3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón
HHT - Trà sữa hạt đang thực sự lên ngôi khi một loạt các hãng update vào menu. 3 loại hạt được sử dụng đó là đậu nành, yến mạch và kiều mạch.

Trà sữa kiều mạch

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 1

Khi mới ra đời, trà sữa kiều mạch đã nhanh chóng thu hút được sự tò mò của các tín đồ trà sữa, và tới nay thì nó đã trở thành món trà sữa khá được yêu thích. Đương nhiên rồi, vì kiều mạch là một loại hạt mang đến nhiều năng lượng rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ, sẽ không gây tăng cân nên nguyên liệu này luôn được ưu ái có mặt trong bữa ăn của hội chị em. 

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 2

Trà kiều mạch thơm dịu gần giống trà gạo rang của Nhật, pha cùng sữa tươi, quyện với trân châu giòn giòn, ngon miệng sẽ là đồ uống giải khát tức thì, thỏa mãn được cơn mê trà sữa của mọi tín đồ. Trà sữa kiều mạch có thể được sử dụng với thạch đường nâu, kem cheese hoặc trân châu...

Trà sữa yến mạch

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 3

Yến mạch từ lâu đã có mặt trong thực đơn của hội diet từ lâu rồi, và nay xuất hiện trong cả trà sữa. Giống như kiều mạch, yến mạch chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, nhưng yến mạch dễ chế biến hơn, đồng thời mùi thơm của yến mạch rất đặc trưng.

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 4

Khi được chế biến thành trà sữa yến mạch, đó chắc chắn là một sự kết hợp thông minh, bởi yến mạch tốt cho sức khoẻ, đồng thời mang đến vị thơm nồng nàn. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị sữa ngậy nhẹ, quyện lẫn trong thức trà mộc mạc, tôn lên hương vị thanh khiết và rất ngon của sữa hạt. Để tạo thành một thức uống tốt toàn tập cho sức khoẻ, bạn có thể lựa chọn topping thạch sương sáo nhé, rất mát và còn cực hợp với trà sữa yến mạch nữa. 

Trà sữa đậu nành

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 5

Sữa đậu nành là loại sữa hạt phổ biến nhất trong tất cả các loại, kế từ ngày sữa hạt còn chưa lên ngôi thì người người nhà nhà đã sử dụng sữa đậu nành như một thức uống hàng ngày giải khát rất lành rồi. Và mới đây thì món sữa đậu nành đã chính thức được đưa vào trong thức uống "quốc dân" trà sữa. 

3 loại trà sữa hạt được đánh giá cao về độ "heo thì" đang rất được săn đón ảnh 6

Vị của sữa đậu nành so với hai loại thức uống từ các loại mạch trên thì thơm béo hơn. Vị của đậu kiểu hơi ngọt, chứ không bùi bùi như yến mạch hay kiều mạch. Tuỳ từng nơi, sữa đậu nành có thể thay thế hoàn toàn cho sữa tươi hoặc không. Nhưng đậu nành kết hợp với trà sữa truyền thống đã mang đến sự cân bằng của một thức trà vừa đậm vị, thơm ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe, làm hài lòng cả những vị khách có nhu cầu về chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Sữa đậu nành có hương vị vẫn khá giống với trà sữa thông thường, chỉ có vị thanh mát và thơm của đậu hơn, nên bạn có thể lựa chọn topping như thông thường nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm