chiên kiểu Việt

Đương nhiên, dạo quanh "năm châu bốn bể" thì ẩm thực Việt Nam vẫn là nhất đối với đại đa số chúng ta. Tuy nhiên, món trứng này lại đòi hỏi công thức đa dạng khác nhau tùy vào vùng miền.

Các nguyên liệu bạn cần sử dụng bao gồm: Tỏi, tắc, thì là, húng quế, tiêu. Tất cả hoà trộn với nhau tạo nên món trứng thơm ngon, lạ miệng và tuyệt vời khi ăn kèm với cơm hoặc rau, giá.

3 cách chiên trứng làm "hao cơm" kiểu châu Á, nhất định phải thử mùa giãn cách! ảnh 3

Món ăn “hao cơm” của người Việt khi được biến tấu đúng cách

3 cách chiên trứng làm "hao cơm" kiểu châu Á, nhất định phải thử mùa giãn cách! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm