34 thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân

34 thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân
HHT - Các thí sinh này đã trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân theo diện xét tuyển kết hợp vào đại học hệ chính quy Đợt 1, năm 2018.

Ngày 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả 350 thí sinh trúng tuyển diện Xét tuyển kết hợp vào đại học hệ chính quy của Trường năm 2018.

Đối tượng trúng tuyển diện này gồm: 34 thí sinh tham gia vòng thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia", có tổng điểm 3 môn, Toán và 2 môn bất kỳ từ 18 điểm trở lên. 01 thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 27 điểm trở lên và 315 thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS>=6.5 và tương đương, có tổng điểm 2 môn Toán và môn bất kỳ từ 14 điểm trở lên.

34 thí sinh

Ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, nhà trường tiếp tục thực hiện xác minh Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường hợp phát hiện gian lận, sẽ hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh.

Về việc trường cho phép sinh viên được học song song 2 chuyên ngành, ông Triệu cho biết, sinh viên có thể đăng ký ngay sau hết học kỳ 1, điều kiện đăng ký là kết quả học tập từ mức trung bình trở lên, ví dụ: Sinh viên đỗ ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên (giả định điểm chuẩn là 21 điểm), sinh viên đó vẫn có thể đăng ký bất kỳ ngành nào, ví dụ ngành Tài chính - Ngân hàng (giả định điểm chuẩn là 24 điểm).

Khi học ngành thứ 2, sinh viên không được bỏ ngành thứ nhất và được bảo lưu, chuyển điểm các môn học (học phần) giống nhau của 2 ngành này, sinh viên chỉ phải học (và đóng học phí) các môn khác với ngành thứ nhất.

Ông Triệu lưu ý với các thí sinh, cần xác nhận nhập học bằng cách nộp Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trong thời gian từ 8h00 ngày 22/7/2018 đến 17h00 ngày 23/7/2018 tại trường. Quá thời hạn trên, nếu thí sinh không nộp Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, Trường coi như thí sinh từ chối nhập học.

Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh có thể nhận Giấy báo tựu trường trực tiếp vào ngày 26/7/2018 hoặc Trường sẽ gửi cho thí sinh qua đường bưu điện trong thời gian từ 27/7/2018 – 31/7/2018.

Thí sinh xem Thông báo xác nhận nhập học và Nhập học và Hướng dẫn nhập học tại Cổng thông tin điện tử của trường: www.neu.edu.vn hoặc www.daotao.neu.edu.vn/tuyensinh.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.